Hispania - Gran Meliá Nha Trang đưa tinh túy ẩm thực Tây Ban Nha đến với phố biển
Với sứ mệnh mang những trải nghiệm ẩm thực đỉnh cao đến với thành phố biển Nha Trang, nhà hàng tinh hoa ẩm thực Tây Ban Nha Hispania của khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Gran Meliá Nha Trang sẽ chính thức khai trương vào tháng 1/2024 sắp tới.
Tiếp nối thành công của Hispania London (Anh) và Hispania Brussels (Bỉ), Hispania Nha Trang là nhà hàng đầu tiên mang thương hiệu này tại châu Á. Dưới sự dẫn dắt của đầu bếp được phong sao Michelin, Hispania Nha Trang là sự kết hợp hoàn hảo giữa nền ẩm thực tinh túy Tây Ban Nha và nguồn nguyên liệu tươi ngon hảo hạng Việt Nam.
Ông Ernesto Osuna, Tổng Quản lý cụm Khu nghỉ dưỡng chia sẻ: “Gran Meliá Nha Trang hướng tới không chỉ là một khu nghỉ dưỡng sang trọng. Với Hispania và các nhà hàng cao cấp khác, chẳng hạn như nhà hàng Nhật Shibui, Gran Meliá Nha Trang hứa hẹn là điểm đến ẩm thực cao cấp ở Nha Trang, góp phần nâng tầm nền ẩm thực của thành phố.”
Nhân dịp ra mắt Hispania Nha Trang, Gran Meliá Nha Trang sẽ tổ chức hai sự kiện đặc biệt nhằm khẳng định vị thế là điểm đến tốt nhất để thưởng thức ẩm thực và rượu vang Tây Ban Nha. “Sự kiện Hẹn hò với Hispania” (Una Cita at Hispania) - tiệc tối độc quyền cùng nhiều món ăn xa xỉ sẽ diễn ra vào ngày 13/1/2024 với số lượng chỗ ngồi hạn chế, và “Hành trình Ẩm thực Tây Ban Nha” (A Culinary Escapade to Spain) - chương trình ẩm thực cuối tuần được tổ chức một lần duy nhất vào hai ngày 13 và 14/1/2024 dành cho tất cả mọi người đến với Gran Meliá Nha Trang.
Sự kiện ra mắt Hispania Nha Trang sẽ thu hút sự tham gia của nhiều đầu bếp nổi tiếng Tây Ban Nha. Trong đó đáng chú ý là ngôi sao ẩm thực Marcos Morán, cha đẻ của thương hiệu Hispania và cũng là người sáng tạo thực đơn cho nhà hàng. Marcos Morán là thế hệ thứ năm trong một gia đình có truyền thống về nghề bếp. Từ năm 1882, gia đình Morán đã duy trì nhà hàng một sao Michelin Casa Gerardo, nơi anh hiện đang điều hành nổi tiếng về các món ăn thuần túy xứ Asturias. Trong suốt sự nghiệp của mình, Marcos đạt một sao Michelin, ba sao Soles Repsols (phiên bản sao Michelin của Tây Ban Nha) và “Đầu bếp tương lai” của Học viện Ẩm thực Quốc tế. Anh cũng là người thành lập nhà hàng Hispania London và nhà hàng được phong sao Michelin Hispania Brussels.
Tham gia cùng Marcos Morán sẽ là cánh tay đắc lực của anh, Adrián Mancheño đến từ Hispania Brussels. Adrián cũng từng làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng nhất Tây Ban Nha như Casa Gerardo, Coque Madrid và Celler de Can Roca - nhà hàng ba sao được vinh danh Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2013 và 2015.
Đầu bếp thứ ba có mặt tại Hispania Nha Trang là Pepe Solla đến từ nhà hàng Michelin Casa Solla. Theo cẩm nang Michelin Guide, Pepe Solla là người mà “lòng hiếu khách luôn chảy trong huyết quản” và được biết đến với những sáng tạo ẩm thực lấy cảm hứng từ truyền thống của vùng Galicia. Anh là thành viên sáng lập Hiệp hội những người phục vụ rượu Galicia (Asociación Gallega de Sumilleres).
Casa Gerardo và Casa Solla đều tự hào là những nhà hàng được phong sao Michelin đầu tiên ở Tây Ban Nha.
Góp mặt trong sự kiện ẩm thực này còn có đầu bếp tài năng Begoña Rodrigo đến từ nhà hàng Michelin La Salita. Begoña Rodrigo sẽ thể hiện tài năng và kinh nghiệm mà cô đã tích lũy được trong quá trình làm việc khắp nơi trên thế giới kể từ khi bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 19. Begoña Rodrigo từng làm việc tại nhiều nhà hàng hạng sang ở châu u, trong đó phải kể đến câu lạc bộ giải trí thượng lưu Aquarium được phong hai sao Michelin, nơi cô đảm nhận vai trò Tổng Bếp trưởng.
Ông Ernesto Osuna cho biết thêm: “Hispania và các đầu bếp tài năng sẽ đưa thực khách vào một hành trình phiêu lưu vị giác đầy thú vị qua những món ăn và các loại rượu vang thượng hạng từ khắp các vùng miền của Tây Ban Nha. Các món ăn đều được truyền cảm hứng từ văn hóa, lịch sử, ẩm thực Tây Ban Nha cũng như các vùng biển và đại dương bao quanh Tây Ban Nha như Địa Trung Hải, Cantabria, Đại Tây Dương và cả quê hương của các đầu bếp.”
Thực đơn của Hispania Nha Trang gồm các món đặc trưng của cả hai nhà hàng Hispania London và Hispania Brussels, thể hiện tinh hoa ẩm thực Tây Ban Nha, đồng thời đón đầu các xu hướng ẩm thực mới ở Địa Trung Hải. Bộ sưu tập rượu vang của nhà hàng được tuyển chọn từ các dòng rượu vang thượng hạng nhất Tây Ban Nha với truyền thống nấu rượu hàng trăm năm. Thực đơn mới cho năm 2024 của Hispania Nha Trang sẽ được ra mắt trong sự kiện này.
Tọa lạc bên vịnh biển riêng với đỉnh núi Tiên phía sau và bờ biển trải dài phía trước, Gran Meliá Nha Trang là khu nghỉ dưỡng xa xỉ được thiết kế hài hòa với khung cảnh thiên nhiên. Gran Meliá Nha Trang sở hữu 91 biệt thự có hồ bơi riêng, năm nhà hàng và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần từ tắm khoáng nóng thiên nhiên đến các liệu trình spa đẳng cấp.Gran Meliá Nha Trang còn có hai nhà hàng và quầy bar khác phục vụ ẩm thực quốc tế da dạng từ Nhật Bản đến Địa Trung Hải. Là điểm đến ẩm thực sang trọng thanh lịch với lối thiết kế đơn giản mang phong cách Nhật Bản, nhà hàng Shibui chuyên phục vụ ẩm thực Nhật Bản cao cấp từ nguồn hải sản phong phú nổi tiếng của Nha Trang. Nhà hàng có quầy Sushi và Teppanyaki là nơi các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ biểu diễn kỹ năng chế biến các món ăn ngay trước mặt thực khách. Đặc trưng nhất ở nhà hàng Shibui là phong cách ẩm thực Omakase (thực đơn do đầu bếp lựa chọn) được chế biến với nguồn nguyên liệu tươi ngon theo mùa. Shibui sẵn sàng ba thực đơn phong cách Omakase, mỗi thực đơn có 8-9 món cho khách lựa chọn.
Nhà hàng Natura là sự kết hợp hương vị hoàn hảo giữa ẩm thực Địa Trung Hải và Châu Á. Quầy lobby bar Theia thời thượng được đặt theo tên của nữ thần ánh sáng Hy Lạp. Quầy bar hồ bơi Sal phục vụ nhiều loại cocktail và đồ uống giải khát dưới ánh nắng vàng và làn gió nhiệt đới, nơi du khách có thể thư giãn và tận hưởng những phút giây thư thái.
Ông Ernesto Osuna còn cho biết thêm: “Thương hiệu Gran Meliá mang đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng theo đúng triết lý ‘Cuộc đời đáng sống’ phong cách Tây Ban Nha đồng thời tôn trọng và bảo tồn văn hóa truyền thống địa phương của từng điểm đến. Với sự kết hợp giữa nguyên liệu Việt Nam và hương vị Tây Ban Nha, cùng với những màn trình diễn đến từ cả hai nền văn hóa, sự kiện Hispania là minh chứng rất rõ cho điều này.”
Thương hiệu năm sao Gran Meliá hiện có 14 khách sạn trên toàn thế giới tại các điểm đến hàng đầu như Gran Meliá Iguazu ở Argentina, Palacio de los Duques Gran Meliá ở Madrid và Villa Agrippina Gran Meliá ở Rome. Hai khách sạn Gran Meliá ở Madrid và Rome được chuyển đổi từ cung điện hoàng gia và từ chuỗi Khách sạn Hàng đầu Thế giới (Leading Hotels of the World).
Thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha thượng hạng với bữa tối ‘Una Cita at Hispania’ kèm rượu vang giá 5.000.000VND/ thực khách, và không kèm rượu vang giá 3.000.000VND/thực khách. Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng còn mang đến Gói Cuối Tuần cùng Ẩm Thực Cao cấp dành cho hai người từ 25.000.000VND (1.035 USD) bao gồm bữa tối do các đầu bếp đạt sao Michelin thực hiện kèm rượu vang. Ưu đãi đặc biệt cũng bao gồm kỳ nghỉ dưỡng hai đêm tại biệt thự sang trọng với nâng hạng phòng miễn phí, bữa sáng hàng ngày và dịch vụ đưa đón sân bay hai chiều. Hành trình nghỉ dưỡng trải nghiệm ẩm thực đặc quyền này với số lượng giới hạn.
Bài: Navigator Media
コメント