top of page

Tankoa T560 Apache - Concept siêu du thuyền mang vẻ đẹp vị lai phá vỡ giới hạnVẻ đẹp thực sự không tồn tại giới hạn. Đây có lẽ là lời mô tả thích hợp dành cho tân binh mới nhất đến từ thương hiệu du thuyền boutique Tankoa của Ý, hãng đã chế tạo nên siêu du thuyền 56 mét này theo đúng yêu cầu từ một vị khách yêu thích việc phá vỡ các giới hạn truyền thống.


Được phát triển bởi nhà thiết kế Alberto Mancini, Tankoa T560 Apache lấy cảm hứng từ mẫu T760 Apache dài 76 mét của Mancini lần đầu tiên được ra mắt tại Monaco Yacht Show 2021. Việc tận dụng các đặc điểm của một chiếc du thuyền lớn và đưa chúng lên một thân thuyền nhỏ gọn hơn là một thách thức không hề đơn giản, nhưng đội ngũ Tankoa và studio Mancini đã tận dụng thành công cơ hội này.Giám đốc Bán hàng và Phát triển Kinh doanh tại Tankoa-Claudio Corvino cho biết: “Nhiệm vụ [của chúng tôi] là tái tạo một thiết kế tương tự như phiên bản 76 mét, giữ cho thuyền kiểu dáng đẹp và thanh lịch nhưng vẫn cung cấp khối lượng lớn đồ nội thất với các tính năng thường thấy trên du thuyền mang tải trọng trên 1.000 tấn."


Corvino tiếp tục: “Phần khó khăn nhất là tối ưu không gian bên trong với những thỏa hiệp tối thiểu, tạo ra một nơi nghỉ dưỡng trên mặt nước theo phong cách bãi biển với không gian bên ngoài rộng rãi và loại bỏ hình thức trang trọng đôi khi thường thấy trên những chiếc du thuyền cỡ này”.Quá trình phát triển Tankoa T560 ban đầu diễn ra tại Fort Lauderdale International Boat Show 2022 dành riêng cho một cặp vợ chồng trẻ người Mỹ, với sự tham gia tích cực của Fraser Yachts USA trên cả hai phương diện bán và phát triển dự án. Đặc biệt, người môi giới chịu trách nhiệm bên bán là J.D. Crawford từ Văn phòng Fort Lauderdale của họ. Việc mua bán đã hoàn tất thành công vào đầu tháng 8 năm 2023 và Fraser Yachts cũng sẽ tham gia quản lý dự án trong quá trình chế tác.


Ở phía trên, boong lái nóc mang đến cho thuyền trưởng, thủy thủ đoàn - và những vị khách quan tâm - một trải nghiệm lái thuyền vô cùng tuyệt vời. Vị trí lái giống như người đi biển của bánh lái chính cũng giải phóng tầng trên để tạo ra một điều gì đó thực sự phi thường – một tính năng mượn từ mẫu concept T760 Apache nhưng được sắp đặt hoàn hảo đến mức lẽ ra nó đáng ra nên được tạo ra cho mẫu T560 này. Nơi đây chính là vị trí của suite của chủ sở hữu, điều này không chỉ mang lại tầm nhìn toàn cảnh đặc biệt từ căn hộ studio nội thất rộng 50 mét vuông mà còn cho phép bố trí thêm sân hiên riêng rộng rãi, được hoàn thiện với một flying pool dài 5,5 mét.
Xa hơn về phía sau, đại sảnh trên boong trên có lối đi dẫn ra khu vực thư giãn lộ thiên rộng lớn gồm bàn ăn cho 12 người, trong khi phía dưới là khu vực tiếp khách được trang trí theo phong cách bãi biển thân mật. Cách bố trí này cũng cho phép sắp xếp thêm năm suite dành cho khách, tất cả đều nằm ở phía trước ở boong chính - một đặc điểm hiếm thấy trên một du thuyền cỡ này - bao gồm một cabin VIP phía trước và bốn cabin twin/double sang trọng phía sau với tầm nhìn đặc biệt ra biển.


Với các cabin dành cho khách ở boong chính, thủy thủ đoàn được cung cấp một khu vực sinh hoạt rộng rãi ở tầng dưới, trong khi khu vực giữa thuyền mang đến cho chủ sở hữu và hành khách như một trung tâm chăm sóc sức khỏe cùng phòng tập thể dục ở mạn phải với sân hiên sát mặt nước. Kho chứa xuồng được bố trí ở phía trước boong chính, phía sau boong neo và phía dưới sân thượng của chủ sở hữu, cung cấp không gian cho xuồng tiếp liệu dài 7 mét, thuyền cứu hộ và đồ chơi dưới nước.T560 Apache hứa hẹn mang đến cho chủ sở hữu một trải nghiệm đi biển sang trọng theo đúng những gì họ hình dung: một beach club ở boong sau với hồ bơi kính dài 4 mét và ban công bên hông giúp gia tăng đáng kể không gian sinh hoạt, tạo nên một khu giải trí lộ thiên rộng đến 90 mét vuông.


Tuy nhiên, tính liền mạch giữa nội thất và ngoại thất mới là điều thực sự tạo nên dấu ấn của T560 Apache, kết hợp cùng cách bố trí thực tế và hấp dẫn giúp ngụy trang một cách xuất sắc trọng lượng 840GT đầy ấn tượng của du thuyền. Nó nói lên phong cách thiết kế mới của Mancini và sức mạnh của ý tưởng ban đầu mà rất nhiều tính năng chính đã được chuyển từ concept du thuyền lớn hơn sang chiếc du thuyền mới này.“Thiết kế của T560 Apache được tích hợp các tính năng chính của concpet T760 Apache dài 76 mét ban đầu, theo nguyện vọng của vị khách hàng người Mỹ mong muốn một du thuyền có kích thước nhỏ gọn hơn nhưng vẫn sở hữu các đặc điểm nổi bật trên một thân thuyền cỡ lớn,” Alberto Mancini, người sáng lập và đứng đầu của AM Yacht Design cho biết.


Bài: Hiếu Võ - Dẫn từ Tankoa (Nguồn ảnh: BOAT International)

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page