top of page

Bentley dự định loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong vào năm 2030

Không có nhiều hãng xe sở hữu được một bề dày lịch sử đáng nể như Bentley, thương hiệu từ lâu đã có chỗ đứng cho riêng mình trong giới đua xe lẫn ngành công nghiệp sản xuất xa xỉ phẩm. Tuy đã có nhiều thời điểm hãng xe Vương quốc Anh phải điêu đứng nhưng với sự bản lĩnh của mình, Bentley vẫn tồn tại được cho đến ngày nay. Giờ đây, thương hiệu xe hơi lừng danh đã vạch ra cho mình một bản kế hoạch mang tên “Beyond 100” tập trung vào sự vững chãi và tính đa dạng của hãng trong phần còn lại của thế kỷ 21.


Chủ tịch kiêm CEO của Bentley, ông Adrian Hallmark chia sẻ: “Tuy vấn đề liên quan đến sự bền vững đang được nhắc đến ngày càng nhiều nhưng bản thân chúng tôi đã đi trước xu hướng trên một bước. Cụ thể, vào năm 1999, Bentley đã trở thành đơn vị sản xuất ô tô đầu tiên đạt được chứng nhận ISO cho những đóng góp liên quan đến môi trường.”


“Giờ đây, chúng tôi tiếp tục đạt được một chứng nhận khác cho việc sử dụng nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường. Và mục tiêu tiếp theo mà chúng tôi nhắm đến không gì khác chính là những chiếc xe mang thương hiệu Bentley.”


Mục tiêu được đề ra là toàn bộ sản phẩm của hãng sẽ tập trung vào dòng plug-in hybrid (PHEV) và xe điện chạy pin (BEV) tại thời điểm năm 2026. Sau đó, vào năm 2030, toàn bộ xe được sản xuất sẽ hoàn toàn chạy bằng pin nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch. Điều này có nghĩa rằng động cơ 12 xy-lanh của hãng sẽ bị ngưng sản xuất hoàn toàn và những chiếc xe Bentley sử dụng bộ đốt trong hiện nay dự đoán sẽ trở thành đối tượng được các nhà sưu tầm xe hơi săn lùng trong tương lai.


Chris Craft, một thành viên thuộc hội đồng quản trị Bentley cho biết: ”Tôi không phủ nhận rằng đây là một kế hoạch được thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, đồng thời nó cũng dựa trên nhu cầu của của các khách hàng khi có đến 55% trong số họ cho biết sẽ cân nhắc sở hữu một chiếc Bentley chạy điện trong vòng 5 năm tới.”

Concept mang tên Bentley EXP 100 GT của hãng


Không chỉ vậy, Bentley còn tham vọng hơn nữa với mong muốn thay đổi cuộc chơi tốc độ, nơi đã làm nên tên tuổi của hãng. Hallmark cho hay: ”Một cuộc đua kéo dài suốt 24 giờ là một khái niệm rất thú vị tuy nhiên để có thể hiện thực hóa điều này, sẽ cần đến 24 chiếc xe khác nhau hoặc thật nhiều pin năng lượng. Vẫn còn một chặng đường rất xa cho đến khi viễn cảnh nói trên có thể xảy ra nhưng chúng tôi đang không ngừng nghiên cứu và bàn bạc để tìm ra giải pháp như thay đổi nhiên liệu và phát triển các công nghệ mới.”


Bài: Navigator Media (theo Robb Report)

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page