top of page

Siêu xe chạy điện mới của Ford với công suất ngất ngưỡng 1.500 mã lực

Những năm vừa qua, việc một siêu xe thân thiện môi trường đồng thời sở hữu cho mình hiệu suất ấn tượng đã trở nên không còn quá xa lạ. Minh chứng mới nhất cho nhận định trên là mẫu xe Mustang chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của hãng Ford.


Vừa qua, Ford đã hé lộ thành viên mới nhất của dòng Mustang mang tên Cobra Jet 1400 thông qua một đoạn video ngắn. Những thước phim trên như mong muốn khẳng định rằng, không chỉ có vẻ bề ngoài nổi bật mà còn có khả năng tăng tốc của siêu vô cùng ấn tượng.


Dù vẫn chưa thực sự thành công trong công cuộc tạo ra một chiếc xe chạy điện mạnh mẽ trên đường trường, hãng xe này đã cho ra đời một siêu xe với động cơ 1.500 mã lực, hoàn hảo cho những cuộc đua drag race.


Chính xác thì chiếc Mustang vừa được trình làng vào đầu mùa hè này có công suất lên tới 1.502 mã lực, thậm chí còn nhiều hơn 100 mã lực so với những gì hãng xe này đã hứa hẹn trước đó. Bộ động cơ của siêu xe này còn mạnh hơn cả ba chiếc Mustang GT V8 gộp lại. Nó mạnh đến mức Ford đã phải sử dụng các dữ liệu cùng hệ thống điều khiển đặc biệt để đảm bảo động cơ vận hành một cách trơn tru.


Nguồn sức mạnh trên sẽ chuyển hóa thành một tốc độ đáng kinh ngạc. Trong buổi chạy thử nghiệm, Mustang Cobra Jet 1400 chỉ mất 8,27s để hoàn thành chặng đường dài 400m và đạt tốc độ tối đa 270 km/h. Mặc dù không thể phá được các kỷ lục tương ứng về thời gian và tốc độ lần lượt là 7,52s và 323 km/h, nhưng không hề sai khi nói rằng khoảng cách là không lớn.


Mặc dù đã có màn trình diễn khá ấn tượng nhưng hãng Ford vẫn cho rằng những con số trên hoàn toàn có thể được cải thiện thêm nữa. Giám đốc của tập đoàn trên, Mark Rushbrook cho biết ”Từ khi được ra mắt, chúng tôi vẫn không ngừng tinh chỉnh các chi tiết xe và nhận ra rằng, chúng tôi chỉ mới khai thác được một phần nhỏ tiềm lực của nó.”


Siêu xe thân thiện môi trường này sẽ chính thức ra mắt công chúng tại thành phố Indianapolis nước Mỹ.


Bài: Navigator Media

ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page