top of page

Hoạ sĩ Lê Ngọc Quỳnh, triển lãm "Chuyện Cò và Giấc Mơ" & vẻ đẹp người phụ nữ hiện đại

Từ ngày 28/07 đến ngày 05/08, không gian XYZ Café & Artspace (50 Nguyễn Văn Mai, Phường 8, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra sự kiện triển lãm tranh màu nước "Chuyện Cò và Giấc Mơ" của hoạ sĩ Lê Ngọc Quỳnh, khởi đầu cùng đêm nhạc cổ điển "Romantic Night" của ban nhạc Sound & Soul.Họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh, tốt nghiệp trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM, sở hữu phong cách hội họa đầy cá tính, trái ngược với vẻ bề ngoài dịu dàng của mình. Trong 7 năm hoạt động, cô đã dành nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nước và tham gia không ít các triển lãm quốc tế tại Cộng hòa Séc, Ý , Tây Ban Nha, và nhiều nước khác. Lê Ngọc Quỳnh luôn đặt trái tim vào mỗi tác phẩm, dành hết tâm huyết để mang đến sự bay bổng, tươi mới và ý nghĩa tới khán giả.
"Chuyện Cò và Giấc Mơ" là buổi triển lãm của họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh sau hơn 3 năm ấp ủ. Từ những nét vẽ nhỏ bé đến những bức tranh lớn theo thời gian, cô thể hiện góc nhìn mới về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam hiện đại thông qua bộ sưu tập này. Hình ảnh "con cò" xuyên suốt bộ sưu tập tượng trưng cho những trải nghiệm và quyết tâm của người phụ nữ vượt qua rào cản, định kiến xã hội để yêu thương chính mình. Mỗi bức tranh ghi lại một khía cạnh khác nhau của hành trình vượt khó qua nhân vật ẩn dụ là hình ảnh con cò giữa bối cảnh sông nước miền Tây, tạo được ấn tượng mạnh trong tâm trí người xem.
Mở đầu cho sự kiện triển lãm - đêm nhạc cổ điển Romantic Night được tổ chức bởi ban nhạc Sound of Soul nhằm mang đến không gian thưởng thức kết hợp dành cho cộng đồng yêu thích hội họa, âm nhạc, và nghệ thuật nói chung. Cùng với bộ sưu tập “Chuyện Cò và Giấc Mơ” của họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh, đêm nhạc là cơ hội để mọi người được cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về tình yêu thương, tự do, và hạnh phúc.


Sau đêm khai mạc, những tác phẩm thuộc triển lãm tiếp tục được trưng bày tại không gian XYZ Café & Artspace đến hết ngày 05/08, đón chào những vị khách thưởng lãm ở nhiều thế hệ nhưng có chung một niềm say mê với nghệ thuật hội họa Việt Nam.
Trước những tác phẩm được chắt lọc màu sắc tỉ mỉ, hoạ sĩ Dương Văn Thành không ngần ngại chia sẻ sự ấn tượng của mình. Bộ sưu tập tranh khai thác rất nhiều gam màu khác nhau nhau về thiên nhiên, cụ thể là Đồng bằng sông Cửu Long và miền Tây, hướng tới việc hòa hợp giữa con người và thiên nhiên, không bị giới hạn và tách rời. Nữ họa sĩ đặc biệt ấn tượng với câu chuyện về sự phấn đấu của người phụ nữ được thể hiện qua hình tượng của con cò trong các tác phẩm tại triển lãm.


Nữ người mẫu ngoại cỡ nổi tiếng Trương Diễm Quỳnh cũng tìm thấy sự đồng điệu với câu chuyện về mong ước được tìm thấy tiếng nói tự do, sự yên bình trong hành trình vươn lên trong cuộc sống của người phụ nữ qua hai tác phẩm là “Giải phóng" và “Giấc mơ xanh”.Sau khi triển lãm kết thúc tại XYZ Café & Artspace, từ ngày 10/08, bộ sưu tập “Chuyện Cò và Giấc Mơ” của họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh sẽ tiếp tục xuất hiện Espace Art Galerie tại thành phố Albi, nước Pháp, mang hình ảnh hội họa Việt Nam đến với rộng rãi cộng đồng nghệ thuật quốc tế.Nữ họa sĩ Lê Ngọc Quỳnh (váy đen đứng giữa)


Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page