top of page

Siêu du thuyền sắp được cập bến Thái Lan trở lại trong tương lai gần

Những diễn biến gần đây cho thấy rằng thời điểm Thái Lan lần nữa mở rộng cửa chào đón các siêu du thuyền quốc tế đã không còn xa.


Theo như được biết, chính quyền Thái Lan đang cân nhắc việc giảm nhẹ các hạn chế đối với các du thuyền quốc tế đến ghé thăm. Dự tính sẽ bắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 11 sắp tới, quyết định trên sẽ là một sự thúc đẩy vô cùng lớn đối với ngành công nghiệp hàng hải nơi đây.


Taweesin Visanuyothin, người phát ngôn của Trung tâm điều hành và kiểm soát dịch Covid-19 tại Thái Lan cho biết:”Những quy định có phần buông lỏng này sẽ tạo điều kiện cho các đội tàu và du thuyền dễ dàng cập bến hơn. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ phải tuân theo các biện pháp bảo đảm an toàn về sức khỏe.”


Ngoài ra, chính quyền Thái Lan còn đang trong quá trình xem xét giảm số ngày cách ly bắt buộc từ 14 xuống 10 ngày để thuận tiện hơn cho các thủy thủ đoàn và thu hút du khách quay trở lại.


Thái Lan – quốc gia sở hữu nền kinh tế lớn thứ hai khu vực Đông Nam Á đang đối diện với cuộc khủng hoảng ngân sách tồi tệ nhất trong vòng 20 năm trở lại đây. Đây là hậu quả gây ra chủ yếu bởi việc ngưng hoạt động mảng du lịch mang vai trò thiết yếu của nước này.


Bên cạnh lệnh cấm du thuyền quốc tế thì tất cả các chuyến bay thương mại từ những nước khác đến đây đã buộc phải ngừng lại suốt 7 tháng vừa qua. Chính sách mạnh tay trên tỏ ra khá hiệu quả trong việc kiểm soát sự lây lan của đại dịch Covid-19 với chỉ 3.700 ca nhiễm và 51 ca tử vong trên khắp cả nước.


Tuy nhiên, đi cùng với nó là khoảng thời gian cực kỳ gian nan đối với mảng du lịch và ngành công nghiệp hàng hải Thái Lan. Điều này dẫn đến số lượng người thất nghiệp tăng vượt ngưỡng và cuộc sống khó khăn của hàng trăm ngàn công nhân trong nước.


Thời điểm chính quyền Thái Lan đưa ra thông báo chính thức về việc mở cửa trở lại đối với du thuyền quốc tế được cho là đã đến rất gần.


Bài: Navigator Media

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page