top of page

Siêu thuyền buồm G2 - nàng lọ lem được khoác áo mới


G2 là một du thuyền được "refit”- hay còn gọi là được nâng cấp. Tuy nhiên chủ nhân của G2 đã nâng tầm khái niệm refit lên một nấc thang mới với những gì ông đã làm với thuyền của mình.


Tiền thân của G2 là siêu thuyền buồm Cinderella IV, đóng bởi Vitters - nhà đóng tàu của Hà Lan và hạ thủy năm 2010. Năm 2016, một cặp đôi đến Monaco Yacht Show để tìm kiếm một nhà đóng tàu cho dự án thuyền buồm của họ. Ở đó họ được giới thiệu mua lại Cinderella IV vì chiếc thuyền giống hệt như những gì họ muốn về thiết kế, công năng, và quan trọng hơn cả là Cinderella IV được đóng với phần vỏ carbon (carbon hull), điều này giúp du thuyền nhẹ hơn, linh hoạt hơn và chắc chắn hơn trong những chuyến hải trình dài.


Bill Tripp - nhà thiết kế nội thất của Cinderella IV và sau này là G2 kể lại, một trong những yêu cầu đầu tiên của chủ nhân mới là muốn loại bỏ hoàn toàn phần deck-house (thường sử dụng làm kho chứa đồ và chỗ ngủ cho thuỷ thủ đoàn), biến nó trở thành một phần không gian thư giãn trên thuyền.


Rất may, Bill đã có sẵn trong tay bản phác thảo về hướng xử lý này, đó là điểm mấu chốt để cặp đôi khách hàng nhanh chóng xuống tiền. Nàng lọ lem chính thức về tay chủ mới và bước vào quá trình nâng cấp toàn diện để khoác lên mình chiếc áo mới.


Mất 2 năm để G2 ra đời từ Cinderella IV, biến đổi một con thuyền buồm thuần cho những trải nghiệm khám phá trở thành một chiếc siêu thuyền buồm sang trọng. G2 giữ nguyên cấu trúc của Cinderalla IV, nhưng thay đổi toàn bộ phần nội thất cũng như công năng sử dụng. Và không phải ngẫu nhiên mà quá trình nâng cấp một du thuyền buồm 39m lại mất đến 2 năm - khoảng thời gian có thể đóng mới một siêu du thuyền hơn 60m. Chủ nhân mới của Cinderalla dành 1 tháng để lênh đênh với chiếc thuyền mới của mình, để hiểu xem ông thật  sự cần gì.


Nội thất G2 được làm lại hầu như 100%, điểm nhấn lớn nhất chính là sự thay đổi theo tông màu sáng & phần mái kính dạng panorama đưa ánh sáng tràn ngập boong thuyền. Từ khu vực bàn ăn ngoài trời đến trong boong chính, mọi nơi đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên, khiến cho đôi lúc người ta quên mất mình đang ở trên một chiếc du thuyền.


Quá trình nâng cấp của G2 vô cùng phức tạp khi những yêu cầu của chủ nhân đòi hỏi một đội ngũ kỹ sư hàng hải lành nghề, mà điển hình của sự phức tạp đó chính là việc sử dụng kính ở mức tối đa trong cấu trúc, nhưng đồng thời vẫn phải giữ được đặc tính của một chiếc thuyền buồm thám hiểm.


G2 đến thời điểm này vẫn nằm trong top những siêu thuyền buồm đẹp nhất thế giới, một vẻ đẹp kiêu kì và quyến rũ ở mỗi nơi mà du thuyền lướt qua. G2 chính là nàng lọ lem được khoác lên mình bộ áo mới. Siêu du thuyền hiện đang được cho thuê bởi YPI yacht tại Caribe với giá 90,000 Euro/ tuần.


Bài: Ben Trần - Yachts Columnist

Ảnh: Yacht Charter Fleet


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page