top of page

Du thuyền NFT đầu tiên trên thế giới vừa được bán với giá 12 triệu USD

Lần bán du thuyền NFT đầu tiên trên thế giới đã được thực hiện trên nền tảng blockchain của Ethereum. Siêu du thuyền được Gregory C. Marshall thiết kế và chế tạo tại Canada bởi Tactical Custom Boats. Tháng trước, Marshall cũng đã hợp tác với Cloud Yachts để phát hành bộ sưu tập NFT trị giá 95 triệu USD, giao dịch này được thực hiện cho một siêu du thuyền thiết kế riêng bởi Delta Marine ở Seattle.


Courtesy Cloud Yachts


Siêu du thuyền 110 feet được đúc thông qua sàn giao dịch Opensea, dự kiến ​​sẽ mất khoảng 36 tháng để xây dựng, và với chi phí khoảng 12 triệu USD. Sau khi hoàn thành, Cloud Yachts và Tactical Custom Boats sẽ tạo ra du thuyền NFT thứ hai với dữ liệu từ bản xây dựng, do đó chủ sở hữu sẽ nhận được một chiếc du thuyền thám hiểm mới.Trong khoảng 36 tháng nữa, phiên bản thực của chiếc du thuyền NFT này sẽ được bàn giao cho chủ sở hữu


Giám đốc điều hành chiến thuật Tim Charles cho biết ông quyết định sử dụng mô hình kinh doanh NFT để đơn giản hóa quy trình xây dựng phức tạp. Tất cả dữ liệu thiết kế và xây dựng sẽ được tích hợp vào tệp NFT.


Chủ sở hữu là một doanh nhân Texas. Ông cho biết: “Tôi thích ý tưởng trở thành người tiên phong trong một quy trình mới”. NFT có thể chứng minh sự hữu ích “theo những cách mà tôi chưa bao giờ tưởng tượng, chẳng hạn như tôi có tất cả dữ liệu từ tàu của tôi trong tầm tay, và đó là một cuộc phiêu lưu thực sự”.


Chiếc siêu du thuyền NFT thứ hai sẽ được đưa ra thị trường vào tuần tới tại Triển lãm Thuyền Quốc tế Palm Beach thông qua Tactical và Denison SuperYachts.


Gần đây, nhà máy đóng tàu Oceanco có trụ sở tại Hà Lan cũng phát hành bộ sưu tập NFT cho các siêu du thuyền của hãng, đồng thời giới thiệu thương hiệu mới Superyacht NFTs.


Thương hiệu mới Superyacht NFTs của Oceanco


Bộ sưu tập được thiết kế bởi Timur Bozca, người từng đoạt giải "Nhà thiết kế trẻ của năm", và sẽ dựa trên ý tưởng siêu du thuyền thám hiểm đại dương dài 105 mét Esquel, được thiết kế với sự hợp tác của Oceanco vào năm 2019. Mỗi NFT sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập đặc biệt thế giới ảo của hãng, đồng thời chủ sở hữu sẽ có cơ hội nhận được thêm NFT thông qua sự kiện airdrop độc quyền.


Bài: Hoài Linh - Theo Robb Report


Comments


ad1_2.jpg