top of page

Coinbase thua lỗ do thị trường tiền điện tử đang tiếp tục rơi vào cảnh hỗn loạn

Sàn giao dịch Coinbase đã báo cáo khoản thua lỗ hàng quý lớn hơn dự kiến, do các nhà đầu tư lo ngại về xu hướng tài sản rủi ro tránh giao dịch tiền điện tử trong năm nay, khiến cổ phiếu của họ giảm 6%.


Khối lượng giao dịch tại Coinbase đã giảm hơn một nửa còn 217 tỷ đô la trong quý II, với tỷ lệ tham gia bán lẻ giảm 68% và giao dịch tổ chức giảm 46%.


Từ đó, nền tảng này đã liệu trước cho tình hình khối lượng giao dịch sẽ giảm sâu hơn trong quý tới. Điều này nhấn mạnh thị trường hỗn loạn xuất phát từ sự sụp đổ của một số liên doanh tiền điện tử và việc bán tháo lan rộng trên thị trường tài chính.Bên cạnh đó, suy giảm kinh tế đã khiến giá bitcoin giảm 50% vào năm 2022, buộc một số công ty bao gồm Coinbase phải giảm biên chế và làm dấy lên lo ngại về việc liệu các nhà giao dịch nhỏ sẽ bớt quan tâm hay không.


Họ còn cho biết số người dùng giao dịch hàng tháng đã giảm 2% tuần tự xuống còn 9 triệu trong quý II.


Chuyên viên phân tích ngành Michael Miller tại Morningstar Research nhận định: “Coinbase không nhận ra sự rút hàng loạt khỏi nền tảng trong quý, nhưng cũng có nhiều người dùng đang thụ động hơn trong việc đầu tư tiền điện tử.”


Và điều này có thể làm giảm lợi nhuận của Coinbase do phần lớn doanh thu của công ty đến từ phí giao dịch.


Theo dữ liệu từ Refinitiv, so với con số 2,65 đô la được các nhà phân tích dự đoán thì khoản thua lỗ được điều chỉnh thật sự là 4,76 đô la/cổ phiếu trong quý. Có thể thấy doanh thu đã giảm 63% và không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường.


Mặc dù chi phí hoạt động tăng 37%, công ty đã hạ dự báo chi phí hàng năm cho công nghệ, phát triển và quản lý từ 4,25-5,25 tỷ USD xuống còn 4-4,25 tỷ USD.


Miller nói: “Việc cắt giảm không có khả năng phục hồi lợi nhuận ở mức tạo ra doanh thu như hiện tại.”


Bài viết: Bích Hằng – reuters.com


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page