top of page

Độc đáo & tinh tế - Royal Oak Self-winding phiên bản giới hạn mới từ Audemars Piguet


Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Haute Horlogerie Audemars Piguet giới thiệu phiên bản giới hạn Royal Oak Selfwinding 34 mm mới bằng chất liệu black ceramic. Mẫu đồng hồ này là thành quả của sự hợp tác mới nhất giữa AP và Carolina Bucci.


Để kỷ niệm 50 năm ra mắt dòng Royal Oak, nhà thiết kế trang sức người Ý đã tạo ra một mặt số được trang bị hiệu ứng gương đa sắc độc đáo nhằm tôn vinh thiết kế Tapisserie mang tính biểu tượng của thương hiệu. Phiên bản giới hạn này được thiết kế cho cả nam và nữ và chỉ có sẵn trong các cửa hàng Audemars Piguet và AP Houses.Royal Oak Selfwinding Carolina Bucci Limited Edition


VẺ ĐẸP ĐỘC ĐÁO VÀ TINH TẾ

Trong lần hợp tác thứ ba với Audemars Piguet, Carolina Bucci đã không sử dụng kỹ thuật đặc trưng của mình, Frosted Gold, để trang trí cho chiếc đồng hồ với màu sắc đen mạnh mẽ cùng mặt số đáng kinh ngạc. Luôn tìm kiếm những thử thách mới, cô quyết định tập trung vào yếu tố tương phản. Thoạt nhìn, mặt số sẽ có màu đen, nhưng khi quan sát kỹ hơn, mặt số sẽ phát ra một quang phổ nhiều màu sắc mang lại hiệu ứng Tapisserie sống động dưới các góc độ ánh sáng khác nhau. Để đạt được điều này, một tấm sapphire gồm những ô vuông nhỏ được chạm khắc vi mô được thêm vào trên mặt số để tạo ra những dãi ánh sáng màu cầu vồng mê hoặc.


Mặt số với dải màu cầu vồng nổi bật trên bộ vỏ Ceramic màu đen


Kim loại vàng, được phát triển cho dịp đặc biệt này, cũng được áp dụng trên mặt sau của tấm sapphire để tạo hiệu ứng gương phản chiếu ánh sáng vào mặt số. Các hoa văn màu sắc thay đổi theo từng mặt số, tạo nên nét độc đáo cho thiết kế. Phiên bản giới hạn này được đựng trong một hộp đồng hồ cũng được thiết kế bởi chính Carolina Bucci. Nhân dịp đặc biệt này, nhà thiết kế đồ trang sức muốn sử dụng họa tiết Tapisserie một cách nhẹ nhàng, đi vào những chi tiết đẹp nhất, để tỏ lòng kính trọng đối với tác phẩm kinh điển năm 1972.


“Tôi muốn đặt cầu vồng ở những nơi không ngờ tới nhất, giống như khi bạn tình cờ nhìn thấy dầu nổi trên vũng nước trên đường phố… Và bây giờ bạn có mọi màu của quang phổ trên một bề mặt hoàn toàn là màu đen, khi mà bản thân màu đen hoàn toàn không có các sắc màu khác" - Nhà thiết kế trang sức Carolina Bucci chia sẻ.Với phong cách tương phản chủ đạo, Royal Oak Selfwinding Carolina Bucci Limited Edition là minh chứng cho sự sáng tạo không giới hạn của Carolina Bucci và Audemars Piguet.CÁC CHẤT LIỆU CỦA SỰ TƯƠNG PHẢN

Bộ vỏ và dây đeo bằng Ceramic đen được chấm phá nổi bật bởi các con ốc vàng hồng hình lục giác giúp cố định bezel và tạo ra sự tương phản màu sắc trang nhã. Tất cả các bộ phận của phần vỏ và dây đeo đều được hoàn thiện bằng lớp sa tanh đặc trưng của thương hiệu, kết hợp với các đường vát được đánh bóng để có thể phát huy tối đa hiệu ứng sánh sáng.


Phần dây đồng hồ được sửa lại một chút để mang lại hiệu ứng hình ảnh tốt hơn. Các chốt kết nối liên kết với các đinh tán không còn được nhìn thấy từ bên cạnh, mà được tích hợp trực tiếp vào các đinh tán.


Đẹp rạng ngời mà không chói lóa


Mặt sau bằng titan và sapphire được khắc dòng chữ “Limited Edition Carolina Bucci” và để lộ bộ máy Calibre 5800 bên dưới, cho biết giờ, phút, giây và ngày. Trên mặt số, chữ lồng AP đã biến mất để lại vị trí cho chữ ký dạng dài được khắc trên mặt lớp sapphire và phủ sơn mài như là sự độc đáo trong trí tưởng tượng của Carolina Bucci.HỢP TÁC ĐỂ KHÔNG NGỪNG CẢI TIẾN

Carolina Bucci lần đầu tiên làm việc với Audemars Piguet vào năm 2016 cho lễ kỷ niệm 40 năm của Royal Oak dành cho phụ nữ được tạo ra bởi Jacqueline Dimier vào năm 1976.


Nhân dịp đặc biệt này, nhà thiết kế người Ý đã được Gérald Genta mời thiết kế lại các chi tiết của thiết kế ban đầu. Cùng với những nghệ nhân đồng hồ của AP, cô đã mang kỹ thuật của tổ tiên Florentine hammering, hay Frosted Gold, vào thiết kế phức tạp của Royal Oak.


Nhà thiết kế trang sức người Ý – Carolina Bucci


Kỹ thuật này bao gồm việc tạo ra những vết lõm nhỏ trên vàng bằng một dụng cụ có đầu kim cương để tạo ra hiệu ứng lấp lánh trông giống như bụi kim cương. Hai mẫu ban đầu được phát hành là phiên bản 15454 với kích thước 37 mm và 67652 với kích thước 33 mm cùng chất liệu vàng trắng hoặc vàng hồng - trong một sự kiện quốc tế có sự tham dự của Jacqueline Dimier. Điều này đánh dấu điểm khởi đầu của sự hợp tác giữa Audemars Piguet với Carolina Bucci. Kể từ năm 2016, lớp hoàn thiện Frosted Gold đã được áp dụng cho nhiều bộ sưu tập đồng hồ, kích cỡ và bộ máy khác nhau.


Mặt số được hoàn thiện với thiết kế Tapisserie


Vào năm 2018, cô đã thiết kế một phiên bản giới hạn 300 chiếc cho Audemars Piguet, được chế tác hoàn toàn bằng vàng mờ (frosted yellow gold) với mặt số độc đáo. Thay vì thiết kế Tapisserie đặc trưng của thương hiệu, Carolina Bucci đã chọn một mặt số tráng gương với bề mặt phẳng gợi lên hình ảnh mặt hồ vào một ngày lặng gió, phản chiếu cảnh quan xung quanh. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản, mặt số phản chiếu đã đưa ra một số thách thức kỹ thuật khó khăn mà các nghệ nhân của AP đã vượt qua để đạt đến độ hoàn hảo.


Năm 2020, cô tiếp tục thiết kế K.I.S.S. - bộ sưu tập vòng tay vàng - có hai kích cỡ và nhiều tông màu với dây chuyền đi kèm - được lấy cảm hứng từ các dự án trước đây của cô với AP. Những sáng tạo này diễn giải lại các quy tắc thẩm mỹ của đồng hồ cơ học, tạo ra mối liên kết giữa Haute Joaillerie và Haute Horlogerie.


Với tông màu đen chủ đạo, Royal Oak Selfwinding 34 mm sẽ phù hợp với hầu hết các phong cách từ đơn giản cho đến nổi loạn nhất


Carolina Bucci tôn vinh lễ kỷ niệm 50 năm ra mắt Royal Oak, với thiết kế bằng black ceramic tương phản với hiệu ứng phản quang nhiều màu trên mặt số, mang đến cho chiếc đồng hồ những dải màu ánh sáng bắt mắt. Royal Oak Selfwinding 34 mm sẽ không chỉ gây ngạc nhiên cho những người yêu thích đồng hồ với vẻ ngoài của nó, mà còn quyến rũ họ bằng sự tinh tế được thể hiện một cách kín đáo.Bài: Navigator Media

Commentaires


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page