top of page

Thuyền buồm sẽ là trọng điểm mới tại Sydney International Boat Show 2023


Sự kiện Sydney International Boat Show sắp tới sẽ tập trung vào sự đổi mới, hướng đến các hoạt động liên quan đến thuyền buồm cho lần tổ chức thứ 54, diễn ra từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 8 năm 2023.Triển lãm năm 2022 đã chào đón hơn 45.000 lượt khách và ghi nhận doanh số bán hàng tăng mạnh sau hai năm gián đoạn vì Covid. Chương trình diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sydney (ICC Sydney) và trên một dãy các bến du thuyền liền kề trên Vịnh Cockle, và do Boating Industry Association Ltd (BIA) và Mulpha Events phối hợp tổ chức.


BIA báo cáo rằng có hơn 360 câu lạc bộ thuyền buồm đang hoạt động ở Úc. Neil Patchett, Giám đốc Truyền thông của BIA nói rằng có đến hơn một phần ba số người tham dự kiểu sự kiện như Sydney International Boat Show 'thích thuyền buồm'.


Lagoon Sixty 5

Ông cho biết: “Tinh thần đồng đội trong đua thuyền cũng rất đặc biệt, và thách thức của việc xoay buồm, xoay thuyền và lái đồng bộ với cường độ và hướng gió thay đổi liên tục, trong khi vẫn giữ cho thuyền chạy nhanh hơn các đội đối thủ. Có những chiếc thuyền buồm phù hợp với mọi lứa tuổi, khả năng và ngân sách. Giới tính không phải là rào cản đối với việc lái thuyền buồm, từ du ngoạn nhàn nhã đến đường đua tại Thế vận hội.”


Triển lãm năm 2023 sẽ mang đến sự kết hợp giữa những câu lạc bộ thuyền buồm ở địa phương và du thuyền vượt đại dương, bên cạnh đó là các buổi thảo luận trực tiếp với một số nhân vật nổi bật trong bộ môn chèo thuyền của Úc tại Trung tâm Khám phá Thuyền buồm & Thuyền chèo.


Nic ‘The Sailor Girl’ Doulass

Vận động viên từng nhiều lần đạt giải vô địch thế giới, Nic ‘The Sailor Girl’ Doulass sẽ chủ trì các cuộc phỏng vấn trực tiếp với các thủy thủ, vận động viên đua thuyền và các câu lạc bộ địa phương hàng đầu của Úc. Các thành viên của đội Australia Women's America's Cup, bao gồm Nina Curtis, người cũng là thành viên của Sail GP Australia, cũng sẽ có mặt tại sự kiện.


Douglass nói: “Mục tiêu hàng đầu của tôi là thu hút thêm nhiều người tham gia vào các hoạt động trên mặt nước một cách thường xuyên hơn.”


Triển lãm năm nay còn có sự góp mặt của Lisa Blair, người đang giữ kỷ lục đi vòng quanh Nam Cực bằng thuyền buồm nhanh nhất và là người phụ nữ đầu tiên lái thuyền một mình, không ngừng nghỉ và không cần trợ giúp quanh nước Úc, 100% chạy bằng năng lượng xanh.


Bali 4.6 Catamaran

Cũng sẽ có giải thưởng và quà tặng cho những người đăng ký để tìm hiểu thêm về cách điều khiển thuyền buồm, với nhiều hoạt động như lướt ván diều, thuyết trình về dây thừng và giàn buồm, cuộc thi đóng gói cánh buồm và nhiều trò vui khác.


Vào năm 2023, Boating Industry Association (BIA) cũng giới thiệu Trung tâm Khám phá Thuyền buồm & Thuyền chèo, cung cấp thông tin chi tiết về các cách bắt đầu lái thuyền cho người mới và những buổi trò chuyện trực tiếp với vận động viên chèo thuyền đường dài Michelle Lee.


Catana 50

Các công ty và thương hiệu thuyền buồm lớn, bao gồm Bali Catamarans, Bavaria, Beneteau, Corsair, Defour, Elan Yachts, Excess Catamarans, Fountaine Pajot, Grand Soleil Yachts, HH Catamarans, Lagoon, Leonardo Yachts, Leopard Catamarans, Minicat, Nautor Swan, Sailfish Catamarans, Seawind và Tofinou đều đã xác nhận sẽ tham dự Sydney International Boat Show 2023.


Một số du thuyền mới sẽ được ra mắt nước Úc tại triển lãm, trong số đó có Lagoon Sixty 5 của TMG Yachts. Dream Yacht Worldwide sẽ giới thiệu chiếc Bali 4.6 Catamaran mới. Các mẫu du thuyền buồm nổi bật khác có thể kể đến là Catana 50, Elan E6 và Dufour 37.


Sydney Internatioal Boat Show 2023 dự kiến mở cửa từ 10 giờ sáng đến 7 giờ tối từ Thứ Năm đến Thứ Bảy (ngày 3-5 tháng 8 năm 2023) và 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều Chủ Nhật ( ngày 6 tháng 8 năm 2023).


Bài: Hiếu Võ - Theo Asia-Pacific Boating

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page