top of page

Dassault Aviation sẽ triển khai dòng nhiên liệu bền vững cho các chuyến bay từ Little Rock


Dassault Aviation thông báo toàn bộ những chuyến bay thử nghiệm và khởi hành của khách hàng từ đường bay của hãng ở Little Rock, Arkansas, sẽ sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững (SAF).


Việc sử dụng SAF tại cơ sở này là một phần trong kế hoạch chuyển sang sử dụng SAF hoàn toàn của Dassault nhằm giảm lượng khí thải carbon trong ngành hàng không. Theo kế hoạch này, tất cả các chuyến bay do máy bay Falcon thuộc sở hữu của công ty, bất kể với mục đích kinh doanh, vận chuyển hay hỗ trợ, đều sử dụng các nhiên liệu dạng SAF.


SAF mang lại mức giảm phát thải carbon từ 80 đến 90% so với các loại nhiên liệu máy bay thông thường khi được sử dụng ở dạng cô đặc. Hiện tại, tất cả các máy bay Falcon đều có thể sử dụng tổ hợp nhiên liệu bay chứa đến 50% SAF. Trong khi đó, dòng máy bay tầm siêu xa Falcon 10X mới ra mắt của hãng sẽ sử dụng đến 100% SAF khi chúng chính thức đi vào hoạt động.


Mặc dù ngành hàng không chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ (0,04%) trong lượng khí thải CO2 trên toàn thế giới, nhưng họ lại đang dẫn đầu trong quá trình khử cacbon, hướng tới mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050. SAF hiện là giải pháp đang được kỳ vọng nhất để đáp ứng mục tiêu này.


Nhà máy Little Rock hiện đang được cung cấp SAF bởi hai nhà cung cấp nhiên liệu hàng đầu, Avfuel Corporation và Neste.


GIỚI THIỆU VỀ DASSAULT AVIATION:
Dassault Aviation là một trong những công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới với sự hiện diện tại hơn 90 quốc gia trên 6 lục địa. Dassault thiết kế và chế tạo dòng máy bay phản lực thương gia tên là Falcon cũng như máy bay chiến đấu tên là Rafale. Công ty có hơn 12.000 nhân viên, đồng thời có các cơ sở sản xuất ở cả Pháp và Hoa Kỳ và một mạng lưới dịch vụ trên toàn thế giới. Kể từ khi triển khai chiếc Falcon 20 đầu tiên vào năm 1963, hơn 2.650 chiếc Falcon đã được bán ra. Các dòng máy bay thường được trang bị 3 động cơ phản lực và động cơ đôi mang lại hiệu quả và sự thoải mái vượt trội.

Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page