top of page

Ferrari ra mắt mẫu xe lai tạo mui trần 296 GTS sở hữu nhiều công nghệ mới vượt trội

Ferrari đã công bố mẫu xe 296 GTS mui trần mới, dòng xe lai sạc điện (PHEV) thứ tư của hãng, khi nhà sản xuất xe thể thao hạng sang đẩy mạnh chiến lược điện khí hóa.Nó tiếp nối ba mẫu xe hybrid (lai tạo) trước đây của Ferrari đã đi vào sản xuất hàng loạt là SF 90 Stradale vào năm 2019, và phiên bản mui trần của nó được gọi là SF90 Spider vào năm 2020 và 296 GTB vào năm ngoái.296 GTS là phiên bản mui trần được trang bị mui cứng có thể thu vào, dòng xe 296 GTB hiện có một chiếc xe hạng sang được bán với giá khoảng 300.000 euro (324.000 USD).


Hai chiếc xe đều có hầu hết các tính năng liên quan của nhau, bao gồm động cơ tăng áp đặt giữa 6 xi-lanh (V6) kết hợp với động cơ điện 122 KW cho tổng công suất 830 mã lực và 25 km chỉ chạy bằng điện.


Ferrari cho biết tốc độ tối đa của các dòng xe này đều vượt qua 330 km/h.

Việc giao mẫu xe mới sẽ bắt đầu từ châu Âu vào đầu năm 2023 và giá sẽ được xác nhận trong thời gian thích hợp.


Cho đến nay, những chiếc xe thường của Ferrari vẫn luôn được trang bị động cơ V8 hoặc động cơ V12 mạnh mẽ hơn nhưng công ty đang ngày càng giảm tỷ lệ xe ô tô trang bị động cơ V12 gây ô nhiễm cao trong quá trình sản xuất của mình.


Một mô hình mới khác được lên kế hoạch triển khai trong những tháng tới, đó là Purosangue (Thuần chủng) được chờ đợi nhiều. Đây sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của Ferrari và đưa công ty vào một phân khúc béo bở nơi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Lamborghini của Volkswagen đã có mặt.


Giám đốc điều hành Benedetto Vigna cho biết trong một phát biểu: “Tôi tự tin Purosangue sẽ vượt qua sự mong đợi của khách hàng.”


Vigna – một cựu chiến binh trong ngành công nghệ đã bắt đầu phụ trách điều hành Ferrari vào tháng 9 năm ngoái, với nhiệm vụ đưa thương hiệu này cũng như động cơ đốt trong ồn ào bước vào kỷ nguyên mới của phương tiện di chuyển chạy điện êm ái và sạch sẽ hơn.


Dòng xe này của Ferrari sẽ hứa hẹn về mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình vào năm 2025, trong khi Vigna cho biết công ty sẽ tìm kiếm quan hệ đối tác công nghệ.


Dự kiến sẽ có thêm chi tiết về chiến lược điện khí hóa của Ferrari vào ngày 16/6, khi Vigna trình bày kế hoạch kinh doanh toàn diện đầu tiên của mình.


Bài: Quyển Quyển – Theo Reuters

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page