top of page

Toyata sẽ ra mắt mẫu xe điện mới ở thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay

Các nguồn tin thân cận với Toyota Motor Corp cho biết, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ hợp tác với công ty BYD Co Ltd để sản xuất và kinh doanh dòng sedan điện cỡ nhỏ chạy bằng pin vào cuối năm nay.Hiện tại, mẫu sedan bZ3 chỉ có ở Trung Quốc được cả hai đồng phát triển sẽ là mẫu thứ hai trong loạt xe chạy điện chạy bằng pin (BEV) “Beyond Zero” (bZ) mới của Toyota.

Dù vậy, hãng xe đã bị các nhà hoạt động và các nhà đầu tư xanh chỉ trích vì việc chậm chân trong hoạt động điện hoá sản phẩm.Trước đó, chiếc xe bZ đầu tiên – chiếc xe thể thao đa dụng bZ4X – đã được tung ra thị trường Trung Quốc vào đầu năm nay, nhưng đợt thu hồi xe trên toàn cầu buộc Toyota phải tạm ngừng sản xuất.


Các nguồn tin cho biết Toyota vốn đã lên kế hoạch trình làng chiếc bZ3 sử dụng pin Blade tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19.


Hỏi về thông tin chi tiết của sự kiện, người phát ngôn của Toyota tại Bắc Kinh đã từ chối đưa ra bất cứ câu trả lời nào.


Song, được biết chiếc xe mới nhất có kích thước tương đương với mẫu Corolla của Toyota nhưng có phần ghế sau lớn hơn.


Theo đó, bZ3 sẽ được sản xuất tại Thiên Tân với sản lượng khoảng 30.000 xe mỗi năm và dự kiến sẽ được bán với giá khoảng 200.000 nhân dân tệ (28.000 USD), thấp hơn gần 30% so với Tesla Model 3. Nhưng cả hai nhà sản xuất vẫn chưa công bố giá chính thức.


Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

Σχόλια


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page