top of page

Bitcoin giúp công ty của Michael Saylor tăng sức cạnh tranh tại Phố Wall


Ảnh: CoinPage

Michael Saylor, người sáng lập bitcoin và chủ tịch điều hành của MicroStrategy, tin rằng bitocin – đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới đã cho phép công ty phần mềm của ông cạnh tranh với những “ông lớn” như Apple, Microsoft và các cổ phiếu khác trong nhóm Magnificent Seven.


Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 246% vào năm 2023 và vào ngày 9/11 đã tăng 6%, giao dịch ở mức khoảng 492 USD/cp.


Tương tự, bitcoin – thứ tài sản mà MicroStrategy nắm giữ một khối lượng trị giá hàng tỷ đô la – đã đạt mức cao mới trong năm vào ngày 9/11, trên 37.200 USD – tăng 122% tính đến thời điểm hiện tại.


Đối với Saylor, hai trở ngại kép là lạm phát do chính phủ gây ra và giảm phát do công nghệ gây ra khiến các công ty khác ngoài Magnificent Seven khó có thể đạt được mức tăng trưởng ổn định và đáng kể.


“Nếu bạn là một công ty đường phố lớn, bạn buộc phải chiến đấu để sinh tồn với một tay bị trói sau lưng. Nếu muốn theo kịp Magnificent Seven, bạn sẽ phải tăng doanh thu và dòng tiền ở mức 20% một năm hoặc nhanh hơn nữa”, Saylor nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business vào đầu tuần này. “Có bảy công ty tạo ra tất cả lợi nhuận cho cổ đông. Có 7.000 công ty không thể theo kịp. Những gì chúng tôi đã làm vào tháng 8 năm 2020 là nhận ra rằng không có cách nào chúng tôi có thể phát triển nhanh hơn Google, Microsoft và Apple Computer ở vị thế của một công ty phần mềm có quy mô trung bình.”


Michael Saylor, người sáng lập bitcoin và chủ tịch điều hành của MicroStrategy. Ảnh: Joe Raedle/Getty Images

Saylor giải thích rằng công ty của ông bắt đầu tìm kiếm “tài sản kỹ thuật số tăng trưởng cao” để đầu tư và nhận định bitcoin có tiềm năng hứa hẹn nhất.


Ông nói: “Chúng tôi nhận ra rằng bitcoin giống như một mạng kỹ thuật số thống trị về công nghệ cao, tăng trưởng ở mức 40% hoặc 50% mỗi năm và vì vậy chúng tôi đã mua nó. Nó tiếp tục tăng trưởng ở mức 40% đến 50% mỗi năm và hiện tại chúng tôi đang sử dụng bảng cân đối kế toán của mình để phát triển công ty.”


Theo quan điểm của Saylor, giá Bitcoin đã tăng mạnh vào năm 2023 nhưng có thể còn tăng cao hơn nữa khi các cơ quan quản lý phê duyệt sản phẩm ETF giao ngay bitcoin của các công ty tài chính. Các chiến lược gia của Bloomberg Intelligence dự báo có 90% cơ hội được phê duyệt vào tháng 1 năm 2024.


Saylor khẳng định: “Cung và cầu [Bitcoin] hiện đang cân bằng, nhưng sau đợt halving vào tháng 4, nguồn cung sẽ bị cắt giảm một nửa. Và sau khi các quỹ ETF giao ngay xuất hiện, nhu cầu ít nhất sẽ tăng gấp đôi. Vì vậy, điều duy nhất sẽ điều chỉnh là giá để khiến thị trường ổn định.”


Những tay chơi khác trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đã dự đoán rằng giá bitcoin có thể vượt quá 100.000 USD do sự kiện halving. Mỗi đợt trong số ba đợt halvinga trước đó của bitcoin đều dẫn đến các mức giá cao kỷ lục mới trong 12 tháng tiếp theo.


Bài: Hiếu Võ – Theo Business Insdier

コメント


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page