top of page

3 ly cocktail nhẹ nhàng cho những buổi trưa hè nắng nóng


Tận hưởng ngày cuối tuần với 3 công thức cocktail với nồng độ cồn thấp thật tươi mát và sảng khoái, giúp bạn lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi.


Sherry Cobbler


Sherry, dòng vang trắng hảo hạng đến từ vùng phía Nam Tây Ban Nha, là một loại rượu truyền thống bị cả thế giới lãng quên nhưng đang có sự quay trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây. Sherry có nhiều loại, tùy vào cách sản xuất mà sherry có thể ngọt ngào như một món tráng miệng hay trở thành loại vang trắng khô nhất mà bạn có thể thưởng thức. Đối với công thức này, hãy chọn các loại Sherry khô (fino, manzanilla, hay amontilllado), chúng sẽ mang lại hương vị hơi mằn mặn, và thơm mùi quả hạch. Sherry thường đi kèm với hạt hạnh nhân hay thịt ướp muối, nhưng trong công thức Sherry Cobbler có tuổi đời hơn 200 năm này, mùi hương ngây ngất của dòng rượu vang Tây Ban Nha mới thật sự được "bùng nổ".


Nguyên liệu:

- 2 oz Sherry khô

- 0.75 oz nước chanh

- 0.5 oz siro đường

- 2 lát cam tươi


Cho tất cả nguyên liệu và đá vào bình lắc, sau đó lắc mạnh để làm nát lát cam. Chiết ra ly highball và dùng chung với đá nghiền, trang trí với bất kì loại trái cây nào: táo, berry hay quả hạch đều được, cùng với một cành bạc hà.


Aperol Spritz

Aperol Spritz là một trong những ly cocktail biểu tượng của văn hóa Ý. Với công thức đơn giản: Aperol - loại rượu khai vị cổ điển của Ý với nồng độ cồn 11%, pha chung với nước soda hay vang sủi. Loại cocktail này nổi tiếng đến mức theo ước tính, có xấp xỉ 300.000 ly Aperol Spritz được uống hằng ngày tính riêng tại vùng Veneto hiện nay. Một trong những vấn đề với Aperol Spritz là độ ngọt của chúng tương đối khó kiểm soát, nên giảm bớt lượng Aperol, thêm vào nhiều soda hơn, và pha thêm một ít vang sủi vào. Prosecco là loại rượu vang truyền thống cho ly cocktail này, một lựa chọn khác cho thực khách ưa thích sự tươi mát là vang Cava hay cremant, hoặc nếu bạn muốn nuông chiều bản thân, thì hãy thử thay đổi với Champagne. Nên chọn loại rượu phù hợp để cân bằng vị ngọt của Aperol, đối với công thức này, dòng vang rose sẽ là một lựa chọn thú vị cho hương vị mùa hè:


- 1.5 oz Aperol

- 2 oz Lucien Albricht Cremant d'Alsace Brut Rosé

- 4 - 6 oz nước soda

Trộn tất cả nguyên liệu vào ly cao (hay ly rượu vang) với đá. Cắt thêm lát cam để trang trí.


Hay công thức Aperol Spritz cổ điển (Nguồn: FB Câu chuyện Cocktail)

- 60ml Aperol

- 90ml Prosecco

- Nước soda

Cho lần lượt Aperol và rượu Prosecco vào ly. Thêm đá đầy ly và cho một ít nước soda. Trang trí bằng một lát cam và thưởng thức.

Paloma 2.0


LaCroix - loại soda không chỉ có thể giúp bạn cai rượu, mà còn là nguyên liệu pha cocktail tuyệt vời. Công thức tiêu chuẩn cho loại cocktail này không cần quá nhiều rượu - chỉ cần 1 oz rượu nặng pha với 7 oz nước soda LaCroix sẽ tạo ra một hỗn hợp với nồng độ cồn khoảng 5% ABV. 

- 1 oz Tequilla

- 7 oz LaCroix vị bưởi

Đổ tequilla vào ly highball với đá, sau đó pha LaCroix vào và trang trí với 1 lát chanh là bạn sẽ có ngày một loại thức uống với hương vị tuyệt hảo cho ngày hè.


Bài: Theo Fashionnetad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page