top of page

99 chú rùa xanh con được Six Senses Côn Đảo thả về đại dương

Với tỉ lệ ấp nở 100% rùa xanh có nguy cơ tuyệt chủng, Six Senses Côn Đảo ghi nhận kỷ lục mới đầy ấn tượng.


Sau khi thu nhặt tại hòn Bảy Cạnh, 99 quả trứng rùa được Vườn Quốc Gia chuyển giao cho Six Senses Côn Đảo vào ngày 3/6 để bảo tồn và chăm sóc, và sau đó có tổng cộng 99 rùa con được thả về đại dương.


Nhận được những quả trứng quý giá này, một đội ngũ bảo tồn với kiến thức bài bản tại khu nghỉ dưỡng sẽ tập hợp và chăm sóc các tổ rùa với các phương pháp tự nhiên nhằm đảm bảo trứng rùa luôn ở điều kiện tốt nhất. Nhóm nghiên cứu phải liên tục theo dõi nhiệt độ cát để kiểm soát tỉ lệ nở và bảo vệ các con non khỏi những động vật săn mồi tự nhiên.


Trong 3 năm qua, với sự cộng tác từ Vườn Quốc gia Côn Đảo, tổ ấp nhân tạo “Let’s Get Cracking” của riêng Six Senses Côn Đảo đã là chuyên gia trong lĩnh vực này và trở thành nơi trú ngụ của rất nhiều loài rùa mới nở. Là khu nghỉ mát duy nhất trong cả nước được phép làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo tồn rùa biển, tổ ấp này đã thả về biển hơn 7000 rùa con cho đến nay.


Tiếp bước thành công của năm 2020, chỉ riêng trong mùa rùa năm nay, với tỷ lệ nở ấn tượng là 92.62%, Six Senses Côn Đảo đã thả thành công 888 rùa con về với tự nhiên.


99 rùa con mới nở về đại dương từ 99 quả trứng trong một đợt ấp, tỉ lệ nở kỷ lục này chứng tỏ nỗ lực đầy thận trọng và kiên định của Six Senses Côn Đảo cũng như Vườn quốc gia trong việc bảo tồn giống loài quý hiếm này.


Tiếp tục cống hiến trong công tác bảo vệ môi trường, nhiều sáng kiến ​​vẫn được thực hiện trong giai đoạn này tại Six Senses Côn Đảo, bao gồm nâng cấp nhà máy xử lý nước, tiếp tục sản xuất nước tinh khiết được FDA chấp thuận để sử dụng cho nhân viên và khách, tiết kiệm và loại bỏ được hàng nghìn chai nước nhựa mỗi năm và giảm hẳn lượng khí thải nhà kính.


Vẫn tiếp diễn công việc thường nhật trong các khu vườn hữu cơ với tổng chiều dài hiện đã hơn 1.5km, bao gồm các loại cây lấy hạt, cây sung và nay có thêm các loại rau du nhập từ đất liền. Trong khoảng thời gian khó khăn này, thiên nhiên lại được khôi phục mạnh mẽ nhờ sự gia tăng của môi trường sống, từ đó hệ động thực vật chỉ có riêng tại Côn Đảo lại có dịp phát triển hơn bao giờ hết, và vì vậy đội ngũ nhân viên cũng như người dân nơi đây vẫn được tận hưởng nguồn thu hoạch mà Six Senses Côn Đảo mang lại.


Thời gian như ngưng động tại Việt Nam những ngày này, nhưng Six Senses Côn Đảo vẫn cam kết nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc giảm thiểu lượng khí thải, bảo vệ rùa xanh và cung cấp một lối sống hữu cơ bền vững cho nhân viên và cộng đồng như trước đây.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page