top of page

BST Dolce & Gabbana Thu Đông Nam 2022: Những gã trai ngạo nghễ bứt phá quy tắc


Tại Tuần lễ Thời trang Nam Thu Đông Milan 2022, nhà mốt Dolce & Gabbana đưa giới mộ điệu bước vào không gian thời trang đẳng cấp bậc nhất thế giới, nơi không chỉ hội tụ tinh hoa di sản của một thương hiệu thời trang tầm cỡ mà còn là nơi gặp gỡ của âm nhạc và công nghệ.



Sàn diễn ra mắt BST Dolce & Gabbana Thu Đông 2022 dành cho nam giới trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ sự xuất hiện bất ngờ của nam ca sĩ, rapper Machine Gun Kelly trong vai trò là người mẫu first face và vedette kết thúc show diễn.



Nói về ý tưởng chủ đạo để thực hiện nên BST lần này, bộ đôi NTK Domenico Dolce và Stefano Gabbana mong muốn thay đổi cách giới mộ điệu nhận thức về một tủ đồ mang phong cách tự do hơn là quy ước trang phục phải đồng nhất như trước đây. Bởi thời đại đã thay đổi, các quy tắc ăn mặc cũng được giải phóng khỏi mọi khuôn mẫu rập khuôn, gò bó. Đối với hai NTK, điều quan trọng nhất vẫn là cá tính, thái độ và bản chất của mỗi người được thể hiện như thể nào thông qua ngôn ngữ thời trang.


Thực vậy, BST đã cho thấy rõ tầm nhìn của Dolce & Gabbana vẫn luôn trẻ trung và rất phù hợp với thị hiếu của các tín đồ thời trang thuộc thế hệ Z, những người cực kỳ nhạy bén với xu hướng, không ngần ngại thử thách bản thân và dám khẳng định cá tính khác biệt của mình. Có lẽ chính vì lẽ đó mà trong BST Thu Đông 2022 này, nhà mốt Ý không tập trung nhấn nhá xu hướng nào, không phải tailoring cũng chẳng phải Y2K, mà đúng hơn là xây dựng một tủ đồ thời trang tự do hoàn chỉnh, bao gồm nhiều phong cách khác nhau được xử lý trên nhiều chất liệu và màu sắc.



Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong BST Thu Đông Nam 2022 của Dolce & Gabbana phải kể đến họa tiết graffiti đầy phóng khoáng do họa sĩ Rocco Pezzella (nghệ danh là Boche) thiết kế, được sử dụng trên quần leggings, áo khoác chần bông, áo phông, blazer, hoodie, jumpsuit…


Một điểm cộng khác ở BST còn nằm ở chỗ chất liệu lông nhân tạo mà Dolce & Gabbana đã sử dụng. Với cam kết không sử dụng lông thú, nhà mốt Ý muốn hướng đến xây dựng một thương hiệu thời trang cao cấp bền vững. “Đối với chúng tôi, bền vững không chỉ dừng lại ở công nghệ, nguồn cung cấp hoặc quy trình sản xuất, mà còn nằm ở cách duy trì kiến thức chuyên môn về kỹ thuật truyền thống”, bộ đôi NTK Domenico Dolce và Stefano Gabbana chia sẻ. Theo đó, tất cả món đồ lông nhân tạo trong BST đều được đội ngũ thợ thuộc da và lông thú thật trước đây của hãng thực hiện. Đây là cách mà Dolce & Gabbana định nghĩa về khái niệm bền vững. Với tất cả tình yêu dành cho kỹ thuật thủ công và sự tinh thông trong xử lý chất liệu của những người thợ bậc thầy, nhà mốt lừng lẫy nước Ý vẫn luôn tự hào vì đã luôn gìn giữ những giá trị vô giá đó cho đến tận ngày nay.



Dưới đây là các thiết kế nằm trong BST Dolce & Gabbana Thu Đông Nam 2022:























Bài: Hoàng Bảo - Fashion Columnist

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg