Trải nghiệm đa giác quan Regent Taste Studio tôn vinh vẻ đẹp đảo Ngọc
Diễn ra trong 4 tối từ ngày 19 đến 22 tháng Tư 2023, “Cuộc đối thoại giữa Đất liền, Biển cả và Con người”, đã đưa thực khách tới một trải nghiệm đa giác quan tôn vinh vùng đất, biển cả và con người Phú Quốc.
Sự Kiện Regent Taste Studio đã tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa của Phú Quốc,
nơi mệnh danh là đảo Ngọc, Việt Nam
Regent Phú Quốc, thương hiệu khách sạn, khu nghỉ dưỡng sang trọng của tập đoàn IHG Hotels & Resorts, đã tổ chức thành công Regent Taste Studio, một trải nghiệm ẩm thực tương tác có một không hai, quy tụ những tài năng từ các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thời trang và ẩm thực trong chuỗi sự kiện kéo dài bốn ngày.
Hành trình ẩm thực đa giác quan độc nhất này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 4 năm 2023 – cũng là dịp lễ kỷ niệm một năm thành lập khu nghỉ dưỡng. Với chủ đề “Cuộc đối thoại giữa Đất liền, Biển cả và Con người”, sự kiện ẩm thực độc đáo này diễn ra dưới hình thức một vở kịch sân khấu được chia thành bảy chương, tôn vinh di sản văn hóa của Phú Quốc. Đối với sự hợp tác đặc biệt này, Devon Nguyễn, nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ trừu tượng, đã tạo ra “Bộ sưu tập Capsule” gồm những chiếc váy sang trọng, lấy cảm hứng từ Regent Taste Studio và những kỳ quan thiên nhiên của Phú Quốc.
Chương đầu tiên mang tên “Cộng Sinh”, The Gallery mang đến Không gian Nghệ Thuật với sự kết hợp của những nghệ nhân tài hoa từ Trang trại nuôi cấy Ngọc trai Ngọc Hiền và Nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn. “Cộng Sinh” là tiền đề cho những chương tiếp theo trong chuỗi sự kiện, mang theo nguồn cảm hứng từ sự hài hòa sinh mệnh giữa con người và thiên nhiên nơi đảo Ngọc, về mối liên kết giữa đất liền và đại dương, cũng như là cách hai thế giới
này được diễn giải thông qua nghệ thuật và ẩm thực. Bộ trang phục đầu tiên từ nhà thiết kế Devon Nguyễn cũng được giới thiệu như một tác phẩm nghệ thuật của một buổi triển lãm.
Như những cú chuyển cảnh trong điện ảnh, Chương hai đến Chương sáu diễn ra tại nhà hàng Oku, trong không gian huyền diệu, câu chuyện được tiếp nối để mang đến cho thực khách khúc giao mùa lãng mạn tại Phú Quốc, nơi có vẻ đẹp khiêm nhường của thiên nhiên, sự phong phú của thế giới đại dương và một khung cảnh đẹp như tranh vẽ, tất cả được hòa quyện trong cuộc gặp gỡ của nhà thiết kế thời trang Devon Nguyễn nhạc sĩ từ Nhạc viện Thành phố Hố Chí Minh và các đầu bếp tài ba của Regent Phú Quốc.
Chương Hai, mang tên “Mênh Mông Đại Dương” với đầu bếp Daniel Huỳnh, Bếp trưởng Nhà hàng Ocean Club, giới thiệu món Nghêu Phú Quốc. Chương Ba, với tiêu đề “Bản Giao Hưởng Đa Sắc” mang những kho báu được ẩn sâu mà mẹ Thiên Nhiên dành trọn cho hòn đảo này, với món Tôm Tít Sốt Trứng Muối từ Bếp trưởng Nhà hàng Rice Market, Huân Trần.
Chương Hai, Nghêu Phú Quốc, bởi Daniel Huỳnh,
Bếp trưởng Nhà hàng Ocean Clu
Khách tham dự cũng được chiêm ngưỡng chiếc váy thứ hai trong bộ sưu tập Capsule của Devon Nguyễn - một chiếc váy dài thướt tha, chạm sàn, mang hình bóng của một nàng tiên cá và bộ trang phục thứ ba là chiếc váy hở vai quyến rũ cùng chi tiết ren cầu kì và tinh tế.
Chương Ba, Tôm Tít Sốt Trứng Muối, bởi Huân Trần,
Bếp trưởng Nhà Hàng Rice Market
Chương 4, “Khởi Điểm Nguyên Sơ” là nơi Tổng bếp phó điều hành, Thế Anh, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nguyên sơ của đảo Phú Quốc, với sự sáng tạo độc đáo từ hoa rừng, trứng kiến vàng, chanh thái và hồng sim.
Chương Bốn, món ăn bởi Thế Anh
Tổng bếp phó điều hành
Chương 5, “Quang phổ của sự đối lập” với món ăn tuyệt mĩ từ Bếp trưởng Nhà hàng Oku, Andy Huỳnh với Bò Wagyu Nhật thượng hạng hai kiểu nấu, lấy cảm hứng từ đảo Ngọc, dệt nên dãy quang phổ của những nét đối lập từ những hương vị độc đáo.
Chương Năm, Bò Wagyu Nhậthai kiểu nấu,
bới Bếp trưởng Nhà hàng Oku, Andy Huỳnh.
Cuộc hành trình ẩm thực đa giác quan tiếp tục với Chương Sáu, “Thế Giới Nghệ Thuật: Những Điều Bất Tận” bởi Duyến Nguyễn, Bếp trưởng Bếp bánh Regent Phú Quốc, với bánh dâu tây vị tiêu, đã mang tới khoảnh khắc giao thoa khi ẩm thực, thời trang và nghệ thuật trở thành những kỉ niệm khó quên.
Chương Sáu, Bánh dâu vị tiêu, bởi Bếp trưởng Bếp bánh Duyến Nguyễn
Ở Chương Sáu, Devon cũng đã vẽ những cảm hứng nghệ thuật của mình trên đĩa tráng miệng này
Qua mỗi chương, “Bộ sưu tập Capsule” của Devon tiếp tục được các người mẫu trình diễn, một chiếc váy lấy cảm hứng từ khu rừng với các hoa văn dệt hữu cơ trong chương Bốn, một chiếc váy đỏ và trắng tương phản sống động trong chương Năm và cuối cùng là một chiếc váy dạ hội đầy ấn tượng trong chương Sáu.
Lời nhắn gửi từ Devon về nguồn cảm hứng cho
Bộ sưu tập
Khi thời trang đặt cạnh ẩm thực, tuy đều là những góc nhìn của nghệ thuật sáng tạo, thẩm mỹ hay giác quan, đều có những khái niệm và phạm trù riêng biệt. Nhưng khi hướng về mục đích của sự kết hợp từ những nét sáng tạo cơ bản cho đến phức tạp trong từng hương vị của thực đơn Taste Studio mang lại, tôi đã đem đến Bộ sưu tập Capsule đầy độc đáo và khác biệt với màu sắc của sự tinh tế trong từng thiết kế. Những chiếc váy dạ hội sang trọng và thướt tha sử dụng chất liệu vải đính kết tinh xảo, tập trung vào chất lượng, sự tinh tế và độc đáo bằng cách lấy cảm hứng từ hương vị và màu sắc của các món ăn tại Taste Studio.
Thời trang đã từ lâu là cánh cổng dẫn đến con đường khám phá bản thân và trở thành những chuẩn mực xã hội, trong khi đó ẩm thực lại cho ta phương tiện để kết nối con người và thúc đẩy giao lưu văn hóa.
Kết hợp cùng với những đầu bếp tài hoa tại Regent Phú Quốc, chương trình mang đến trải nghiệm làm hài lòng thực khách từ những thiết kế chỉn chu từng chi tiết cho đến những trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo đến dư vị cuối cùng.
Chương cuối cùng của Regent Taste Studio, “Tiếng gọi đại dương” là nơi Devon giới thiệu bức tranh nghệ thuật trừu tượng độc đáo, lấy cảm hứng từ độ sâu vô tận của đại dương, đất đai, con người và loài hoa biểu tượng của Phú Quốc, hoa sim. Cảnh tượng khiến người xem trầm trồ khi được diễn ra ở một địa điểm bí mật mang đến sự kết màn hoàn hảo của một buổi tối khó quên.
“Rất vui mừng khi tổ chức sự kiện quan trọng này cùng với dịp kỷ niệm một năm đón khách của Regent Phú Quốc từ tháng 4 năm 2022. Tiếp tục từ đây, chúng tôi sẽ tiết lộ nhiều hơn nữa những dấu ấn đặc trưng trong suốt cả năm – bắt đầu bằng việc ra mắt Regent Taste Studio. Là sự kết hợp với các nghệ nhân địa phương, nhạc sĩ và chuyên gia về thời trang, Bếp trưởng Điều hành Bruno Anon của chúng tôi đã mang đến một buổi tối hoành tráng đa giác quan cho những vị khách khó tính nhất,” ông Sriram Kailasam, Tổng Quản Lý khu nghỉ dưỡng Regent Phú Quốc chia sẻ.
Sau sự ra mắt chính thức của Regent Taste Studio tại Việt Nam, những sự kiện tiếp theo sẽ đi khắp thế giới như tại Úc, Singapore, Pháp, Anh và Mỹ.
Gặp Gỡ Devon Nguyễn, Nhà Thiết Kế Thời Trang
Tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật London - Devon Nguyễn đã có nhiều năm sống ở Châu Âu, nền t