top of page

Franck Muller Vanguard Skeleton Color Dreams - âm hưởng của Lễ hội sắc màu


Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Franck Muller vừa cho ra mắt bộ sưu tập mới tô điểm các sắc màu tươi sáng và tích cực đến với không chỉ cổ tay mà còn là những giấc mơ tươi đẹp của giới mộ điệu.Tháng 11, tháng của những mơ mộng cho mùa lễ hội giáng sinh và năm mới nhiều thuận lợi và may mắn. Thấu hiểu được tâm tư và sự háo hức của mọi người, thương hiệu Franck Muller mang đến một phiên bản trẻ trung, vui nhộn và nhiều màu sắc của bộ sưu tập Vanguard biểu tượng với cái tên Franck Muller Vanguard Skeleton Color Dreams.Franck Muller Vanguard Skeleton Color Dreams


Không chỉ có diện mạo tươi sáng, Vanguard Skeleton Color Dreams còn là sự kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác bậc thầy cùng quy trình khoa học phức tạp – điều không thể thiếu đối với một chiếc đồng hồ của Franck Muller.


Từ phần chất liệu bộ vỏ cho đến những thiết kế bên trong mặt số, đều trải qua một quá trình nghiên cứu, lên ý tưởng và phát triển kĩ lưỡng từ thương hiệu và các đối tác chiến lược trước khi đến công đoạn gia công và đến tay giới sưu tầm.


Vanguard Skeleton Color Dreams sở hữu bộ vỏ carbon với kích thước 43mm được nén mỏng với polyme cao cấp liên kết vật liệu composite, làm cho chiếc đồng hồ cứng cáp và mạnh mẽ hơn bội phần. Carbon là vật liệu thường được sử dụng trong chế tác đồng hồ vì khả năng chịu lực cực tốt cùng trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các chất liệu khác như thép không gỉ hay vàng. Chỉ với trọng lượng 81 gram, đây là kỹ thuật đặc biệt mà Franck Muller đã kết hợp cùng AIRBUS – một trong những hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới để nghiên cứu và phát triển.


Điều đặc biệt là phần vỏ được hình thành hoàn toàn từ một khối Carbon lớn thông qua một quá trình vô cùng phức tạp. Thậm chí ngay từ đầu khối Carbon cũng chưa sẵn sàng mà cần phải đúc từ các tấm Carbon nhỏ.
Bộ vỏ Carbon với tông màu đen mạnh mẽ cùng các chi tiết tương phản bên trong mặt số


Một khối Carbon được hình thành như thế nào?

Các tấm Carbon có kích thước xấp xỉ 1m2 được các nghệ nhân ngâm vào một loại nhựa đặc biệt. trước khi được đặt vào một cái khuôn hình vuông. Tất cả các khối sẽ được nén trong 9 giờ ở nhiệt độ 120 độ C. Đây là một quá trình lâu dài với nhiệt độ thấp hơn so với các vật liệu khác, mục đích là để loại bỏ các bọt nước hình thành trong quá trình trước khi đến với giai đoạn nén. Quy trình sản xuất đều đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn 6-sigma của ngành.*Six Sigma (6 Sigma, hay 6σ) là một hệ phương pháp cải tiến quy trình kinh doanh và quản lý chất lượng bằng cách dựa trên thống kê để tìm ra lỗi (khuyết tật), xác định nguyên nhân của lỗi và xử lý lỗi nhằm làm tăng độ chính xác của quy trình.