top of page

Patek Philippe - Triển lãm “Tuyệt tác thủ công hiếm có 2020-2021”

Từ ngày 16 đến ngày 26/6/2021, các nhà sưu tập và giới mộ điệu chế tác đồng hồ có thể trực tiếp đến salon trên phố Rue du Rhône để tận mắt chiêm ngưỡng hơn 75 báu vật thủ công hiếm hoi phản ánh kỹ thuật nhà nghề điêu luyện của những người thợ bậc thầy.


Khách tham quan có thể khám phá bộ sưu tập hoàn chỉnh từ năm 2020 (hơn 70 kiệt tác) chưa từng được trưng bày, đã được Patek Philippe tuyển chọn cẩn thận và dành riêng cho sự kiện mới này. Bên cạnh còn có những tác phẩm đặc sắc trong bộ sưu tập năm 2021. Đây là dịp đầu tiên trong lịch sử ngành đồng hồ mà mọi người có thể khám phá nghệ thuật của những nhà chế tác cũng như tay nghề thủ công đáng kinh ngạc của họ tại một địa điểm duy nhất.


Hàng năm, Patek Philippe luôn nỗ lực nâng cao kiến ​​thức chuyên môn về nghệ thuật trang trí đồng hồ đã được rèn giũa trong nhiều thế kỷ. Bằng chứng là việc liên tục giới thiệu các bộ sưu tập gồm những kiệt tác có một không hai và các phiên bản giới hạn được chế tác bằng nhiều kỹ thuật đặc biệt. Không chỉ đơn thuần là đồng hồ đeo tay, thương hiệu còn mang đến nhiều sắc thái thời gian như đồng hồ bỏ túi, đồng hồ để bàn hình mái vòm và đồng hồ giá đỡ. Tất cả được trưng bày trong các cửa hàng của Patek Philippe ở Geneva nhằm tôn vinh những tuyệt kỹ thủ công lâu đời. Từ các kỹ thuật tráng men lớn khác nhau như tranh thu nhỏ trên men (đặc sản của Geneva), cloisonné, chạm khắc, paillonné, flinqué, grisaille, plique-à-jour, tranh men Limoges,… đến gắn đá quý và chạm khắc guilloching.


Bộ sưu tập cũng phô diễn những kỹ thuật độc quyền cao cấp trên chất liệu gỗ hoặc kết hợp với một số kỹ thuật khác để tạo ra các tác phẩm hấp dẫn. Trong khi khám phá những tinh hoa này, du khách có thể quan sát các nghệ nhân đang làm việc ngay tại đó. Đây là một trải nghiệm khiến người xem khó có thể rời mắt.


Triển lãm “Tuyệt tác thủ công hiếm có 2020-2021” mang đến cơ hội thưởng lãm duy nhất các kiệt tác trước khi chúng tiếp tục cuộc hành trình đến bộ sưu tập của các chủ sở hữu tư nhân trên thế giới. Diễn ra tại cửa hàng Patek Philippe ở Geneva trên đường Rue du Rhône 41, chương trình mở cửa mỗi ngày từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều cho công chúng từ ngày 16 đến ngày 26/6/2021 (trừ Chủ Nhật).


20105M “Jazz” / Đồng hồ để bàn hình mái vòm bằng men cloisonné


Nhịp điệu, tính ngẫu hứng và sự bay bổng của nhạc jazz hòa quyện trong cách trang trí độc đáo, 20105M “Jazz” thể hiện kỹ thuật tinh tế của nghệ thuật tráng men grand feu cloisonné. Để tạo ra những hình dáng cách điệu cho các nhạc công và chữ “Jazz” trên khung nền, các nghệ nhân đã kiên nhẫn tạo hình các chi tiết bằng tay và cố định chúng vào tấm đế dài 18.3m được ép các đường chỉ dẹt bằng vàng 24K nặng 20.3g với độ dày 0.15x0.6mm.


Tạo tác càng trở nên sống động khi truyền tải những giai điệu cuốn hút nhờ bảng màu gồm 48 màu men đơn được kết hợp để tạo ra các hiệu ứng phai màu và tách lớp tuyệt vời. Mỗi chi tiết men cần 9 lần nung ở nhiệt độ khoảng 840°C. Mặt số được thiết kế như một bàn phím cách điệu với các mốc giờ phủ sơn mài màu đen trong khi vùng trung tâm phủ men cloisonné. Chiếc đồng hồ vận hành bằng bộ máy Caliber 17’’’ PEND lên dây cót điện tử.


995/122J “Panda” / Đồng hồ bỏ túi được chạm khắc vân gỗ thủ công và khảm guilloching dưới lớp men flinqué trong suốt


Tác phẩm độc đáo này vinh danh loài gấu trúc lớn quý hiếm trong các cánh rừng tại Trung Quốc. Bức tranh khắc họa loài thú ăn trúc này cần đến 194 phần gỗ veneer và 190 lớp khảm được tạo kiểu từ 26 loại gỗ. Sự tỉ mỉ và kỳ công bậc nhất đã được đền đáp bằng một kiệt tác đầy sức sống mang trong mình những giá trị phi thường.


Mặt số được chạm khắc thủ công bằng tay với các họa tiết tre trúc bên dưới lớp men flinqué xanh trong suốt. Các cọc số Breguet và kim chỉ giờ màu vàng gold sang trọng tương phản với các họa tiết tre trúc được khắc tay, tô điểm cho khung bezel và đường viền của mặt sau. Một viên đá cabochon tourmaline xanh lục (0.34 ct) được đặt trên đỉnh núm xoay bên cạnh cần hình thân tre được làm thủ công. Mẫu đồng hồ bỏ túi này đi kèm với một giá đỡ lấy cảm hứng từ tre với viên tourmaline cabochon màu xanh lục (0.33 ct) đính dưới đế. 995/122J “Panda” được đặt trên một mặt đá cẩm thạch và vận hành nhờ bộ máy Caliber 17’’’ LEP PS lên dây cót thủ công và có khả năng đếm giây.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page