top of page

Vietnam Airlines lập sàn thương mại điện tử, thích ứng với chuyển đổi số

Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines đã quyết định lấn sân sang thị trường bán lẻ với động thái khởi động sàn thương mại điện tử. Động thái này diễn ra trong thời điểm ngành hàng không chịu tác động nặng nề bởi dịch bệnh Covid – 19.Vietnam Airlines cho biết, với ưu thế là sàn thương mại điện tử của một hãng hàng không, Vnamall sẽ mang đến những sản phẩm đậm dấu ấn hàng không, cũng như tận dụng được khả năng kết nối của gần 100 đường bay trong và ngoài nước của hãng.


Hiện sàn thương mại điện tử này có hơn 300 sản phẩm từ thực phẩm, nông sản, đồ uống đến quà tặng, vật phẩm đồng thương hiệu Vietnam Airlines. Trong đó, khách hàng cũng có thể đặt mua và trải nghiệm “ẩm thực trên mây” với rượu vang hạng thương gia, hay món tráng miệng, món ăn nhẹ của hàng không.

Không chỉ vậy, hãng cũng sẽ bán thẻ quà tặng VNA Gift Card. Loại thẻ này có thể dùng để đổi sang vé máy bay hoặc quyền lợi nâng hạng Thương gia trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco.


Vietnam Airlines lập sàn thương mại điện tử trong bối cảnh hãng bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid – 19. Tại báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm, Deloitte Việt Nam nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Vietnam Airlines, phụ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ và được gia hạn các khoản vay từ ngân hàng, tổ chức tín dụng, các khoản phải trả cho các nhà cung cấp, cho thuê cũng như diễn biến của dịch Covid – 19.


Tính đến giữa năm nay, nợ ngắn hạn của Vietnam Airlines vượt quá tài sản ngắn hạn với số tiền 34.664 tỷ đồng, các khoản phải trả quá hạn 14.805 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu âm gần 2.800 tỷ đồng.


Trước Vietnam Airlines, năm 2019, Vietjet cũng cho biết có kế hoạch ra mắt một nền tảng thương mại điện tử, cung cấp mọi thứ từ các dịch vụ tài chính đến hàng tiêu dùng. Hãng bay giá rẻ này dự định bắt tay cùng các ngân hàng, khách sạn và các doanh nghiệp để ra mắt dịch vụ, nhưng tới nay kế hoạch này vẫn chưa thành hiện thực.

Bài: Thu Thảo – Tổng hợpComments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page