top of page

Zannier Hotels Bãi San Hô tái định nghĩa sự cao cấp, tôn vinh “lá phổi xanh” hành tinhTrong sự chuyển mình của ngành du lịch hiện nay, khi sang trọng gắn kết mật thiết với tính bền vững, Zanniers Hotels Bãi San Hô xuất hiện như một điểm đến nghỉ dưỡng quyến rũ bên bờ biển nguyên sơ của Phú Yên. Tại đây, sự kết hợp hài hoà giữa lối kiến trúc tinh giản, những sự lựa chọn du lịch có chủ đích cùng những kỳ quan tuyệt mỹ đã tạo nên một điểm đến lý tưởng, nơi tái định nghĩa sự cao cấp, song song với việc tôn vinh môi trường sống, và cam kết trách nhiệm cao nhất với “lá phổi xanh” của hành tinh.


Du lịch có trách nhiệm và chăm sóc sức khỏe đang trở thành xu hướng


Khi ngành du lịch đang trên đà phục hồi, nhiều du khách hiện nay đã có những quan điểm mới về cách thức họ đi du lịch - không chỉ tạo ra những kỷ niệm mang ý nghĩa lâu dài mà còn để lại ít dấu chân carbon hơn. Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế Giới (WTTC) đã chỉ ra xu hướng này, nhấn mạnh rằng có đến 69% du khách đặt mục tiêu khám phá các điểm du lịch bền vững vào năm 2023. Điều này cũng song hành với xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe đang nở rộ, khi ngày càng nhiều du khách lựa chọn các hoạt động nuôi dưỡng thân – tâm – trí một cách toàn diện.Tại Zannier Hotels Bãi San Hô, những xu hướng này không phải là trào lưu ngắn hạn; thực chất, chúng chính là nền tảng “DNA” giúp tạo nên những trải nghiệm của khu nghỉ dưỡng ngay từ ban đầu. Với diện tích lên tới 97 hecta, được bao phủ 97% bởi thảm thực vật đặc hữu tự nhiên, không ngạc nhiên khi đến với Zannier Hotels Bãi San Hô cũng chính là hành trình du lịch bền vững, kết hợp với việc chăm sóc toàn diện sức khỏe thể chất và tinh thần.Mỗi không gian và chi tiết tại nơi đây đều được tính toán tỉ mỉ để tạo nên sự hài hòa. Giữa “non xanh nước biếc như tranh họa đồ”, nhịp sống dần chậm lại, nhịp thở sâu lắng hơn trong sự kết nối đầy ý nghĩa với thiên nhiên. Du khách sẽ được cảm nhận một lối sống mới mà ở đó, niềm hứng khởi khi khám phá thiên nhiên kỳ vĩ hòa làm một với ý thức cam kết bảo vệ môi trường tự nhiên.


Sự cân bằng giữa kiến trúc tinh tế, cảnh quan tuyệt mỹ và sức khỏe con ngườiĐằng sau vẻ tráng lệ của Zannier Hotels Bãi San Hô là sự kết hợp tinh tế của ba yếu tố - tính tiện nghi, tính gần gũi và tính bền vững. Ngay từ ý tưởng ban đầu đến quá trình xây dựng, khu nghỉ dưỡng đã luôn kiên định với cam kết bảo tồn thiên nhiên. Các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, đội ngũ thiết kế cảnh quan và các chủ đầu tư đã được lựa chọn kỹ càng, cùng thống nhất đảm bảo duy trì các nguyên tắc và giá trị chung, giúp tạo nên một khu nghỉ dưỡng hài hòa với thảm thực vật tươi tốt của bờ biển Nam Trung Bộ mà không gây ra bất kỳ sự suy thoái nào.


Từ đó mà một kiệt tác kiến trúc đã ra đời, trong sự hòa quyện tuyệt đối với phong cảnh trữ tình của Phú Yên, Zannier Hotels Bãi San Hô chính là biểu tượng của sự sang trọng tinh tế không khoa trương, lấy tài nguyên thiên nhiên và bản sắc văn hóa làm trung tâm.


Biệt thự nghỉ dưỡng tại Zannier Hotels Bãi San Hô được xây dựng trên những trụ gỗ, lấy cảm hứng từ nhà sàn người dân tộc Êđê và Chăm, nhằm tôn vinh cảnh quan và kiến trúc truyền thống của Việt Nam, vượt xa khỏi không gian lưu trú thông thường, giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên bản địa. Triết lý thiết kế này cũng được thể hiện ở Nhà hàng Bà Hai, một công trình kiến trúc tinh tế nằm trên những cây cột tạo bởi cỏ, tre và gỗ Chò Chỉ từ Tây Nguyên, một loài cây xanh tươi, thơm ngát có khả năng chống chọi với độ ẩm trong rừng nhiệt đới ẩm ướt của Việt Nam.


“Vườn Ươm” – Dự án ươm mầm sống cho thiên nhiên


Zannier Hotels Bãi San Hô đưa cam kết của mình với việc bảo tồn môi trường sống lên một tầm cao mới thông qua một sáng kiến đột phá - 'Vườn Ươm'. Dự án này đã thành công trong việc trồng tổng cộng 30 000 bụi cây xanh, 20 000 cây thân cỏ, 600 cây thân gỗ và 500 cây cọ - ngay tại vùng thiên nhiên bản địa. Không chỉ là một thành tựu về trồng trọt, dự án này đã tạo thêm không gian sống cho động vật hoang dã và phát triển đa dạng sinh học của thảm thực vật địa phương. Hơn thế, nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo tồn nguồn nước sạch, khu nghỉ dưỡng đã sử dụng những cây chịu hạn, thể hiện sự kiên định trong cam kết phát triển bền vững. Việc thành công phục hồi 6 hecta rừng xanh chính là minh chứng cho lý tưởng bảo tồn môi trường tự nhiên vốn có trong quá trình xây dựng Zannier Hotels Bãi San Hô.Ngoài “Vườn Ươm”, khu nghỉ dưỡng còn đề ra những mục tiêu tham vọng hơn để thúc đẩy sứ mệnh bền vững của mình. Zannier Hotels Bãi San Hô đặt mục tiêu giảm 2% lượng tiêu thụ nước và năng lượng hàng năm, giảm sử dụng 50% các sản phẩm nhựa dùng một lần vào năm 2025, giảm 2-5% lượng rác hàng năm đổ vào các khu xử lý chất thải, giảm 30% lượng thực phẩm bị lãng phí, và giảm 45% lượng khí nhà kính và khí CO2 thải ra môi trường vào năm 2030 (dựa trên các chỉ số định lượng). Ngoài ra, khu nghỉ dưỡng cũng đang nỗ lực để có 10% nguồn cung cấp thực phẩm thông qua hình thức "từ trang trại đến bàn ăn" trong vòng năm năm tới và tìm nguồn cung ứng ít nhất 80% thực phẩm từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp tại địa phương.


Những đóng góp không ngừng về quản lý bền vững, thúc đẩy tác động tích cực cho kinh tế và xã hội, bảo tồn di sản văn hóa và bảo vệ môi trường của Zannier Hotels Bãi San Hô đã được công nhận khi đạt tiêu chuẩn Green Globe vào Tháng 2 Năm 2023.


Những sáng kiến bảo vệ môi trường và chăm sóc sức khỏe toàn diện


Linh hồn của Zannier Hotels Bãi San Hô nằm trong địa hạt nuôi dưỡng toàn diện thân – tâm – trí. Trong đó, Hoa Sen Spa như một ngôi đền thiêng, dẫn lối du khách tìm về cội nguồn của chính mình. Mở ra không gian thư thái kết hợp giữa tiện nghi hiện đại và tinh hoa của các phương pháp trị liệu cổ truyền, khu Spa trải rộng trên diện tích 372m2 không chỉ mang tới những liệu pháp thư giãn mà còn là sự an bình tuyệt đối. Chìm đắm vào không gian nơi đây, du khách sẽ cảm nhận được ý nghĩa cốt lõi của sự sang trọng: không nằm ở sự phô trương mà nằm ở chiều sâu tâm hồn.


Sự sang trọng giao thoa với di sản truyền thống

Theo thời gian, du lịch đã thay đổi theo nhiều cách khác nhau, và kỳ vọng của du khách về những trải nghiệm khi đi du lịch cũng đã thay đổi. Với lý tưởng về những hành trình ý nghĩa phải tập trung vào sự tôn trọng đối với môi trường, văn hóa, cộng đồng địa phương, và du khách đến nơi đây, Zannier Hotels Bãi San Hô đã hiện thực hóa sự kết hợp hoàn hảo giữa tính sang trọng và bền vững – từ đó tạo nên một di sản cho du lịch có trách nhiệm. Với mỗi lần ghé thăm, du khách sẽ được tìm về gần hơn với bản ngã của chính mình, với cộng đồng, và với hành tinh sống.


Bài: Navigator Media


Comentarios


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page