top of page

Tetrosomus 45 - Concept siêu du thuyền lấy cảm hứng từ sinh vật dưới lòng đại dương

Italstyle Yacht Design và Green Yachts đã hợp tác để phát triển một concept siêu du thuyền 47,55 mét lấy cảm hứng từ loài cá Tetrosomus sống dưới đáy biển sâu ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.Tetrosomus 45 được định hình như một thuyền thám hiểm cứng cáp với thiết kế vẻ ngoài mô phỏng theo hình dáng của loài cá cùng tên với nó. Với chất liệu chủ đạo gồm thép và nhôm, concept này sở hữu một cấu trúc đủ mạnh mẽ để di chuyển thuận tiện trên nhiều dạng địa hình khác nhau, được hoàn thiện với một mũi tàu cao và hùng vĩ cho phép nó đương đầu với các điều kiện thời tiết bất lợi khi ra khơi.Phép mô phỏng cấu tạo sinh học, thứ đã tạo nên nguồn cảm hứng cho concept này thể được nhìn thấy ở khắp nên trên thuyền: ví dụ như việc sử dụng các vật dụng hình lục giác chính là sự mô phỏng từ vảy của loài cá Tetrosomus.


Cùng với sự hỗ trợ thiết kế của Cheyenne Yachts, tạo hình tổng thể của bản concept này bao gồm 3 boong và sẽ được chế tạo thành hai phiên bản khác nhau: Ushuaia với đuôi tàu cao cùng lan can có thể gập xuống ở hai bên và Capri với đuôi tàu mở tạo ra một beach club cùng hồ bơi được bao quanh bởi các tấm che nắng. Ở cả hai phiên bản, thuyền sẽ có chiều rộng khoảng 9,8 mét và mớn nước 2,9 mét.
Tetrosomus 45 có thể chở theo 10 hành khách trong năm cabin cùng một đoàn thuyền viên gồm 12 thủy thủ trên sáu cabin khác. Một cabin master full-beam nằm trên boong chính dành cho chủ sở hữu sẽ được trang bị cửa sổ lưới chất lượng cao cho phép che khuất tầm nhìn vào không gian trong phòng để tạo sự riêng tư cũng như che nắng. Ngoài ra trên boong chính còn có phòng khách lớn cạnh bên khu ăn uống trang trọng được ngăn cách bằng vách ngăn.
Trong khi đó, ở boong dưới, bốn cabin dành cho khách sẽ sở hữu các tiện nghi giải trí và phòng tắm riêng. Buồng lái và saloon riêng ở boong trên cung cấp tầm nhìn bao quát khung cảnh xung quanh thuyền.


Được biết, nhà thiết kế Valeria Eva Rossi và studio CPRN Homood đã đảm nhân khâu thiết kế nội thất của concept và trọng lượng của nó theo ước tính sẽ dưới ngưỡng 500GT.
Tetrosomus 45 sẽ sử dụng động cơ Hybrid-RR IMO III để có thể vận hành với tốc độ tối đa 15 hải lý/giờ và tốc độ hành trình 10,5 hải lý/giờ. Tetrosomus 45 có thể hoạt động ở chế độ không phát thải và được trang bị hệ thống định vị địa lý hạn chế tiếng động để giảm thiểu tác động đến môi trường. Hệ thống này cũng sẽ cho phép thuyền neo đậu tại các bờ biển tại miền Nam nước Pháp, nơi mà lệnh cấm neo đậu đã được thực hiện vào năm 2022 để bảo tồn hệ sinh thái dưới đáy biển.


Bài: Trí Hiếu - Dẫn từ BOAT International

コメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page