top of page

Kỷ lục đấu giá trực tuyến cho một chiếc xe: Ferrari 275 GTB 1966

Có lẽ ai trong chúng ta cũng thấy được cái cách mà Covid-19 đã làm cuộc sống hàng ngày bị chao đảo, tuy nhiên có lẽ thị trường xe hơi cổ điển thì lại không có dấu hiệu bị ảnh hưởng.


Mặc dù các buổi đấu giá giờ đây đã được chuyển hình thức sang hoạt động trực tuyến, các nhà sưu tập vẫn không ngừng tậu cho mình những chiếc xế hộp hiếm thấy hay có giá trị lịch sử cao. Thực tế thì một chiếc Ferrari 275 GTB Long Nose năm 1966 vừa chính thức xác lập được kỷ lục mới cho chiếc xe được đấu giá trực tuyến với với mức giá cao chưa từng có.


Theo giới truyền thông cho biết thì chiếc xe nhiều giá trị lịch sử và sở hữu vẻ đẹp tráng lệ đến từ thập kỷ 60 này đã được bán với một mức giá đáng kinh ngạc 3.08 triệu USD trong buổi đấu giá trực tuyến của Gooding & Company’s Geared. Và nghiễm nhiên, với mức giá không thể nào tin được này đã thiết lập nên một kỷ lục thế mới trong khi đó chỉ cách đây 3 tháng ngôi vương này đã thuộc về một chiếc Ferrari Enzo 2003 được bán với mức giá 2.64 triệu trong một buổi đấu giá được tổ chức bởi RM Sotheby.

Mức giá kỷ lục trên rơi đúng vào khoảng giữa của giá trị ước tính cho chiếc xe này (2.75 triệu đến 3.25 triệu USD). Tại sao chiếc xế hộp này lại có giá trị cao như vậy? Bởi vì ngoài việc được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo trong hơn năm thập kỷ ra thì chiếc còn giữ nguyên được lớp sơn Bianco truyền thống cùng với không gian nội thất làm từ da cao cấp. Không những thế, nếu xét về khía cạnh quý hiếm, đây là một trong những chiếc thuộc dòng 275 GTB cuối cùng được xuất xưởng. Một điều nữa làm cho chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi này càng thêm đắt giá là việc nó nằm trong chỉ duy nhất 40 chiếc được trang bị trục truyền mô-men xoắn cải tiến và 6 bộ chế hòa khí hiệu suất cao.


“Tôi nghĩ chiếc xe này biết đâu lại có khả năng kháng vi-rút khi mà nó thật sự là một chiếc dòng 275 cực kỳ, cực kỳ đặc biệt. Đơn giản mà nói thì nó là một chiếc xe hoàn toàn nguyên bản từ nội thất đến lớp sơn hoàn thiện cùng với quyền sở hữu dài hạn”, Chủ tịch kiêm CEO của Gooding & Company, David Gooding chia sẽ với tờ báo Bloomberg News trước buổi đấu giá rằng: “Đây là một chiếc xe đặc biệt, dù cho có đại dịch hay không.”


Chiếc xe dòng 275 GTB không phải là chiếc Ferrari duy nhất tìm được chủ nhân mới tại buổi đấu giá. Cả bốn giao dịch đắt giá nhất đều thuộc về những chiếc xe hơi đến từ thương hiệu Ngựa chồm. Ngoài chiếc đã lập được kỷ lục mới ra thì còn có một chiếc Enzo 2003 khác đã được bán với mức giá 2.5 triệu đô, một chiếc F50 1995 được mua với số tiền 2.3 triệu USD và một chiếc F40 1992 được giao dịch với giá 1.63 triệu đô. Chỉ trong phiên đấu giá khai mạc, đã có 71% số xe được bán đi, mang về tổng số tiền là 14.5 triệu USD.


Theo như tờ Bloomberg News cho biết thì số xe hơi có giá trị sưu tầm với tổng giá trị hơn 70 triệu USD đã được bán trong những buổi đấu giá trực tuyến tổ chức bởi các đơn vị Gooding & Company, RM Sotheby’s và Bonhams tính từ khi đại dịch mới bắt đầu. Mặc dù đã bắt đầu có dấu hiệu bị chững lại khi tỉ lệ giao dịch thành công giảm đi khoảng 10% nhưng số lượng các chiếc xe được bán ra với giá trên 100.000 USD vẫn không có vẻ gì là sẽ ngừng tăng lên.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page