top of page

Tập đoàn Apple đang có dự định mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

CEO Apple – ông Tim Cook cho biết, họ đang có kế hoạch mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, đi cùng với đó là hợp tác với các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào chuỗi giá trị của hãng.Thông tin này vừa được Giám đốc điều hành Apple chia sẻ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm trụ sở của tập đoàn sáng nay.


Ông Tim Cook cho hay, Apple sẽ cân nhắc việc tăng số lượng nhà cung ứng nội địa Việt Nam và nâng tỷ lệ sử dụng dịch vụ, hàng hoá nội địa trong các sản phẩm của tập đoàn này.


Do đó, Giám đốc điều hành Apple mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì, mở rộng những chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao của Mỹ phát triển kinh doanh, đầu tư tại đây.


Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Intel


Hiện các sản phẩm công nghệ của Apple rất được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Apple đầu tư, phát triển kinh doanh tị Việt Nam và đưa nước ta trở thành một trong những thị trường tiêu biểu của tập đoàn ở khu vực châu Á.


Tại Việt Nam, Apple hiện chưa có nhà máy sản xuất trực tiếp nhưng có đến 31 nhà máy của các đối tác sản xuất thiết bị gốc tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các bộ phận điện tử (như bảng điện, camera, màn hình,…) cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.


Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thăm Tập đoàn Intel, một trong những nhà sản xuất chip xử lý và thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, tập đoàn đã đầu tư nhà máy lắp ráp, kiểm định chip và đến nay đã hoàn thành cam kết đầu tư giai đoạn I.


Thủ tướng mong muốn Intel mở rộng đầu tư nhiều hơn nữa tại các địa phương ngoài TP HCM. Ông khẳng định phía Việt Nam sẽ cân nhắc các đề xuất của Intel và đưa ra chính sách phù hợp với tình hình thực tế cũng như cân bằng được lợi ích với các nhà đầu tư khác.


Ngoài Apple, Intel, Thủ tướng cũng làm việc với lãnh đạo Google. Ông đề nghị tập đoàn này tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.


Tại Việt Nam, trong giai đoạn Covid-19, Google cũng đã hợp tác với các cơ quan Chính phủ để đưa thông tin chính thức về đại dịch tới người dân, doanh nghiệp và những thông tin về sự chuẩn bị của Chính phủ cho quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Google cho biết họ mong muốn được đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như kiến tạo nên một hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững.


Bài: Trí Hiếu- Dẫn từ VnExpress

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page