top of page

Thành danh từ rất sớm, Rory McIlroy nhớ lại khủng hoảng khi còn là tân binh

Rory McIlroy khác với đa số những golfer chuyên nghiệp khác ở điểm anh ấy được mọi người đánh giá như một thiên tài.


Trong khi phần lớn người chơi phải trải qua nhiều năm tham gia các tour đấu nhỏ trước khi gia nhập vào các giải đấu lớn, McIlroy đã lọt vào top 50 thế giới ở tuổi 19. Và sự nghiệp thăng tiến quá nhanh chóng khiến anh không tránh khỏi những khắc nghiệt và thử thách khốc liệt trong các giải đấu quy mô.


McIlroy chia sẻ trên chương trình podcast ‘Local Knowledge’ của Golf Digest: “Khi mới 18 tuổi, tôi đam mê golf vì nó tự do và mang tính độc lập. Lúc không vượt qua được nhát cắt ở giải Ballantyne Championship tại Hàn Quốc, tôi lại tiếp tục thất bại ở một giải khác. Dù đã cố gắng rất nhiều, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy nhớ nhà và cô đơn đến thế. Tôi đã bật khóc, thậm chí ngấu nghiến các món ăn nhanh cùng Co-ca cho vơi nỗi khủng hoảng đang đối mặt”.


Tuy nhiên, nhờ khả năng điều chỉnh cảm xúc ổn định, McIlroy đã vượt qua và tiếp tục thi đấu hết mình.


“Đó là khoảng tháng 4/2008, mãi cho đến 6 tháng sau, tôi mới nhận ra golf đang dần thay đổi bản thân tôi rất nhiều. Lúc đang đấu tại giải Singapore Open, tôi đã có cơ hội cạnh tranh với cựu golfer số 1 thế giới Ernie Els ở vòng 3. Chúng tôi giống như nhóm cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Tôi nhớ cú đánh bằng gậy driver trên fairway đầu tiên của anh ấy. Dù dùng gậy 3-wood nhưng tôi lại đánh được xa hơn Ernie Els. Điều đó thực sự tuyệt vời”.


Có được vị trí thi đấu trong tour lớn nhất thế giới đánh dấu sự hoàn thành nguyện vọng của bất kỳ golfer nào. Mơ ước của McIlroy là được chơi trước một khán đài chật kín người, mục tiêu là số tiền thưởng khổng lồ, camera ở khắp mọi nơi và Tiger Woods ở nhóm đuổi theo phía sau. Dù được phép đắm mình trong niềm vinh quang chiến thắng nhưng cơ hội không ở lại mãi với một người. Đặc biệt, PGA Tour là một nơi có độ cạnh tranh cao, golfer phải ngay lập tức tìm ra cách để ở lại. Nó không chỉ đơn giản là thử sức với các sân golf có độ khó cao, đánh chung với những đàn anh giỏi hơn; mà việc người chơi cần quan tâm là cân nhắc chính xác giải đấu nào nên tham gia và xử lý khoản tiền thưởng thật phù hợp hay đầu tư cho tương lai.

Rory McIlroy vô địch Wells Fargo Championship 2021.


Golfer năm 2, Matthew NeSmith đã nỗ lực rất nhiều tại Canadian Tour trước khi thành công gia nhập PGA Tour. Đối với anh, không có gì quan trọng hơn sự nghiệp.


NeSmith nhớ lại: “Tôi đã phải hủy bỏ bữa tiệc độc thân trước lễ cưới để tham gia chương trình định hướng PGA Tour". Không chỉ McIlroy và NeSmith, cả Harris English và Matthew Fitzpatrick đều có những khoảnh khắc họ nhận ra bản thân đang đánh đổi điều gì đó để đạt được nguyện vọng kéo dài thời gian xuất hiện trong suốt một mùa giải.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page