top of page

Toyota bắt tay với Tencent - 'gã khổng lồ' công nghệ Trung Quốc nhằm phát triển xe điện

Toyota công bố kế hoạch liên minh với gã khổng lồ Internet Trung Quốc – Tencent, hai công ty sẽ hợp tác về AI và điện toán đám mây dành cho ô tô điện.



Tin tức theo Nikkei cho biết, Toyota vừa công bố việc hình thành một liên minh chiến lược với Tencent Holdings, gã khổng lồ trong lĩnh vực internet của Trung Quốc.

Theo đó, Liên minh này sẽ thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và dữ liệu lớn, dành cho các mẫu xe điện mà Toyota bán ra tại thị trường Trung Quốc.


Nhu cầu về xe điện ở Trung Quốc đang tăng nhanh nhưng Toyota đang gặp khó khăn trên thị trường do giá cả và hoạt động tiếp thị quá mạnh mẽ từ các đối thủ cạnh tranh địa phương. Thương hiệu Nhật Bản sẽ hợp tác với Tencent về phần mềm trong ô tô – sản phẩm được coi là chìa khóa cho các phương tiện thế hệ tiếp theo khi chiến lược của nhà sản xuất ô tô lâu đời đến từ Nhật là sẽ tiếp tục tăng tốc đầu tư cho lĩnh vực này.



Toyota với sự hỗ trợ của Tencent hy vọng sẽ không chỉ cải thiện vị thế cạnh tranh của mình mà còn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Trung Quốc về các phương tiện điện tiên tiến và thân thiện với môi trường.


Thông tin về việc thành lập liên doanh được công bố bởi phó chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ của Toyota – Hiroki Nakajima tiết lộ trong cuộc họp báo diễn ra trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm ô tô Bắc Kinh khai mạc hôm thứ 5 – 25/4.


Trong khi đó Tencent – hãng công nghệ Internet khổng lồ Trung Quốc, đơn vị sở hữu dịch vụ mạng xã hội với hơn 1 tỷ người sử dụng, đang đẩy mạnh vào ngành công nghiệp ô tô với kỳ vọng Hãng sẽ đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường này.


Theo truyền thông Trung Quốc, Tencent cũng đã hợp tác với Audi, một công ty con của Volkswagen của Đức và một công ty thuộc tập đoàn Mercedes-Benz cùng một vài công ty khác.


Sự tăng trưởng của xe điện ở Trung Quốc phần lớn nhờ vào tính tiện lợi và khả năng tích hợp mạnh mẽ với điện thoại thông minh, mở rộng cánh cửa cho 1 số tên tuổi công nghệ khác như Xiaomi, Baidu và Huawei tham gia vào ngành công nghiệp ô tô.


Sự hợp tác giữa Toyota và Tencent ngoài việc được xem như chiến lược để tăng cường khả năng cạnh tranh của Toyota tại thị trường xe điện tiềm năng của Trung Quốc, đồng thời cho thấy xu hướng đầu tư ngày càng tăng của các nhà sản xuất ô tô truyền thống vào các công nghệ tiên tiến và hứa hẹn tạo ra những đột phá quan trọng cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô toàn cầu.


Bài: Navigator Media


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page