top of page

Sakura - Siêu du thuyền mới của nhà Feadship với vẻ đẹp rực rỡ tựa hoa anh đào

​​Doanh số bán siêu du thuyền đóng mới đã ghi nhận mức tăng trưởng chưa từng có trong hai năm qua, dẫn đến thời gian giao hàng thường bị kéo dài ra so với trước. Đó là lý do Feadship rao bán dự án mới nhất của mình, có tên gọi là Sakura. Hãng hứa hẹn rằng du thuyền sẽ được giao đi sớm hơn nhiều so với các dự án trong cùng phân hạng, vào khoảng tháng 5 năm 2025.Là một danh từ tiếng Nhật biểu thị cho 'hoa anh đào', siêu du thuyền dài 71,76 mét Sakura đại diện cho một thế hệ mới của nhà Feadship, khi sự sang trọng, quý phái kết hợp cùng những công nghệ, kỹ thuật và động cơ đẩy tiên tiến bậc nhất. Đây cũng là chiếc Feadship duy nhất hiện chưa có chủ.
Với kiểu dáng đơn giản, gọn gàng gợi nhớ đến concept Pure của Feadship, du thuyền cao khoảng 72 mét và sở hữu các boong thuyền gọn gàng không kém. Nó làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là ở phía sau boong chính. Đây là một khu vực lý tưởng cho một gia đình đa thế hệ quây quần bên nhau với bàn ăn truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng kết nối liền mạch với khu đại sảnh — thông qua một cửa kính kịch trần có thể tự động mở ra khi có người đi đến. Ngoài ra, khu vực ăn uống và không gian giải trí trên boong, với một hồ bơi cũng mang đến cho ta cảm giác được hòa hợp hơn với đại dương bao quanh.
Các bậc thang rộng bằng gỗ tếch đổ xuống bệ bơi cũng sẽ sử dụng chung chất liệu tương tự như các bậc thang dẫn đến beach club. (Fadship tất nhiên là để người mua chọn cách trang bị cho nó. Các tùy chọn khác cho Sakura bao gồm khu vực lặn hoặc phòng tập thể dục.)


Một điểm nhấn đặc sắc nữa của Sakura mà ta phải kể đến là boong riêng cho chủ sở hữu, nơi được bao quanh bởi loạt khung kính kịch trần giúp tạo ra tầm nhìn toàn cảnh. Đây có thể được xem như một ốc đảo biệt lập, nằm ngay phía trên phần boong thượng.
Studio FM Arhitettura đến từ Ý đã tạo ra sự kết hợp thú vị giữa hai phong cách nội thất nổi tiếng vì tính tối giản của chúng, Nhật Bản và Scandinavian. Họ chú trọng vào những không gian sáng sủa với tông màu và kết cấu ấm áp, tự nhiên, nhưng cũng có một số điểm nhấn màu sắc đặc biệt. Kiểu thiết kế này kéo dài từ đại sảnh đến sáu cabin dành cho khách (bao gồm cả hai cabin VIP), tất cả đều trên boong chính. Ngoài ra, những cabin VIP đó có thể chuyển đổi thành một phòng suite siêu lớn.Nhằm đáp ứng các tiêu chí ngày một cao về giải pháp bảo vệ môi trường trong ngành hàng hải, Sakura sẽ được lắp đặt hệ thống động cơ diesel-điện. Nó bao gồm một động cơ đẩy điện kết hợp với máy phát điện MTU, tương tự như hệ thống hybrid của Savannah. Đáng chú ý, Feadship cho biết rằng họ đang tính toán về khả năng sử dụng thêm nhiều nguồn năng lượng thay thế tốt hơn trong tương lai.


Bài: Hiếu Võ - Tổng hợp

Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page