top of page

Phiên bản đặc biệt của Ford GT lấy cảm hứng từ huyền thoại đường đua Le Mans


Dòng xe mới này sẽ mang tên Ford GT LM Edition 2022. Và như cái tên của nó, đây có thể coi là hành động tôn vinh thương hiệu GT giàu thành tích trong các giải đua 24 Hours of Le Mans, từ thành tích lịch sử một-hai-ba của GT40 tại cuộc đua năm 1966, cho đến chiến thắng đẳng cấp của chiếc GT hiện tại trong cuộc đua năm 2016.Xe sử dụng màu bạc làm tông màu chủ đạo với các điểm nhấn màu xanh hoặc đỏ tùy theo sở thích của người mua - đây cũng chính là hai màu đặc trưng trên chiếc GT đã giành chiến thắng tại giải đua Le Mans 2016. Màu sắc này cũng xuất hiện trên bộ chia phía trước, ngưỡng cửa bên, thân gương, bộ khuếch tán phía sau và cửa gió khoang động cơ.
Những gam màu này cũng sẽ được sử dụng cho phần nội thất, với các chi tiết như ghế lái, nút khởi động động và đường chỉ khâu chéo ở nhiều vị trí khác nhau. Phần còn lại được bọc da Ebony hoặc Alcantara với nhiều đường viền carbon.


Một điểm độc đáo nữa của GT LM Edition là ống xả titan in 3D có thiết kế hình lốc xoáy bên trong các ống pô. Ngoài ra còn có một huy hiệu “GT LM” nhỏ, cũng bằng titan đính ở phía trên các đầu ống xả.
Mối liên hệ của xe đến giải đua Le Mans 2016 nằm ở việc Ford đã cho trang bị hệ thống động cơ của chiếc xe đua số 69 GT đứng thứ ba trong phân hạng cho LM Edition, và hãng cũng đã mài trục khuỷu của động cơ này thành một loại bột được trộn vào hỗn hợp sử dụng để tạo ra một lớp hợp kim được in 3D để tạo ra mảng bám.


Phiên bản đặc biệt GT không đi kèm với bất kỳ một hệ thống truyền động nào. Điều này có nghĩa là GT LM Edition sẽ sử dụng động cơ V-6 tăng áp kép 3,5 lít tiêu chuẩn, công suất 660 mã lực. Động cơ được kết nối với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và chỉ quay bánh sau.
Sẽ chỉ có 20 chiếc GT LM Edition được sản xuất. Việc giao hàng dự kiến bắt đầu kể từ mùa thu năm nay và sẽ kết thúc vào cuối năm khi chiếc xe cuối cùng thuộc thương hiệu GT xuất xưởng.


Bài: Trí Hiếu - Dịch từ MOTOR AUTHORITY


コメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page