top of page

Triển lãm Du thuyền Quốc tế Miami 2022 thành công lớn với hơn 100.000 khách tham quan


Nhà tổ chức ước tính có hơn 100.000 người đã tham dự Discover Boating Miami International Boat Show 2022 trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện. Andrew Doole, chủ tịch Informa - đơn vị tổ chức của buổi triển lãm, cho biết những người tham dự sẽ khó quên sự kiện năm nay vì quy mô cực kỳ hoành tráng.


“Tôi nghĩ đó là buổi triển lãm thành công nhất mà chúng tôi từng tổ chức ở Miami”, chủ tịch Informa nhấn mạnh. Mặc dù điều đó nghe có vẻ như để marketing cho chương trình, nhưng quy mô đám đông của những ngày diễn ra triển lãm đã mang lại hiệu quả tốt cho việc bán hàng ở nhiều hạng mục. Hầu hết các du khách tham dự đều khá hài lòng với hình thức tổ chức mới, chẳng hạn như việc triển lãm du thuyền được đặt tại năm địa điểm thu hút, bao gồm Đại lộ Collins trên Bãi biển Miami, Trung tâm Hội nghị Bãi biển Miami mới được cải tạo có chi phí khoảng 620 triệu đô la,… Miami năm nay dường như đã chứng minh cho danh hiệu “Sự kiện Du thuyền lớn nhất thế giới” của Informa.


Sau hai năm xảy ra đại dịch trên toàn cầu, việc kinh doanh trong lĩnh vực du thuyền vẫn không có dấu hiệu chậm lại. Ngành công nghiệp này tiếp tục báo cáo doanh số bán hàng cao kỷ lục trên tất cả các hạng mục, từ tàu thủy cá nhân đến siêu du thuyền. Một số công ty môi giới đã bán hết du thuyền trong nhiều tháng, bất chấp lạm phát và giá nhiên liệu tăng.


Các bến tàu tại Herald Plaza đã được lấp đầy bởi những chiếc du thuyền từ 35 đến 135 feet. Tại Trung tâm Hội nghị, hơn 1.000 đơn vị cung cấp phục vụ cho những đám đông đang xem quy trình sản xuất du thuyền. Tại Island Gardens, nơi đặt trụ sở của các siêu du thuyền, đám đông thưa thớt hơn, và hầu hết các du thuyền được trưng bày là thuyền môi giới.

Trung tâm hội nghị ở Bãi biển Miami


Tuy nhiên, buổi triển lãm du thuyền ở Miami chưa bao giờ là một sự kiện lớn để các nhà sản xuất giới thiệu các mẫu du thuyền mới của họ. Một số ít các nhà sản xuất du thuyền Hoa Kỳ như Boston Whaler, Invincible, Scout và Formula, đã giới thiệu những mẫu du thuyền mới như Leopard’s 46 Powercat và Beneteau’s ST48 Swift Trawler.


Tiara Yachts đã công bố chiếc flagship EX 60 mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay tại sự kiện. Dena Meiste của Tiara cho biết: “Đây sẽ là chiếc siêu du thuyền lớn nhất của chúng tôi, với không gian chứa được ba phòng họp. Điểm nổi bật về thiết kế bao gồm các phần bên thả xuống để tăng không gian buồng lái và có bốn lựa chọn cách bố trí (layout) buồng lái ngoài trời.


Những chiếc du thuyền mang hơi hướng “Miami Vice” cũng đang được săn đón. Do đó, khi nhà sản xuất địa phương Midnight Express công bố chiếc 52 Vitesse mới với giá bán khoảng 2 triệu đô la, họ đã nhanh chóng bán được tám chiếc du thuyền chỉ trong vòng hai ngày. Lesly Puentes, giám đốc marketing của Midnight Express nói với Robb Report: “Đây là chiếc du thuyền mà nhiều khách hàng của chúng tôi đã chờ đợi”.


Tiara Yachts công bố mẫu plagship EX 60 mới


Hãng Sunseeker cũng trưng bày chiếc 65 Sport Yacht tại triển lãm. Giám đốc điều hành Andrea Frabetti cho biết tổng đơn đặt hàng hiện nay của công ty trị giá 700 triệu đô la và đã đầu tư 50 triệu đô la vào việc phát triển các mẫu du thuyền mới. Công ty có kế hoạch ra mắt thêm 4 chiếc du thuyền mới trong năm 2022, 5 chiếc vào năm 2023, và 4 chiếc trong năm 2024. Sunseeker cũng cho biết thị phần tại Hoa Kỳ của họ đã tăng 20% ​​trong hai năm qua.Du thuyền 65 Sport Yacht của Sunseeker


Frabetti Group có kế hoạch ra mắt bảy mẫu du thuyền mới trong hai năm tới. Công ty báo cáo rằng Bắc Mỹ chiếm 25% doanh thu toàn cầu, tăng 10% so với năm 2020, đồng thời cho biết họ đang cải tạo một phòng trưng bày sang trọng mới ở Fort Lauderdale. Frabetti cũng đã công bố mối quan hệ đối tác mới với WatchIt, một hệ thống tránh va chạm mà họ sẽ sử dụng trên bảy thương hiệu của mình.


Thương hiệu Riva sẽ ra mắt chiếc 68 Diable mới vào cuối năm 2022 và đang trong quá trình sản xuất chiếc du thuyền mới có tên là 130 Bellissima, đây sẽ là chiếc Riva lớn thứ hai trong dòng, sau chiếc 50 Metri. Với dòng Pershing, công ty dự định giới thiệu chiếc GTX 116 mới trong thời gian tới.


Pershing GTX 116 sẽ là sự khởi đầu cho phân khúc mới của thương hiệu Ferretti Group


Thương hiệu siêu du thuyền custom của Ferretti, CRN, có năm siêu du thuyền đang được sản xuất, trong đó ba chiếc đã bán cho khách hàng Mỹ, và hai chiếc dự kiến ​​sẽ được giao trong năm nay.


Bên cạnh nhà sản xuất Lift Foils cũng cho trưng bày series ván trượt điện Lift3 của hãng tại triển lãm. Nick Leason thành lập Lift Foils vào năm 2010, và trong vòng ba năm qua, công ty đã cho ra mắt thành công bốn ván trượt điện, từ 4’2 ”Pro Foil dành cho các tay đua chuyên nghiệp đến 5’9” Explorer, phiên bản dành cho người mới bắt đầu.


Ván trượt điện Lift3 của Lift Foils


Bài: Hoài Linh

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page