Ủ - hidden bar: điểm hẹn thú vị giới thiệu một Việt Nam vừa đương đại vừa hoài niệm
Ủ là một hidden bar toạ lạc tại khu chợ Tân Định - Sài Gòn, phong cách quán mang nhiều chi tiết gợi ra văn hoá Việt Nam, nhất là trong các tiểu thiết thiết kế và đồng phục nhân viên. Nhìn chung Ủ mang không gian ấm cúng và dễ chịu, nơi đây sẽ phục vụ những khách ghé thăm bằng nhiều những món cocktails và đồ ăn nhẹ được biến tấu từ những món ăn thân thương trong đời sống thường nhật của người Việt. Điểm nhấn trong menu là nhiều món đã được chủ quán tìm tòi để tạo ra hương vị đưa ta về sự hoài niệm tuổi thơ.
Nhà sáng lập Ủ từng chia sẻ quan điểm của thương hiệu như sau: "Giá trị cốt lõi của Ủ được xây dựng qua chính trải nghiệm của khách hàng. Đó chính là Sự thoải mái - Sự quen thuộc – Sự ân cần - Sự sáng tạo. Ngoài ra, tên gọi của quán - "Ủ" mô tả quá trình chuẩn bị nguyên liệu, "ừ" và lên men theo thời gian để mang đến hương vị trọn vẹn nhất. Đồng thời, ở một nghĩa khác, "Ủ" còn là sự nhắc nhớ về những hoài niệm, với mong muốn khơi gợi những kỷ niệm tuổi thơ, ký ức ở một miền xa nào đó trong tâm trí mỗi người - những điều đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà chúng ta trân trọng và cất giữ.
Quả thật khi đến quán ta sẽ thấy ngay rằng giữa nét thiết kế đương đại của quán thì ta vẫn cảm nhận được sự gần gũi, nét quen thuộc trong các chi tiết giàu bản sắc Việt mà chủ nhân nơi đây đã gửi gắm.
Menu quán chứa nhiều cái tên thân quen và vui tươi như "Me Me Đá", "Xiên Que" hay hình ảnh bartender trong chiếc áo dài, hoặc giai điệu nhạc mang âm hưởng truyền thống pha trộn hiện đại. Ủ mong rằng khi đến và về, bạn sẽ có những cảm nhận và cảm xúc rất riêng về ủ, cũng như hy vọng sau mỗi lần gặp gỡ, sẽ luôn thấy thoải mái và dễ chịu.
Ngoài ra vừa qua Ủ đã tổ chức 02 đêm tiệc khai trương tại 50A Đặng Dung, Quận 1 nhằm giới thiệu quán cũng như chia sẻ câu chuyện ra đời của quán đến mọi người trong không gian âm nhạc sống động, giàu cảm xúc với sự góp mặt của các nghệ sĩ Limebocx và Mess.
Ủ cũng đã có 02 buổi Masterclass và Guest Shift đầu tiên cùng khách mời Atsushi Suzuki - nhà sáng lập The Bellwood Bar tại Tokyo, Nhật Bản với hơn 20 năm trong lĩnh vực barternding.
Trong buổi Masterclass, Atushi đã có những chia sẻ và đúc kết quỹ bầu, cũng như truyền cảm hứng đến các những ai muốn theo đuổi con đường bartender chuyên nghiệp. Riêng tại buổi Guest Shift, Atsushi lần đầu đã giới thiệu cho những ai đến Ủ một thực đơn rất hấp dẫn gồm những món cocktails sáng tạo, đậm nét cá tính và tiêu chuẩn độc đáo được diễn giải là “Uống không quá say để cảm nhận hết hương vị của cocktail"
Ủ có lẽ sẽ là một điểm đến thú vị cho những ai muốn khám phá một bar độc đáo và mang bản sắc Việt Nam theo tâm thức đương đại ngay tại Sài Gòn.
Bài: Navigator Media
留言