top of page

BST Louis Vuitton Xuân Hè Nam 2023 - Khúc hoan ca thời ấu thơ tinh nghịch


Dù vắng bóng sự dẫn dắt của cố Giám đốc Nghệ thuật Virgil Abloh, Louis Vuitton vẫn mang đến một BST dành cho nam giới mãn nhãn tại Tuần lễ Thời trang Paris Xuân Hè Nam 2023.


Nhà mốt Pháp Louis Vuitton vừa trình làng BST Xuân Hè Nam 2023 – BST đầu tiên được ra mắt hậu thời đại của Virgil Abloh – đưa giới mộ điệu ngược dòng thời gian trở về thời ấu thơ của cố Giám đốc Nghệ thuật mảng thời trang nam giới để cảm nhận hết vẻ đẹp độc bản hòa quyện giữa tinh thần xa hoa, lộng lẫy của tailoring cổ điển và những dấu ấn tự do, phóng túng của streetwear hiện đại. Dưới bàn tay khéo léo của các NTK thuộc Studio Prêt-à-Porter Homme của hãng, BST tôn vinh sự sáng tạo và kỹ thuật thủ công.


Chủ nghĩa lãng mạn mang đậm hơi thở Pháp lan tỏa từ sàn diễn cho đến từng thiết kế trang phục của BST Louis Vuitton Xuân Hè Nam 2023. Sàn diễn gây choáng ngợp bởi không gian bày trí lấy màu vàng hoa hướng dương làm chủ đạo, sàn runway uốn lượn mềm mại ở sân trước Bảo tàng Louvre bao lấy quả bóng khổng lồ có in logo LV bên trên. Không dừng lại ở đó, bức họa thuộc trường phái ấn tượng với motif cây kế khiến cho những bộ trang phục bằng vải chenille cuối show diễn trở nên vô cùng sống động và đậm tính nghệ thuật.


Như đã đề cập trước đó, cảm hứng tuổi thơ được nhào nặn bởi trí tưởng tượng bay bổng của những “gà nhà” Louis Vuitton được lồng ghép khéo léo bằng các chi tiết như máy bay giấy, hoa đan móc trên các thiết kế đồ tailoring, hay những chiếc mũ mô phỏng thuyền giấy vô cùng nịnh mắt. Theo dõi toàn bộ show diễn, giới mộ điệu khó lòng rời mắt khỏi các chi tiết đường răng cưa, những đường cắt ghép bất đối xứng lạ mắt tạo cảm giác vừa tinh nghịch vừa sang trọng, là cách mà các NTK gợi cho các tín đồ thời trang hồi tưởng về thời thơ ấu ngây thơ không chỉ riêng Virgil Aboh và còn của riêng họ về một thế giới rực rỡ sắc màu và mỹ miều.


Bài: Hoàng Bảo - Fashion Columnist


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page