top of page

Chiêm ngưỡng sân golf Ridgewood Country Club (East/West)

Thiết kế: A.W. Tillinghast (1929) | Cải tạo: Gil Hanse (2016)


Ridgewood luôn là một trong những sân golf yêu tích của kiến trúc sư huyền thoại A.W. Tillinghast. Nhà của ông ở cạnh sân, chính vì thế mà ông đã trở thành thành viên thân thiết của câu lạc bộ và cũng là bạn thân với golfer chuyên nghiệp tại đây, George Jacobus, cựu chủ tịch PGA Mỹ nhiệm kỳ 7 năm. (Chính Jacobus là người đã mang Ryder Cup 1935 đến Ridgewood.)


Sân 27 lỗ mà Tillinghast sáng tạo ra được đánh giá là có độ kỹ lưỡng bậc nhất. Không có gì ngạc nhiên khi sân này từ lâu đã trở thành một điểm tổ chức các giải đấu nổi tiếng, đặc biệt là trong những năm gần đây, sau khi Gil Hanse cải tạo lại khu vực rừng cây rộng rãi cùng các bẫy cát mới tươm tất hơn trước.


Những giải đấu 18 lỗ tại Ridgewood bao gồm các lỗ đa dạng từ cả ba nhóm 9 lỗ. Gần đây nhất là sự kết hợp giữa 9 lỗ sân phía Đông và 9 lỗ sân phía Tây, vì sân không có sẵn 18 lỗ. Trong đó, lỗ thứ 6 par-4 ở ngay khu vực trung tâm được đặt tên là “Five and Dime”, nổi tiếng bởi độ khó cao.


Tuy nhiên, Ridgewood vẫn tiếp tục là một trong những câu lạc bộ được xếp hạng hàng đầu trên toàn quốc. Điều đó có nghĩa là bất kỳ golfer nào cũng sẽ cảm nhận được độ thách thức mà sân golf mang lại. Dưới đây là những nhận xét xác đáng dành cho Ridgewood Country Club (East/West):


"Lịch sử của một sân golf càng khiến ngày chơi golf trở nên rất thú vị. Những câu chuyện về Tillinghast vẽ phác thảo cho bố cục sân tại Baltusrol khi ngồi ở dưới gốc cây hoa tulip cạnh lỗ thứ 17 thật tuyệt vời. Khóm hoa đó không chỉ là một chướng ngại vật hoàn mỹ mà còn khơi gợi nên những ký ức đặc trưng chỉ có tại sân phía Tây. Nếu nó không ở đó, kết thúc của par 5 sẽ thật lạ lẫm."


"Tôi từng đánh golf ở đây nhiều lần trong những năm qua, sân luôn trong trạng thái tốt nhất mà tôi từng thấy. Các green rất tinh tế và các fairway cực kỳ chắc chắn và mượt mà, tất cả tô điểm cho kiến ​​trúc tuyệt vời tại Ridgewood. Việc tái cấu trúc cây cối nơi đây giúp mọi thứ trở nên hài hòa và tươi mới hơn.”


"Một trong những cải thiện sân Ridgewood đáng chú ý nhất là việc loại bỏ bớt cây cối. Từng là nơi khiến người chơi mải mê ngắm nhìn những cây là cây, giờ đây những góc khuất đó là các bẫy khó nhằn, địa hình cao thấp đa dạng và những thảm cỏ ấn tượng."


"Clubhouse hoành tráng, mang phong cách cổ điển với mái bằng đá phiến và cấu trúc giống như một lâu đài nguy nga. Majestic Clifford Wendehack lọt thỏm giữa màu xanh mênh mông càng làm cho mọi golfer càng thêm phấn khởi trong suốt vòng đấu."


"Các lỗ tốt nhất được tận dụng đường gờ cắt qua khu trung tâm tạo ra những lỗ golf thú vị và chiến lược. Mỗi lỗ có một đặc điểm riêng biệt đòi hỏi kỹ thuật đánh chuẩn xác."


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page