top of page

Lợi nhuận và doanh số quý đầu tiên của Coca-Cola vượt dự báo của các nhà phân tích thị trường

Coca-Cola đã báo cáo một khởi đầu mạnh mẽ cho năm 2024, với doanh thu và lợi nhuận trong quý đầu tiên vượt quá dự đoán của các nhà phân tích tài chính. Công ty nước giải khát đã công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đã điều chỉnh là 0,72 đô la, cao hơn so với ước tính là 0,70 đô la. Doanh thu trong quý cũng vượt kỳ vọng, đạt 11,3 tỷ USD so với dự báo 11,02 tỷ USD.


Tổng doanh thu của Coca-Cola tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu từ mảng hữu cơ đã tăng đáng kể 11%. Đóng góp vào mức tăng trưởng kể trên của Coca-Cola là nhờ sự tăng giá bình quân các sản phẩm lên mức 13%. Doanh số bán hàng trên toàn cầu của công ty cũng tăng nhẹ 1%. Tuy nhiên, thu nhập từ hoạt động kinh doanh của Coca-Cola đã giảm đáng kể 36%, chủ yếu là do chi phí liên quan đến các thương hiệu fairlife và BODYARMOR, cũng như tác động tiêu cực của tỷ giá hối đoái.James Quincey, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Coca-Cola, đã chia sẻ sự lạc quan của mình về hướng đi của công ty, Ông nhận xét: “Chúng tôi hài lòng với hiệu suất của mình vào đầu năm 2024, đạt được sự tăng trưởng về khối lượng bán hàng, doanh thu và thu nhập trong một môi trường thay đổi nhanh chóng.” Những nỗ lực tiếp thị có mục tiêu của công ty, chẳng hạn như giới thiệu Coca-Cola Happy Tears Zero Sugar và sáng kiến Foodmarks by Coca-Cola, đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số bán hàng và cải thiện vị thế thị trường.


Giá cổ phiếu của công ty phản ứng cùng chiều với báo cáo tài chính, với mức tăng 1,55% giá trị cổ phiếu khi các nhà đầu tư phản ứng tốt với doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến. Sự gia tăng này cho thấy triển vọng tích cực của nhà đầu tư về hiệu suất và tiềm năng trong tương lai của Coca-Cola.


Nhìn về tương lai, Coca-Cola đã điều chỉnh dự báo cho cả năm 2024, kỳ vọng tăng trưởng doanh thu hữu cơ từ 8% đến 9%. Công ty dự đoán tác động tiêu cực từ 4% đến 5% từ tỷ giá hối đoái đối với doanh thu thuần và tác động tiêu cực từ 7% đến 8% đối với tăng trưởng EPS. Bất chấp những thách thức được dự đoán này, công ty dự kiến EPS được điều chỉnh theo biến động tiền tệ sẽ tăng từ 11% đến 13% và EPS tăng 4% đến 5% so với mức 2,69 USD được báo cáo vào năm 2023.


Trong quý II/2024, Coca-Cola dự báo tác động tiêu cực 6% từ tỷ giá hối đoái đối với doanh thu thuần và tác động tiêu cực từ 8% đến 9% đối với tăng trưởng EPS. Công ty vẫn tập trung vào việc cung cấp giá trị cho các cổ đông của mình, dự kiến dòng tiền tự do khoảng 9,2 tỷ đô la trong năm.


Quincey kết luận với một tuyên bố về tương lai, “Chúng tôi tin rằng các hoạt động trên toàn thế giới của chúng tôi có vị trí tốt cho sự thành công liên tục, được hỗ trợ bởi các chiến lược hiệu quả, mục tiêu gắn kết, danh mục sản phẩm đa dạng và hiệu suất mạnh mẽ.”


Bài: Navigator Media

Comments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page