top of page

Capella kết hợp SolarBuddy thắp sáng tương lai trẻ em nghèo hiếu học

Thông qua món quà là những chiếc bóng đèn chạy bằng năng lượng mặt trời, thương hiệu khách sạn Capella Hotels & Resorts đã hợp tác với SolarBuddy nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em tại những vùng sâu vùng xa đang thiếu hụt điện năng.


Nhân ngày Quốc tế Thanh Thiếu niên, Capella Hotels & Resorts sẽ tặng 200 đèn năng lượng mặt trời cho các tình đang gặp phải tình trạng thiếu hụt điện trầm trọng ở 3 nước Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Đây là sáng kiến đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác lâu dài với SolarBuddy, một tổ chức quốc tế về giải quyết các vấn đề năng lượng, Capella cam kết giúp trẻ em có đủ ánh sáng để học tập và cải thiện chất lượng giáo dục thông qua món quà là nguồn ánh sáng sạch và bền vững.


Ngài Nicholas Clayton, Giám đốc Điều hành Capella Hotel Group chia sẻ: “Tại Capella Hotels & Resorts, chúng tôi tin rằng mọi trẻ em đều có quyền được phát triển hết khả năng của mình. Việc hợp tác với SolarBuddy là cơ hội để chúng tôi lan toả ý nghĩa của chương trình Capella Youth, nhằm đảm bảo mọi trẻ em đều được tiếp cận với nền giáo dục có chất lượng. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với triết lý của chúng tôi là tạo động lực cho thế hệ trẻ tự xây dựng một tương lai bền vững”.


Trên thế giới, hiện đang có 789 triệu người đang phải sống trong bóng tối và không có điện chiếu sáng phục vụ cho sinh hoạt. Để có thể nhìn thấy vào ban đêm, người dân tại những vùng này phải phụ thuộc vào các dạng năng lượng nông thôn như sử dụng đèn dầu đốt. Những nguồn năng lượng này không chỉ thải ra lượng khí carbon dioxide cao mà còn gây hại cho sức khoẻ và thể chất của người sử dụng.


Bằng việc sử dụng đèn tái tạo năng lượng mặt trời, trẻ em sẽ được hưởng lợi từ môi trường học tập hiệu quả, tác động lớn đến tương lai của chính các em và thế hệ sau này. Ngoài ra, phát minh sử dụng năng lượng mặt trời này cũng giúp loại bỏ chi phí dùng dầu hoả để thắp sáng của các gia đình, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống.


Tựa mối tương quan mật thiết giữa vì sao sáng và bầu trời đêm, Capella Hotels & Resorts mang sứ mệnh phát huy những di sản, văn hoá địa phương và dành sự quan tâm đặc biệt cho các hoạt động cộng đồng. Đồng thời, như người cố vấn, Capella đồng hành trong những dự án học đường, góp phần thúc đẩy những sáng kiến giáo dục, cùng thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam kiến tạo một tương lai tươi sáng.


Để nâng cao nhận thực về tình trạng thiếu hụt năng lượng, các vị khách và nhân viên của Capella Ubud, Capella Bangkok và Capella Hanoi sẽ được mời tham gia vào hoạt động lắp ráp đèn năng lượng mặt trời và sau đó sẽ được phát cho các trẻ em tại khu vực của họ. Một trong những đối tượng được hưởng lợi sẽ là các trẻ em tại trường Tiểu học Pù Đúa, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá, nơi giáo dục vẫn còn là một thách thức lớn với hơn 50% trẻ em không được sử dụng điện ở nhà.


Độc giả muốn ủng hộ và chia sẻ niềm vui trong việc mang ánh sáng đến cho trẻ em nghèo có thể tham gia đóng góp cho hoạt động gây quỹ của Capella tại www.capella.life/solarbuddy.
Tất cả số tiền quyên góp sẽ được chuyển trực tiếp vào việc mua đèn năng lượng mặt trời của SolarBuddy để phục vụ cho nhu cầu thiết thực của cộng đồng.

Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page