top of page

Siêu du thuyền câu cá thể thao lớn nhất thế giới sắp hạ thủy tại Amsterdam

Siêu du thuyền câu cá thể thao lớn nhất thế giới sắp hạ thủy tại Amsterdam

Siêu du thuyền được biết đến với mật danh Project 406 vừa được di chuyển từ cơ sở nội địa tại Hà Lan đến thủ đô Amsterdam. Đây là nơi nó sẽ khởi hành để chinh phục những vùng biển tràn ngập cá mỏ kiếm trên khắp thế giới.


Cỗ máy câu cá thể thao khổng lồ nhất thế giới đang được di chuyển từ cơ sở nội địa của Royal Huisman tại Hà Lan đến địa điểm hạ thủy ở Amsterdam. Với chiều dài 171 feet (52m), Project 406 có hình dáng giống với một du thuyền câu cá thể thao mui trần, nhưng sáu tầng thang của nó lại mang dáng vẻ uy nghi của một siêu du thuyền. Xưởng đóng tàu Hà Lan tự hào gọi con tàu này là "du thuyền câu cá thể thao thực thụ lớn nhất và sang trọng nhất thế giới".


Project 406 chắc chắn vượt trội so với các du thuyền câu cá thể thao lớn khác. Con tàu (hiện chưa được đặt tên) đã được phát triển trong vài năm và được thiết kế bởi Vripack Yacht Design, chịu trách nhiệm thiết kế ngoại thất, nội thất và kiến trúc hải quân. Buồng lái phía sau được thiết kế mở, giống như bất kỳ thiết kế câu cá thể thao nào khác, trong khi tháp điều khiển trên đỉnh cho phép thuyền trưởng và thủy thủ đoàn dễ dàng phát hiện cá mỏ kiếm từ xa. Vripack (có trụ sở tại Hà Lan) cũng tạo ra nội thất riêng cho chủ sở hữu."Project 406 là một cỗ máy câu cá thể thao được 'nâng cấp'," Giám đốc đồng sáng tạo của Vripack - Bart M. Bouwhuis chia sẻ vào năm 2021 khi dự án được công khai. "Nó có tỷ lệ của một du thuyền câu cá thể thao điển hình của Hoa Kỳ, với mũi tàu dài, mở rộng và boong trước mở, cùng kiến trúc thượng tầng hất về phía sau. Nó chỉ đơn giản là lớn hơn và sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới trong thế giới của những chiếc du thuyền câu cá lớn". Chiếc du thuyền sẽ được trang bị một ghế chiến đấu bằng gỗ sơn bóng trong buồng lái.


Mũi tàu sẽ có một khu vực tắm nắng rộng lớn, trong khi sky lounge ở tầng bốn sẽ là một "nhà hát" để theo dõi các hoạt động câu cá thể thao. Để giữ cho tàu nhẹ nhất có thể, thân tàu và thượng tầng sẽ được làm bằng nhôm Alustar - một hợp kim chịu lực cao, siêu bền. Bouwhuis không tiết lộ công suất của du thuyền, mặc dù ông đã sử dụng từ "khổng lồ" để mô tả.Bouwhuis chia sẻ rằng dự án là một "bước ngoặt học tập lớn" đối với Vripack bởi họ vốn quen thuộc hơn với việc thiết kế những siêu du thuyền lộng lẫy thay vì những cỗ máy câu cá thể thao khổng lồ. Ông cho biết: "Chúng tôi phải khám phá điều gì làm nên một chiếc thuyền câu cá thể thao tuyệt vời và hiểu loại tính năng nào cần thiết, từ cần câu, hộp đựng mồi, máy làm đá đến thùng đựng cá".


Công ty đóng tàu Royal Huisman - nổi tiếng với một số siêu du thuyền buồm bespoke lớn nhất thế giới - hiện vẫn chưa công bố ngày hạ thủy hoặc tên cuối cùng cho Project 406. Bí ẩn về tên gọi và thời điểm "xuất quân" hứa hẹn sẽ tiếp tục hâm nóng sự tò mò và phấn khích của giới đam mê thể thao mạo hiểm trên biển.


Giang Nguyễn (Theo Robb Report)

Comentários


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page