top of page

Lạc bước giữa ngôi làng cổ tích Hallstatt, di sản 7000 năm của Áo quốc


Âu châu vẫn nổi tiếng với vô vàn những điểm đến thú vị, từ những lâu đài nguy nga tráng lệ cho tới những ngôi làng cổ mang đậm màu thời gian.


Giữa tiết trời thu tháng 10 này, còn gì tuyệt vời hơn khi được đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên và thưởng lãm một trong những khoảng thời gian đẹp nhất trong năm của lục địa cũ. Hãy cùng mình du ngoạn tới trung Âu và lạc bước giữa ngôi làng cổ tích Hallstatt, di sản 7000 năm của nước Áo nhé.Hallstatt là một ngôi làng, hay đúng hơn là một thị trấn nhỏ nằm nép mình bên dãy Alps ở phía bắc nước Áo. Để miêu tả về làng Hallstatt, đã có không ít mỹ từ dành cho nơi đây, như là thị trấn bên hồ đẹp nhất thế giới, ngôi làng cổ tích, ngôi làng huyền thoại… Và quả thực, nếu được một lần tới Hallstatt, bạn sẽ phải trầm trồ trước cảnh sắc thiên nhiên quá đỗi xinh đẹp, bình dị mà vô cùng ấn tượng tại nơi này. Hallstatt ngoài đời còn đẹp hơn rất nhiều so với những gì được chia sẻ qua sách báo hay hình ảnh.
Trên chuyến phà băng qua hồ Hallstätter See, những mái nhà chen nhau trên vách núi dần hiện ra. Mặt hồ trong xanh phản chiếu hình ảnh của những dãy núi hùng vĩ, những cánh rừng đang mùa thay lá và cả bóng của đàn thiên nga như bước ra từ trong cổ tích. Phà rẽ nước tiến gần vào bờ cũng là lúc mà tất cả du khách được trầm trồ trước "tiên cảnh". Chỉ cần chưa tới 10 giây ngắn ngủi trước khi cập bến ấy, Hallstatt đã dễ dàng đánh cắp mất trái tim của một kẻ mơ mộng như mình.


Với diện tích tương đối nhỏ, việc tham quan Hallstatt trong ngày là một lựa chọn khá hợp lý. Tại đây có một số địa điểm và hoạt động mà bạn có thể dành thời gian ghé lại.


+ Lòng vòng làng Hallstatt: Ngôi làng thần tiên, bình yên và mang một vẻ đẹp gây thương nhớ. Hallstatt đẹp cả 4 mùa, nhưng nức lòng du khách nhất chính là mùa thu vàng và mùa đông tuyết trắng. Tới với Hallstatt, bạn chỉ cần đi dạo xung quanh ngôi làng thanh bình, ngắm từng mái nhà, từng góc nhỏ bình dị, ngồi uống cafe, dùng bữa trưa bên bờ hồ và dành thời gian thư giãn ngắm cảnh... đã là quá tuyệt vời rồi.


Bạn cũng đừng quên di chuyển tới bờ hồ để ngắm nhìn và chơi đùa với đàn thiên nga vẫn được du khách đánh giá là kiêu sa và đẹp bậc nhất châu Âu nhé. Các bạn ầy thật sự rất xinh đẹp và hợp tác trong việc chụp hình đấy!


+ Khám phá mỏ muối: Tour Hallstatt Salt World sẽ dẫn bạn khám phá những mỏ muối cổ tuyệt đẹp hơn 250 tuổi bên dưới mặt đất. Nhớ chuẩn bị trang phục cẩn thận vì ở dưới đó khá lạnh.


+ Đi thuyền trên hồ: Lướt một vòng bằng thuyền trên mặt hồ để ngắm cảnh cũng là một lựa chọn thú vị, nếu bạn cảm thấy chuyến phà 15 phút ban đầu là không đủ.


+ Hang Băng (Ice Caves): Ở Dachstein, băng qua hồ từ Hallstatt sẽ có vài hang động có thác nước băng, hồ, ao chiếu xuyên qua núi đá vôi. Mọi người có thể một mua vé UNESCO World Heritage giá khoảng 30 Euro, có thể sử dụng để đi tàu trên hồ từ Hallstatt tới khám phá hang băng.


Đối với riêng cá nhân mình, dành thời gian tự đi dạo quanh ngôi làng đã là một trải nghiệm không thể quên. Dưới ánh nắng nhẹ của chiều thu, ngồi “tâm sự” với mấy bạn thiên nga mà thấy lòng thật thảnh thơi, thư thái. Để rồi khi chuyến phà cuối cùng rời ngược bến cũng là lúc mình phải nói lời tạm biệt nơi đây với nhiều kỷ niệm. Hallstatt sẽ mãi là ngôi làng đẹp nhất châu Âu đối với riêng mình.Bài: Dan Nhiều Chuyện - Travel Columnist


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page