top of page

Bộ sưu tập whiskey lớn nhất trị giá 5 triệu USD được đem ra đấu giá

Với con số khổng lồ 9.000 chai whiskey, Pat’s Whiskey Collection không nghi ngờ gì nữa chính là bộ sưu tập cá nhân lớn nhất từng được đưa ra đấu giá.


Pat’s Whiskey Collection là thành quả của 15 năm liền kỹ lưỡng chọn lựa của người vốn là một tay mơ giờ đã trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực này. Các chai whiskey trong bộ sưu tập đã được tập hợp lại từ nhiều nơi trên thế giới. Trong số đó, tuy phần lớn có xuất xứ từ các nước như Scotland, Ireland và Mỹ nhưng không thể không kể đến sự góp mặt của nhiều quốc gia khác.


Có những cái tên đáng chú ý như những chai Karuizawa, Yamazaki và Hanyu đến từ đất nước “mặt trời mọc”, Kavalan Distillery đến từ Đài Loan và Penderyn của Wales. Ông Pat, chủ nhân của bộ sưu tập cho biết:”Những chai whisky chất lượng có thể được tìm thấy ở mọi nơi với mọi mức giá.”


Những chai whiskey được săn lùng nhất trong bộ sưu tập là các mẫu giới hạn đến từ các nhà chưng cất nhỏ lẻ nhận được nhiều sự quan tâm như Duncan Taylor. Tại buổi đấu giá này, bạn có thể bắt gặp các chai whiskey giá trị cao như Macallan 72 năm, hay những chai Karuizawa từ những năm 1986-1988. Ngoài ra, còn có các chai được bán ở các mức giá khởi điểm dễ chịu hơn rất nhiều, chỉ từ 15 USD.


Iain McClune, nhà sáng lập Whisky Auctioneer, đơn vị đang tổ chức đấu giá cho Pat’s Whiskey Collection chia sẻ:“Bộ sưu tập dự tính sẽ được bán ra với tổng giá trị xấp xỉ 5 triệu USD mặc dù nó vốn không hề tập trung vào những chai whiskey xa xỉ. Giá trị thật sự của Pat’s Whiskey Collection nằm ở độ hoàn thiện với sự xuất hiện của nhiều dòng whiskey được ca ngợi từ những nhà chưng cất rượu cao cấp nhất thế giới.”


Nếu bạn là một người thật sự có đam mê với whisky và đang muốn bắt đầu bộ sưu tập cho riêng mình thì đây chính là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn. Nhiều chai trong đó thậm chí còn không được bày bán công khai tại các cửa hàng.

Bộ ba chai Karuizawa 1986-1988


Pat cho hay:“Bộ sưu tập whisky này sở hữu một sự đa dạng rất đáng kinh ngạc mà khó có thể được lặp lại bởi vì nhiều chai trong số đó sẽ không bao giờ hoặc có rất ít khả năng tái xuất trên thị trường.”


Buổi đấu giá được tổ chức bởi Whiskey Auctioneer và kết thúc vào ngày 5.10 vừa qua. Nếu bạn đã bỏ lỡ cơ hội hiếm có trên thì không phải lo vì từ bây giờ cho đến tháng 6.2021, cứ cách một khoảng thời gian, sẽ có những chai whiskey đặc biệt trong bộ sưu tập này lần lượt được bán ra.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page