top of page

Bất chấp sự bất ổn, lợi nhuận nửa đầu năm của Bentley đạt kỷ lục

Không chỉ ngành công nghiệp ô tô, nhiều thương hiệu đang đứng trước những khó khăn trước đại dịch. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô hạng sang đến từ Anh quốc lại phá vỡ tình hình chung bằng con số lợi nhuận 211 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2021.


Trong suốt 102 năm lịch sử, đội ngũ Bentley nay đã đạt được thành tích vượt trội hơn bất kỳ giai đoạn nào. Đây là một kỳ tích bởi phần lớn ngành công nghiệp đang bị trì trệ, không chỉ thiếu hụt nguồn cung ứng mà dây chuyền sản xuất cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự cản trở giao thương.


Theo báo cáo từ Bentley, lợi nhuận trong nửa đầu năm 2021 đạt 211 triệu USD, cao hơn 9 triệu USD so với kỷ lục trước đó từng được thiết lập vào năm 2014. Trong đó, doanh thu của hãng xe Anh là 1.57 tỷ USD, tăng từ 990.8 triệu USD trong nửa đầu năm 2019 (năm trước khi xảy ra đại dịch).


Ngoài ra, Bentley đã bán được tổng 7.199 chiếc kể từ đầu tháng 1, đánh dấu mức tăng 50% so với số liệu bán hàng từ năm 2019 với 4.785 chiếc. Doanh số bán hàng được ước lượng chia đều cho 3 mẫu xe bán chạy nhất hiện tại: Bentayga SUV (2.767 chiếc), Continental GT grand tourer (2.318 chiếc) và Flying Spur saloon (2.063 chiếc).


CEO của Bentley America, ông Christophe Georges chia sẻ: “Những con số ấn tượng này không hẳn là một bất ngờ quá lớn dành cho Bentley bởi đội ngũ thương hiệu đã đặt ra kỳ vọng như thế. Sau một năm Covid hoành hành, chúng tôi luôn tin rằng thị trường sẽ trở lại năng động như trước. Kết quả là hàng loạt đơn đặt hàng xuất hiện, thậm chí còn nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi ban đầu”.


“Thành công này không có nghĩa là ‘thiên hạ thái bình’ chúng tôi vẫn cực kỳ thận trọng và mọi quy trình sản xuất đều được chấp hành nghiêm ngặt. Sức khỏe của đội ngũ nhân viên phải luôn được đặt lên hàng đầu.”


Sự lạc quan và tự tin của thương hiệu một phần cũng đến từ những mẫu xe sang đẳng cấp. Hai mẫu Bentayga thuộc 2 dòng hybrid và S hoàn toàn mới cùng Continental GT Speed và sự ra mắt của mẫu Flying Spur tại châu Á đều sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng từ nay đến cuối năm.


Bài: Navigator Media