top of page

Thị trường tiền điện tử lao dốc khiến bitcoin rớt xuống dưới mức 22.000 đô la

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần qua, hiện việc bán tháo tiền điện tử đang diễn ra ồ ạt ở châu Âu.Bitcoin giảm từ 22.738 đô la xuống dưới 21.112,34 đô la vào lúc 4 giờ chiều, theo dữ liệu của CoinDesk. Đầu giờ sáng dao động trong khoảng từ 21.500 đô la đến 22.000 đô la.(Dữ liệu câp nhật ngày 20/8)


Điều này diễn ra ngay sau khi đồng tiền số lớn nhất thế giới vượt qua mức 25.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 6 sau khi chứng khoán Mỹ tăng giá.Đồng Ether đã giảm từ 1,808 xuống 1,728 đô và giảm thêm xuống còn 1.683,90 đô la.


Nguyên nhân cụ thể cho sự sụt giảm vào thời điểm đó vẫn chưa rõ, khiến cho cả Binance Coin, Cardano lẫn Solana lần lượt rớt giá.Susannah Streeter, nhà phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown cho biết: “Điều này không cho thấy rằng sự sụp đổ chỉ diễn ra chớp nhoáng vì giá cả không phục hồi ngay lập tức mà còn rớt xuống thấp hơn trong những giờ sau đó. Có vẻ như đây là kết quả của một giao dịch mua bán lớn, khi không có các yếu tố bên ngoài tác động.”


Streeter cho biết có vẻ như Cardano đã lao dốc đầu tiên, tiếp theo là Bitcoin và Ether và sau đó là các đồng tiền nhỏ hơn như Dogecoin.Cô lo ngại rằng thị trường đang hướng đến “mùa đông tiền điện tử”.


“Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm kể từ hôm công bố biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, điểm mấu chốt là Fed có thể sẽ không kết thúc bằng việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiềm chế”, Simon Peters, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, nói với CNBC.


“Với mối tương quan chặt chẽ giữa chứng khoán Mỹ và tiền điện tử trong những tháng gần đây, tôi nghi ngờ điều này đã được lọc qua các thị trường tiền điện tử và đó là lý do tại sao chúng tôi thấy việc mọi người bán tháo.”


Trích dẫn dữ liệu của Coinglass, Peters cho biết là đợt thanh lý lớn nhất kể từ ngày 18 tháng 6, cũng là ngày bitcoin đạt mức giá thấp nhất trong năm, khoảng 17.500 USD.

Cả đồng Bitcoin và đồng Ether đều chìm trong sắc đỏ, nhưng ether đã tăng hơn 100% kể từ giữa tháng 6 khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một đợt nâng cấp lớn đối với mạng Ethereum.


Bài: Việt Hương – cnbc.com

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page