top of page

Gia Restaurant: Khi ẩm thực Việt kết hợp với kỹ thuật nấu ăn hiện đại

Nhà hàng Gia chính thức khai trương tại địa chỉ 61 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội với sự hiện diện của nhiều khách mời đặc biệt đến từ các lĩnh vực khác nhau.


Với hơn 5 tháng lên ý tưởng và xây dựng, nhà hàng Gia tọa lạc trên con phố Văn Miếu. Gia là một trong những nhà hàng phục vụ Fine Dining có quy mô lớn trên thành phố Hà Nội, với mong muốn trở thành một điểm đến đón tiếp các thực khách đam mê ẩm thực và tìm kiếm những trải nghiệm sáng tạo mới trong kỹ thuật nấu ăn hiện đại.


Không gian nhà hàng


Không gian nhà hàng lấy cảm hứng thiết kế từ phong cách “Indochine" được ví như “nụ hôn kiểu Pháp trên môi cô nàng Á Đông”. Nhà hàng sử dụng các chất liệu gỗ, lấy màu xanh mallard làm chủ đạo, kết hợp những nét chạm khắc và hoa văn lấy cảm hứng từ di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam, tạo nên cảm giác ấm cúng và gần gũi cho thực khách. Văn hoá “bàn tròn" cũng được đội ngũ Gia nghiên cứu kỹ lưỡng để áp dụng vào cách bài trí phòng ăn tại nhà hàng.


Một trong những điểm đặc biệt nhất của Gia chính là tất cả các vị trí ngồi tại bàn đều hướng vào khu bếp mở nhằm kết nối giữa các đầu bếp với thực khách, cũng như thể hiện tính minh bạch trong quá trình chế biến. Bên cạnh đó, việc kết nối này như truyền lửa cho đội ngũ bếp, giúp tạo nên một môi trường làm việc đầy nhiệt huyết và sáng tạo.


Trân quý gia vị địa phương


“Nguồn gốc của ẩm thực là nguyên liệu” chính là ý tưởng cốt lõi để xây dựng thực đơn tại nhà hàng. Những món ăn tại Gia đều được bếp trưởng Nhung nghiên cứu và sử dụng những nguồn nguyên liệu đặc sản địa phương, ví như các loại gia vị Tây Bắc - mắc kén, mắc mật,... cho tới các nguyên liệu độc đáo trong ẩm thực như hạt dổi rừng, thuỷ xương bồ… mang đến một trải nghiệm mới, nơi giao thoa giữa kỹ thuật nấu ăn hiện đại với những hương vị truyền thống mang đậm bản sắc Việt.


Tính “Bền vững” trong món ăn cũng được đội ngũ Gia quan tâm và chú trọng. Nhiều loại rau và hoa gia vị đều được đội ngũ Gia trồng ngay tại vườn trong nhà hàng, cùng với triết lý chế biến “Từ gốc đến ngọn” (From head to toe) - tận dụng hết tất cả những nguồn nguyên liệu trong món ăn.


Các thực khách sẽ theo chân đội ngũ Gia bước vào một “hành trình ẩm thực” đa dạng với tasting menu thay đổi theo mùa. Thông qua hơn 20 món ăn được kết hợp với các loại đồ uống khác nhau, thực khách sẽ có những chuyến du ngoạn khắp mọi miền đất nước, từ màn dạo đầu “Dạo chơi trong vườn", tới “Ngụp lặn dưới đại dương", “Khám phá vùng đất mới" và kết thúc với “Dư vị ngọt ngào" mang đến thực khách một trải nghiệm toàn diện giữa món ăn - không gian phục vụ hết sức mới lạ, khó quên tại nhà hàng Gia.


“Gia" - con đường dẫn lối về nhà


Với tên gọi “Gia” trong từ “Gia đình" -mái ấm của mỗi người, những người sáng lập Gia muốn mang đến câu chuyện của họ - những người con xa xứ luôn khao khát được trở về nhà, về với “Gia đình” của mình.


Chị Nhung (Sam Trần) - bếp trưởng tại nhà hàng Gia, chị đã có gần 10 năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Melbourne (Úc). Bén duyên với nghề khi làm việc tại Bawa Cafe, một trong những nhà hàng nổi tiếng tại Melbourne, chị đã góp nhặt được nhiều kỹ năng và tiêu chuẩn của nhà hàng tại đây. Sau vài năm làm việc tại Sunda Dining, nhà hàng đạt 2 Hats (tại Melbourne, Úc - World 50 best discovery list, top 50 tại Úc), chị đã quyết định trở về Việt Nam để tạo dựng sự nghiệp riêng.


Anh Long Trần – giám đốc vận hành của Gia, tốt nghiệp Thụy Sỹ với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục vụ nhà hàng và đã từng làm việc tại nhà hàng nổi tiếng trên thế giới như Andre Restaurant tại Singapore (2 sao Michelin, từng đạt vị trí thứ 14 trong Danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Thế giới), Raw Restaurant tại Đài Loan (2 sao Michelin, từng đạt vị trí thứ 15 trong Danh sách 50 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á), gần đây nhất là hệ thống nhà hàng Meta Restaurant tại Singapore (1 sao Michelin) trong vai trò Quản lý điều hành toàn hệ thống. Anh luôn cố gắng mang tới sự phục vụ tốt và cao cấp nhất cho mỗi thực khách đến với nhà hàng Gia.


Bên cạnh đó, đội ngũ của nhà hàng từ các đầu bếp đến nhân viên phục vụ hầu hết đều là những người con xa xứ và tìm về với quê hương, để phục vụ và góp phần đưa ẩm thực Việt Nam được công nhận trên thị trường quốc tế.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page