top of page

Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao Việt hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2022


Hưởng ứng chiến dịch ‘Giờ Trái đất 2022’ được Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề "Kiến tạo Tương lai - Bây giờ hoặc Không bao giờ", các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam cũng có nhiều hành động thiết thực để vừa giúp nâng cao nhận thức của con người về sứ mệnh bảo vệ trái đất vừa mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ dành cho du khách.Banyan Tree Lăng Cô

Với vị thế là một thương hiệu nghỉ dưỡng đi đầu về Phát Triển Bền Vững, Banyan Tree Lăng Cô hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái Đất” nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu.


Với câu chuyện khởi nguồn đầy cảm hứng khi Banyan Tree biến một mỏ quặng bỏ hoang trở thành khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên tại Phuket (Thái Lan), Banyan Tree luôn định hướng xây dựng theo giá trị nền tảng là “Phát Triển Bền Vững”. Hiện diện tại Việt Nam từ năm 2013, Banyan Tree Lăng Cô luôn được xem là thương hiệu nghỉ dưỡng cao cấp, một sự kết hợp hài hòa giữa du lịch sinh thái, những trải nghiệm nghỉ dưỡng hạng sang và mang đậm nét văn hóa của dải đất duyên hải miền Trung.


Những nỗ lực đáng ghi nhận của Banyan Tree Lăng Cô trong việc bảo vệ môi trường và mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng địa phương có thể kể đến: hợp tác cùng Earth Check để đảm bảo hạn chế tối đa rác thải và bảo vệ môi trường trong quá trình vận hành; thành lập các chương trình Ươm Mầm (Seedlings Program) đào tạo nghề cho thanh thiếu niên tại địa phương; chương trình Người Dẫn Đường (Seedlings Mentorships) giúp đỡ dài hạn và mang đến cơ hội phát triển công bằng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Khách đến với Banyan Tree cũng sẽ có cơ hội được chung tay góp sức bảo vệ Mẹ Trái đất bằng cách đóng góp vào Quỹ Phát Triển Xanh (Green Imperative Fund).


Dự án Mầm Xanh Yêu Thương - Banyan Tree Lăng CôNăm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Banyan Tree Lăng Cô cùng 39 khu nghỉ dưỡng khác thuộc tập đoàn nổi tiếng này vẫn tổ chức thành công sự kiện Giờ Trái Đất với sự tham gia của 10.597 người, tiết kiệm hơn 6.761 kWh điện. Theo số liệu thống kê từ năm 2017, đã có hơn 42.444 người đồng hành cùng Banyan Tree hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, tiết kiệm 21.921 kWh điện, tương đương khoảng 8.9 tấn khí CO2.


Tiếp nối thành công đó, Banyan Tree Lăng Cô sẽ tiếp tục hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất năm 2022 với loạt hoạt động, sự kiện đặc biệt nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Chương trình “Giờ Trái Đất 2022” tại Banyan Tree Lăng Cô năm nay sẽ không chỉ là sự kiện tắt đèn vào lúc 8:30 tối, mà còn đi kèm nhiều hoạt động đầy ý nghĩa khác như: Trồng cây xanh, Dọn rác bãi biển, Nhặt Vỏ Sò 60+.


Logo 60+ của Giờ Trái Đất được làm từ vỏ sò tại Banyan Tree Lăng CôBắt đầu từ 5:00 chiều ngày 26 tháng Ba, Đêm Ẩm Thực Đường Phố 60+ sẽ được tổ chức, mang đến tinh hoa ẩm thực đường phố Việt đặc sắc, cùng những quầy rau củ hữu cơ được chế biến dưới bàn tay tài hoa của Bếp trưởng Phillip Kraal. “Phát triển bền vững luôn là điều mà Banyan Tree hướng đến, chúng tôi đang tích cực phát triển và mở rộng vườn rau hữu cơ của khu nghỉ dưỡng, và chúng tôi cũng rất tự hào khi có cơ hội làm việc với những nhà cung cấp thực phẩm hữu cơ tại địa phương.” - Bếp trưởng Philip Kraal chia sẻ. Là một phần của đêm Ẩm Thực Đường Phố 60+, vào đúng 8:30 tối, Banyan Tree Lăng Cô sẽ tiến hành tắt đèn tại các khu vực công cộng, nhà hàng và những thiết bị điện không thiết yếu khác. Giữa ánh nến lung linh, du khách sẽ được tự tay thả đèn hoa đăng và gửi những điều nguyện ước tốt đẹp nhất đến tương lai.


Alma Resort Cam Ranh

Khu nghỉ dưỡng Alma trên bán đảo Cam Ranh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa để hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra vào tối thứ 7 ngày 26/3 năm nay. Bắt đầu từ 10:00 sáng là lớp học trang trí bánh dành cho các em nhỏ diễn ra tại bếp bánh của khu nghỉ dưỡng. Các bé sẽ thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình và trang trí những hình ảnh đại dương, núi non và đất liền trên bề mặt bánh hình quả đất. Những người thích khám phá các khu vực vận hành có thể tham gia tour “Back of House” từ 15:00-16:00 để được tham quan phòng xử lý nước thải, trạm sạc và bảo trì xe điện cùng nhiều điểm dừng chân thú vị khác để tìm hiểu thêm về những nỗ lực của Alma trong việc giảm thiểu chất thải carbon ra môi trường. Khách cũng có thể tham gia chương trình trồng cây xanh từ 15:00 và hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường biển từ 16:00. Những tín đồ của các chương trình biểu diễn nghệ thuật sẽ không bỏ qua màn biểu diễn tung hứng chai và múa lửa sẽ làm sôi động Chill’s Snack & Bar mang phong cách đường phố từ 18:45-19:05 hoặc tại nhà hàng biển Atlantis từ 19:30-19:50. Toàn bộ các khu vực phục vụ ẩm thực của khu nghỉ dưỡng sẽ tắt đèn từ 19:30-20:30 để hưởng ứng chiến dịch bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Sau chương trình tắt đèn sẽ là tiết mục vui cùng lửa trại tại bãi biển Alma diễn ra từ 20:30 đến đêm khuya.


Khu nghỉ dưỡng Alma Cam Ranh sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa để hưởng ứng Giờ Trái đất 2022 diễn ra vào tối thứ 7 ngày 26/3.Bên cạnh lớp làm bánh cho trẻ em, tham quan khu vực vận hành nội bộ, trồng cây xanh, nhặt rác bãi biển, tắt đèn và các thiết bị điện, … du khách còn có thể thưởng thức chương trình biểu diễn sôi động tại Chill’s Snack & Bar và nhà hàng biển Atlantis.


Azerai Resorts

Cả ba khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ, Azerai La Residence Huế và Azerai Kê Gà Bay đều sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ vào tối 26/3 nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trái đất. Luôn quan tâm đến phát triển bền vững, Azerai Cần Thơ từ lâu đã đưa vào sử dụng nhà máy điện năng lượng mặt trời với công suất lên tới 2.500 Kwh, đáp ứng phần lớn nhu cầu điện của khu nghỉ dưỡng. Nhân viên Azerai Cần Thơ cũng thường xuyên tham gia các hoạt động dọn rác trên sông và tham gia vào các nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương. Azerai La Residence Huế cũng thực hiện nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường như bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm năng lượng, ăn uống có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh học, v.v. Trong thời gian tắt đèn, du khách sẽ được trải nghiệm các khu nghỉ dưỡng Azerai Resorts lung linh trong ánh sáng của những ngọn nến và đèn lồng.


Azerai La Residence Huế thực hiện nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường như bảo tồn nguồn nước, tiết kiệm năng lượng, ăn uống có trách nhiệm, bảo vệ đa dạng sinh họcAzerai Kê Gà Bay sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ vào tối 26/3.Azerai Cần Thơ có hệ thống điện năng lượng mặt trời với công suất lên tới 2.500 Kwh và nhân viên của khu nghỉ dưỡng thường xuyên dọn rác trên sông cũng như tham gia vào các nỗ lực bảo tồn rừng ngập mặn của địa phương.Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Khách sạn Metropole Hà Nội sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt đèn và hệ thống chiếu sáng không cần thiết ở những khu vực công cộng, bao gồm mặt tiền khách sạn, các tán cây và hành lang. Các phòng khách không sử dụng cũng như khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên. Trong những năm gần đây, Metropole Hà Nội cũng đang hướng tới mô hình phát triển bền vững hơn, chẳng hạn như loại bỏ các đồ nhựa sử dụng một lần. Đầu năm nay, khách sạn bắt đầu đưa vào sử dụng bộ sản phẩm phòng tắm thân thiện với môi trường thương hiệu Balmain. Metropole Hà Nội cũng đưa vào sử dụng khăn tắm và bộ khăn trải giường thân thiện với môi trường, xây dựng một vườn rau đô thị và bắt đầu sử dụng điện từ nguồn cung cấp điện “xanh”, tái sử dụng nước mưa và cung cấp các sản phẩm hữu cơ và nông sản sinh thái đã được chứng nhận, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.


Mặt tiền của khách sạn Metropole Hà Nội sẽ tắt hệ thống chiếu sáng để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.Các tán cây, hành lang, các phòng khách không sử dụng cũng như khu vực văn phòng của khách sạn đều sẽ tắt điện để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và gìn giữ môi trường sống tự nhiên.


Fusion Resort Cam Ranh

Với mong muốn không chỉ một giờ mà nhiều hơn nữa, Fusion Resort Cam Ranh dự kiến nhiều hoạt động thú vị nhằm hướng du khách và các em nhỏ chung tay bảo vệ thiên nhiên, duy trì hành động này trong thói quen sinh hoạt hàng ngày. Từ 7 giờ sáng, các bạn nhỏ đi du lịch cùng gia đình tại khu nghỉ sẽ tham gia lớp học đặc biệt để tìm hiểu về “Mẹ Trái Đất” tại nông trại Fusion, tiếp thu kiến thức về nước sạch, những điều thiết thực nên làm và xem “màn biểu diễn” vui nhộn của đàn vịt. Sau đó, các bé và phụ huynh sẽ tham quan nông trại, vườn rau hữu cơ, nhặt trứng gà chế biến bữa sáng, đến hội thảo Phòng thí nghiệm Trái Đất và làm các sản phẩm rửa mặt, dầu xả tóc từ các nguyên liệu tự nhiên, hoàn toàn không chứa hóa chất và có thể mang sản phẩm về nhà, cuộc thi vẽ về Mẹ Trái Đất trên giấy tái chế với phần thưởng sẽ là một trong những món kem phục vụ tại nhà hàng cạnh hồ bơi của khu nghỉ. www.fusionresortcamranh.comFusion Resort Phú Quốc

Nhân viên khối văn phòng của Fusion Resort Phú Quốc sẽ dừng truy cập Google trong một ngày nhằm góp phần giảm khí CO2 (theo nghiên cứu khoa học, một lần tìm kiếm trên Google sẽ tạo 0.2gram khí thải). Đồng thời, để tiết kiệm năng lượng, khu nghỉ sẽ tắt bớt 50% đèn chiếu sáng ở vườn, nông trại và thay bằng đuốc vào buổi tối, sử dụng nến tại khu vực spa, khuyến khích du khách giảm bớt nhiệt độ máy lạnh, tắt tivi, màn hình máy tính và tiếng ồn từ các thiết bị nghe nhạc, phủ xanh thêm Fusion Farm bằng cách trồng thêm thêm cây sim - đặc trưng của đảo Phú Quốc trong khuôn viên nông trại. Khu nghỉ cũng khuyến khích du khách sử dụng các loại khăn, drap trải giường trong phòng hợp lý để dùng được nhiều lần, hạn chế số lần giặt, tham gia hoạt động sống xanh, sống khỏe với các buổi yoga ngoài trời, đi bộ trong ánh nến.

www.fusionresortphuquoc.comAlba Wellness Valley by fusion

Vào ngày này, Alba Wellness Valley by fusion sẽ tắt bớt đèn điện trong khu nghỉ dưỡng và mời du khách tham gia lễ hội Festival Island với hoạt động đốt lửa trại, chụp ảnh với biểu tượng logo Giờ Trái Đất được trang trí bằng nến, tham gia buổi thiền nhóm và nghe kinh kệ, và được phục vụ miễn phí các loại thức uống tốt cho sức khỏe. Thông qua các hoạt động này, nhân viên khu nghỉ và du khách cũng sẽ lắng nghe buổi trò chuyện về các hoạt động bảo vệ thiên nhiên, ý nghĩa của giờ trái đất và lắng nghe chia sẻ bí quyết phong cách sống khỏe mạnh, sống xanh.

www.albawellnessvalley.comFusion Suites Sài Gòn

Khách sạn sẽ cùng du khách hưởng ứng Giờ Trái Đất bằng cách tắt đèn và chỉ duy trì đèn điện ở các khu vực cần thiết cho an ninh. Khách sử dụng phòng trong khách sạn sẽ được khuyến khích tắt đèn trong thời gian diễn ra giờ trái đất, đồng thời có thể thưởng thức bữa tối tại nhà hàng Fresh ở tầng trệt từ 20:30 đến 21:30. Trong hơn 3 năm qua, khách sạn Fusion Suites Sài Gòn đã không ngừng thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững như hạn chế rác thải nhựa và sử dụng các vật dụng mang chất liệu thân thiện với môi trường như bình đựng nước bằng thủy tinh, ống hút tre hoặc thủy tinh.

www.fusionsuitessaigon.com


Bài: Navigator Media

Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page