top of page

"Mây Cao Nguyên" - Lời tri ân của họa sỹ Hoàng Đăng Khanh đến một phần tuổi trẻ

"Mây Cao Nguyên" là triển lãm cá nhân của họa sỹ Hoàng Đăng Khanh tổ chức tại REI Artspace từ ngày 18/03 đến hết 02/04/2023, toàn bộ tác phẩm được trưng bày là lời tri ân của anh với thành phố nơi anh từng sống và học tập, nơi hội tụ gia đình, bạn bè và người thân.


Hoàng Đăng Khanh là một hoạ sỹ tự học đến từ Huế. Trong khoảng thời gian lớn lên, anh được sống trong môi trường xoay quanh bởi nghệ thuật và những tác phẩm của bố mình. Bố anh đã gieo vào anh tình yêu cuộc sống cũng như yêu thương con người. Trong vô thức những hình ảnh đó đã hình thành phong cách và cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của anh. Đơn giản mà nói, nguồn cảm hứng của Khanh rất mộc mạc, có khi là những ký ức, có khi lại là cố đô Huế mà anh sinh ra, hay chỉ là những điểm đến anh đã đặt chân tới trong những tháng ngày hoang dại và mơ mộng thời tuổi trẻ. Anh muốn mượn ngôn ngữ của hội hoạ để vẽ lại không gian, ký ức, và cảm xúc của chính anh đang tìm kiếm.


Về triển lãm: Đã lâu Đà Lạt được xem như một phần của cuộc đời, tuổi trẻ của anh. Không gian ký ức về một thành phố, một vùng đất, khoảnh khắc của những cơn mưa phùn, những con đường vắng lặng, những tầng mây mù sương lơ lửng với mùi cỏ cây thở ra từ đất, những tòa tháp chuông thánh đường, những con người bản địa hiền lành…. Với anh đó là một nỗi niềm, một kỷ niệm, một lý do, một câu chuyện riêng. Trong vô thức những hình đó gắn kết với quá khứ và nhờ đó anh thao thức và trải nghiệm với thực tại hằng ngày. Triển lãm là lời tri ân của anh với thành phố nơi anh từng sống và học tập, nơi hội tụ gia đình, bạn bè và người thân.

Họa sỹ Hoàng Đăng Khanh

  • Triển lãm kéo dài từ ngày 18/03 đến hết 02/04/2023

  • Thời gian hoạt động: Thứ Hai - Chủ nhật | 9h00 - 20h00

  • Tại: REI Artspace | 371/4 Hai Bà Trưng, Quận 3, TPHCM

  • Vé tham quan: 50,000đ/ người

Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page