top of page

Saint Laurent Xuân hè 23 với diện mạo mới dành cho nam giới từ Anthony Vaccarello


Ngay từ khi Yves Saint Laurent đặt chân tới Marrakech vào năm 1966, thành phố này đã trở thành nơi chốn riêng tư của nhà thiết kế, nơi ông tận hưởng nhịp sống chậm hơn, thư thái hơn, mỗi khi cần phải thoát khỏi lịch trình công việc bận rộn tại Paris.Mối liên kết thân mật giữa nhà sáng lập và Marrakech đã tạo cảm hứng cho bối cảnh đầy hoài niệm, nơi Anthony Vaccarello giới thiệu bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2023 dành cho nam giới. Nếu thực sự tồn tại một ranh giới giữa yếu tố làm nên tủ đồ ‘nam tính’ và yếu tố khiến trang phục ‘nữ tính’, thì ranh giới ấy sẽ tan biến một cách thanh lịch ngay tại nơi này.Tuxedo, yếu tố dường như quan trọng nhất trong ngôn ngữ thời trang của Saint Laurent, một lần nữa được diễn giải lại, tinh chỉnh và sáng tạo, tiếp nối các thiết kế mà Vaccarello từng thực hiện trong bộ sưu tập Thu Đông 2022 dành cho nữ giới. Điều thú vị của bộ sưu tập đến từ những kỹ thuật xử lý cổ áo và vai áo kiểu mới, các tùy chọn áo khoác một hoặc hai hàng khuy, cũng như sự tái xuất của bộ tuxedo phóng khoáng hiện đại trên chất liệu lụa màu kem nhẹ nhàng.


Quần cạp cao với ống rộng tạo hiệu ứng kéo dài chiếm ưu thế, được nhấn nhá bằng những món phụ kiện tiết chế hoặc cường điệu hóa. Các thiết kế nhìn chung thoải mái hơn, cho thấy được sự thư thái của cuộc sống thường nhật tại Marrakech. Áo khoác được thiết kế rộng rãi, uyển chuyển, cấu trúc bớt cầu kỳ: áo khoác satin thắt đai lưng trùm tới gót chân đối lập với những chiếc áo khoác may đo mang phom dáng sắc cạnh. Grain de poudre, một loại vải len mịn được Yves Saint Laurent vô cùng yêu thích và thường xuyên sử dụng, cũng xuất hiện nhiều xuyên suốt bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2023 dành cho nam giới.Bối cảnh của show diễn tôn vinh vẻ đẹp mê hoặc của Ma-rốc: lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết The Sheltering Sky của Paul Bowles (năm 1949), Vaccarello đã kết hợp với nghệ sĩ và nhà thiết kế sân khấu Es Devlin đến từ London để tạo nên một khung cảnh đầy kinh ngạc giữa sa mạc Agafay – một vòng sáng giữa cảnh tượng bí ẩn rộng lớn và khô cằn. Niềm hy vọng và sự huyền bí được đặt cạnh nhau như phép ẩn dụ về cuộc sống đầy ắp những điều phức tạp thú vị.


Bowles đã từng viết trong những áng văn bất hủ của mình: “Ta cứ nghĩ cuộc sống như một cái giếng không bao giờ cạn. Nhưng mọi thứ chỉ diễn ra một số lần nhất định, và thực sự là không nhiều. Liệu bạn sẽ còn nhớ bao nhiêu lần về một buổi chiều nọ thời thơ ấu, dẫu buổi chiều ấy đã là một phần sâu sắc trong bạn, tới nỗi bạn chẳng thể hình dung được cuộc sống của mình thiếu vắng đi buổi chiều ấy? Có thể là thêm bốn hay năm lần. Cũng có thể bạn sẽ chẳng nhớ gì. Liệu bạn sẽ ngắm trăng tròn bao nhiêu lần nữa? Có thể là hai mươi lần. Và rồi mọi thứ cứ như thể vô hạn.”


Bài: Hoàng Bảo - Fashion Columnist


Comments


ad1_2.jpg
IMG_7057.GIF
Navigator Business and Finance 2 1x4.jpg
bottom of page