top of page

Cameron Smith hợp tác với golfer đồng hương giành chiến thắng thứ 3

Smith và Leishman đã vô địch tại giải Zurich Classic of New Orleans nhờ ghi điểm par ở lượt đánh thứ hai tại lỗ số 18, trong khi Oosthuizen lại mắc sai lầm khi phát bóng vào hồ nước nên chỉ nhận được điểm bogey.

Cameron Smith (phải) và Marc Leishman (trái) nhận cúp vô địch.


Bộ đôi golfer người Úc vào trận playoff cùng với Oosthuizen/Schwartzel khi cả hai đều ghi được tổng (-20) gậy sau 4 vòng đấu. Dù trước đó, đội golfer người Nam Phi đã dẫn trước 1 gậy khi khởi động vòng đấu nhưng 3 birdie kèm 2 bogey khiến cả hai vẫn chưa thể phân định thắng thua.


Đây là chiến thắng thứ ba trong sự nghiệp của Smith - thứ hai tại sự kiện này, trước đó anh từng về nhì tại Masters 2020. Kể từ khi mùa giải bắt đầu trở lại, golfer 27 tuổi đã có 6 lần top 10. Chiến thắng gần đây nhất của anh là tại Sony Open 2020 diễn ra ở Hawaii.

Louis Oosthuizen (phải) và Charl Schwartzel (trái)


Trong khi đó, Marc Leishman thì gặt hái được nhiều thành tích hơn. Sau vị trí thứ 5 tại Masters vừa qua, Zurich Classic of New Orleans là chức vô địch thứ 6 của anh. Chiến thắng cá nhân anh đạt được gần đây nhất là tại giải Farmers Insurance Open 2020.


Người hâm mộ gần như nghẹt thở bởi những giây phút rượt đuổi sít sao của hai đội khi khoảng cách giữa họ chưa bao giờ vượt quá 2 gậy. Sau khi Smith thực hiện thành công cú gạt dài 9ft ở lỗ số 7 par-5 và lỗ số 9 par-3 để mang về 2 birdie, anh đã kéo điểm số của đội lên đầu bảng xếp hạng trong khi Schwartzel đưa lầm bóng vào hố cát khiến đội phải nhận điểm bogey.


Ngay sau đó, Smith và Leishman dẫn trước 2 gậy nhờ birdie ở lỗ số 11 par-5. Tuy nhiên, pha tiếp bóng vào bảng hiệu TPC Louisiana tại lỗ 13 đã thêm 1 bogey vào bảng điểm của nhóm. Ngược lại, 2 golfer người Nam Phi tiếp tục dẫn trước từ lỗ số 15, nơi Oosthuizen thành công gạt bóng mang về birdie trong khi Smith không thể đưa bóng lên green suôn sẻ nên chỉ nhận được điểm par tại đây.


Tại lỗ 16, Smith đã may mắn tránh được khu vực nước, đưa bóng đến cạnh green đủ để Leishman có thể chip bóng và mang về birdie hòa với đội đối thủ. Cả hai đội đều đồng điểm trong 2 lỗ cuối. Peter Uihlein và Richy Werenski ghi 6 birdie và 1 bogey, xếp thứ 3 nhờ tổng (-19) gậy. Xếp T4 với (-18) gậy gồm 3 đội, Billy Horschel và Sam Burns, Brandt Snedeker-Keith Mitchell và Brendan Steele-Kegan Bradley.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg