top of page

Sean Wotherspoon x Vespa: Lối đi cổ điển của thời trang đường phố


Ngẫu hứng lên ngôi với sự kết hợp bùng nổ của màu sắc, thời trang và cảm hứng đường phố từ những năm 90 thế kỉ trước. Hãy cùng chiêm ngưỡng hành trình của Sean Wotherspoon, từ một trong những sneakerhead nổi tiếng thế giới đến phù thuỷ sáng tạo thời trang đường phố được công chúng ngưỡng mộ.Sean Wotherspoon - nhà thiết kế đại tài, phù thuỷ sáng tạo người Mỹ đứng sau sự thành công của Nike Air Max 1/97, anh hiện là một trong những sneakerhead nổi tiếng nhất thế giới, vừa bắt tay hợp tác cùng Vespa - biểu tượng gắn liền mạnh mẽ với sự phát triển kinh tế xã hội, là đại diện cho vẻ đẹp đậm chất sáng tạo của đất nước Italy.Sean hiện là chủ sáng lập của Round Two, cửa hàng sneaker cổ điển được anh thành lập khi bắt đầu kinh doanh vào năm 23 tuổi. Round Two hiện đã có một cửa hàng thứ hai. Không những thế, Wotherspoon và đối tác kinh doanh của mình, Chris Russow đã phát triển chương trình YouTube của riêng họ vào năm 2015 để mang những đôi giày thể thao quý hiếm mà họ đã sưu tầm được ra giới thiệu với công chúng. Có thể nói, Sean là một trong những nhà sưu tập sneaker hàng đầu và cũng là nhà thiết kế triển vọng trong giới streetwear.Đôi giày Nike Air Max 1/97 Sean Wotherspoon là một trong những sản phẩm mang nhiều giá trị về ý nghĩa hơn bởi công nghệ hay thiết kế của đôi giày này. Đôi giày được thiết kế một cách hoàn hảo từ những phụ kiện đến form dáng cũng như cách phối màu sắc độc đáo của sản phẩm. Vì là một trong những sản phẩm đặc biệt mang đầy ý nghĩa vì vậy nhà thiết kế đã thiết kế đặc biệt từ những điều được xem là nhỏ nhất như phụ kiện.Chất liệu là một trong những nét nỗi bật của đôi giày Nike 1/97 Sean Wotherspoon, khi được sử dụng chất liệu nhung tạo nên một trong những phong cách cổ điển thời trang của thập niên 80. Vì vậy sản phẩm này trông có nét bụi khác biệt hẳn với những đôi giày của Nike từ trước đến nay. Có thể nói, Nike 1/97 của Sean là đôi giày vintage độc đáo của làng hypebeast.


Điều nổi bật nhất về Wotherspoon là tình yêu đích thực của anh dành cho các thiết kế cổ điển. Rằng cuối cùng, tại sao sự hợp tác của anh với Guess và đặc biệt là Nike lại nhận được nhiều tình cảm từ người hâm mộ. Anh ấy là một sneakerhead thực thụ. Anh được xem là một “sneakerhead bền vững”, và sự nhạy cảm về màu sắc và thiết kế là điều khác biệt trong mỗi lần hợp tác mà anh tham gia.Và cả lần hợp tác với Louis Vuitton


Đó cũng là lý do vì sao lần hợp tác giữa Vespa cùng Sean Wotherspoon mới đây là một sự kết hợp bùng nổ đầy tự hào của Vespa giới thiệu đến công chúng.Thiết kế mới là sự pha trộn đầy mới lạ và phá cách giữa màu sắc, thời trang và hơi thở thị thành đương đại. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự kết hợp của phong cách nước Ý và cảm hứng nghệ thuật đường phố từ phù thuỷ thiết kế người Mỹ - Sean Wotherspoon.Bắt đầu hợp tác với Sean Wotherspoon từ 2 tháng trước, Vespa đã để anh biến chiếc Primavera trở thành một bảng vẽ để tự do sáng tạo. Và lấy cảm hứng từ thập niên 80 - 90 của Thế kỷ XX, Sean đã trang trí thân xe bằng các mảng màu nổi và tương phản với nhau. Sự "nổi loạn" của Primavera Sean Wotherspoon còn được thể hiện ở sự bất đối xứng: dòng chữ Vespa lớn ở một bên hông, trong khi bên còn lại là hàng chữ Primavera to dần.


“Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu làm việc với Sean”, ông Michele Colaninno nói. “Anh là một trong những nhà thiết kế trẻ tài năng và sáng tạo nhất ở Hoa Kỳ. Chúng tôi ngay lập tức tạo ra một mối quan hệ tuyệt vời. Và nó chỉ có thể xảy ra ở California, nơi bắt nguồn của những xu hướng mới đang dần ảnh hưởng đến lối sống trên toàn thế giới. Đây chỉ là khởi đầu của một loạt các sự hợp tác, tôi sẽ đưa Vespa đến gần hơn với các thương hiệu tuyệt vời khác của mình như Moto Guzzi, Aprilia và tiếp xúc nhiều hơn với thế giới thiết kế và thời trang, nơi sự sáng tạo thuộc về chính bản ngã của nó.


Bài: Dẫn từ Fashionnet - Chip Phan


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page