top of page

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Singapore huy động được 6 triệu đô la

RockX vừa qua đã công bố rằng họ đã thành công trong việc huy động được 6 triệu đô la trong vòng gọi vốn của công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Amber Group tại Singapore. Thỏa thuận này định giá lại nền tảng tiền điện tử của công ty hoạt động được 3 năm này với trị giá 30 triệu đô la.


Công ty khởi nghiệp tiền điện tử của Singapore huy động được 6 triệu đô la – Ảnh minh họa

RockX cho biết rằng những công ty tham gia vào vòng gọi vốn bao gồm Matrixport – liên doanh tài chính tiền điện tử có trụ sở chính tại Singapore do Jihan Wu thành lập, Draper Dragon – công ty quỹ mạo hiểm do tỷ phú Tim Draper đồng sáng lập. Các nhà đầu tư khác bao gồm FBG Capital, Primitive Ventures và IMO Ventures và những nhà đầu tư khác.


RockX cho biết họ sẽ sử dụng nguồn vốn mới để nâng cao sản phẩm và dịch vụ. Công ty cũng sẽ sử dụng quỹ để mở rộng đội ngũ của mình, RockX cũng cho biết nguồn nhân lực đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay.Chen Zhuling là người sáng lập và Giám đốc điều hành của RockX, ông cho biết rằng công ty nhận thấy sự ủng hộ lớn trong vòng gọi vốn là minh chúng cho tiềm năng và khả năng kinh doanh lớn của công ty. Hiện niềm tin và sự tin tưởng từ các nhà đầu tư vào RockX sẽ giúp cho công ty có vị thế độc nhất trở thành công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu và dự trữ tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu.


RockX là công ty được thành lập vào năm 2019, công ty sở hữu nền tảng đầu tư vào tiền điện tử, mục tiêu khách hàng của họ là các tổ chức và các cá nhân có giá trị ròng cao. Công ty cho biết họ có gần 1 tỷ đô la tài sản đang được quản lý.


Việc ký quỹ của công ty RockX cũng tương tự như gửi tiết kiệm tài khoản tại các ngân hàng truyền thống, cho phép các nhà giao dịch kiếm lãi bằng cách gửi các mã thông báo tiền điện tử trong một khoảng thời gian cố định. Các mã thông báo sẽ được nền tảng sử dụng để xác minh các giao dịch trên blockchain.


Công cụ đầu tư này đã có được vị thế nhờ tỷ suất lợi tức hàng năm hấp dẫn, có thể đạt mức ba con số so với mức chưa đầy 1% của các ngân hàng truyền thống. Theo nhà cung cấp dữ liệu Staking Rewards, thị trường trữ tiền điện tử (staking market) trị giá hơn 320 tỷ đô la tính đến thời điểm tháng 10/2021, giá trị này tăng từ 21 tỷ đô la cùng kỳ năm trước.


Tuy nhiên, việc dự trữ tiền điện tử cũng có rủi ro tiềm ẩn cao vì giá tiền điện tử luôn biến động. Các nhà giao dịch có thể phải đối diện với sự khó khăn rằng nguy cơ giảm giá các tài sản tiền điện tử đã được dự trữ sẽ còn lớn hơn khả năng đạt nhà đầu tư có được lợi nhuận.

Bài: Hào – Theo Forbes

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page