top of page

TikTok vẫn đạt doanh thu 16 tỷ USD bất chấp những rào cản pháp lý tại Mỹ

Dù gặp nhiều thách thức tại Hoa Kỳ nhưng TikTok vẫn thu lại một doanh thu khá tốt tại thị trường này.


Tờ Financial Times đưa tin , TikTok thuộc sở hữu của ByteDance đã báo cáo doanh thu 16 tỷ USD cho thị trường Hoa Kỳ vào năm 2023 khi ứng dụng phải đối mặt với lệnh cấm có thể xảy ra tại quốc gia này.Báo cáo dẫn nguồn tin cho biết, được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng vượt bậc của TikTok – đặc biệt là ở Trung Quốc – ByteDance đã ghi nhận doanh thu 120 tỷ USD vào năm 2023, tăng 40% so với năm trước.


Công ty sẵn sàng vượt qua vị trí của Meta để trở thành công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới về mặt doanh thu. Công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ báo cáo số lượng tăng 16% vào năm 2023. Tuy nhiên, TikTok, vốn có cơ sở vững chắc với 170 triệu người dùng ở Mỹ, đang đối mặt với khả năng bị cấm hoặc bán tại nước này trong bối cảnh căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang.


Tuần trước, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật yêu cầu ByteDance thoái vốn tài sản của TikTok tại Hoa Kỳ trong vòng sáu tháng nếu không có nguy cơ phải đối mặt với lệnh cấm. Đã có những cáo buộc về ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc đối với ứng dụng truyền thông xã hội này, điều mà Giám đốc điều hành ByteDance Shou Zi Chew đã phủ nhận .


TikTok chỉ là một trong những gã khổng lồ công nghệ châu Á đang chịu sức ép từ các cơ quan quản lý . Những người khác cũng gặp tình trạng tương tự như ứng dụng video ngắn này bao gồm Shopee, ứng dụng đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ ở Indonesia vì bị cáo buộc có hành vi độc quyền.


Bài: Navigator MediaBình luận


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page