top of page

Bertone mắt mẫu hypercar GB110 kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu thiết kế xe

Hãng thiết kế xe hơi nổi tiếng của Ý được hồi sinh bởi hai anh em Mauro và Jean-Franck Ricci trong thời gian gần đây, Bertone vừa trình làng một siêu xe hoàn toàn mới mang tên GB110. Mẫu xe được ra mắt nhằm kỷ niệm 110 năm ngày thành lập, cũng như mở ra một chương mới cho lịch sử phát triển của thương hiệu lâu đời này.Chiếc coupe thời thượng này hứa hẹn mang đến một hiệu suất vô cùng mạnh mẽ và sẽ chạy bằng loại nhiên liệu đặc biệt có chứa thành phần từ rác thải nhựa.


GB110 sở hữu một kiểu dáng có phần tân thời, năng động với những đường nét mềm mại khiến ta dễ dàng liên tưởng đến dòng xe Huracán của nhà Lamborghini.Bertone hiện vẫn chưa tiết lộ loại động cơ nào sẽ được sử dụng cho GB110, nhưng nó có thể tạo ra công suất 1.100 mã lực, mô-men xoắn 811 ft lbs (tương đương 1.100 newton-mét) và có tốc độ vòng quay tối đa 8.400 vòng/phút. Hệ thống truyền động cũng sẽ có hộp số bảy cấp không rõ chi tiết, truyền lực tới cả bốn bánh. Dù sẽ phải tiếp tục đợi để có thêm thông tin cụ thể, nhưng chừng đó cũng đã đủ để cho thấy GB110 là một mẫu xe đầy triển vọng, với việc công ty tuyên bố rằng xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong 2,79 giây và đạt tốc độ tối đa 380 km/giờ.
Điều tạo nên sự khác biệt giữa GB110 với các mẫu hypercar khác của Ý nằm ở loại nhiên liệu cung cấp năng lượng cho nó. Bertone cho biết họ sẽ cung cấp cho chủ sở hữu một loại nhiên liệu tái tạo độc đáo được làm từ chất thải nhựa đã được chuyển đổi. Hiện vẫn chưa rõ chính xác tổng dung tích nhiên liệu mà hãng sẽ cung cấp cũng như liệu nó có thể chạy bằng các loại nhiên liệu khác hay không.Bertone đã thông báo rằng họ sẽ chỉ chế tạo 33 chiếc cho mẫu siêu xe sang trọng của mình, với việc giao hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu bạn không kịp mua nó. Hãng đã hứa hẹn rằng GB110 mới chỉ là mẫu đầu tiên trong số hàng loạt dự án mà họ ấp ủ.


Bài: Hiếu Võ - Theo Robb Report


Komentáře


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page